Dùng xe hơi thế nào cho chuẩn phong thủy?

Cùng tham khảo những lưu ý không thể xem thường trong phong thủy ô tô để chọn được xe hơi hợp mệnh, dùng vật trang trí vượng vận cát tường.

dung xe hoi the nao cho chuan phong thuy

Màu sắc phong thủy phù hợp cho xe hơi: Ngũ hành tương sinh tương khắc vì thế khi lựa chọn xe hơi bạn cũng nên lựa chọn màu sắc cho phù hợp với bản mệnh của mình. Trong ngũ hành bản mệnh, những người khuyết Kim nên đi xe màu trắng, màu ánh kim. Nội thất nên trang trí màu trắng hoặc màu ánh kim. Người khuyết Mộc nên đi xe màu xanh lục, nội thất nên trang trí màu xanh lục.

dung xe hoi the nao cho chuan phong thuy

Người khuyết Thủy nên đi xe màu đen, màu xanh lam, nội thất nên trang trí màu đen, màu xanh lam. Người khuyết Hỏa nên đi xe màu đỏ, màu tím, nội thất nên trang trí màu đỏ, màu tím. Người khuyết Thổ nên đi xe màu vàng, màu cà phê, nội thất nên trang trí màu vàng, màu cà phê.

dung xe hoi the nao cho chuan phong thuy

Ngoài màu sắc ra, khi sử dụng đồ trang trí nội thất cho xe hơi cũng cần phải lưu ý. Người tuổi Tý không nên dùng vật trang trí có hình tuổi Ngọ và ngược lại. Người tuổi Sửu không nên dùng vật trang trí có hình tuổi Mùi và ngược lại.

dung xe hoi the nao cho chuan phong thuy

Người tuổi Dần không nên dùng vật trang trí có hình tuổi Thân và ngược lại. Người tuổi Mão không nên dùng vật trang trí có hình tuổi Dậu và ngược lại. Người tuổi Thìn không nên dùng vật trang trí có hình tuổi Tuất và ngược lại. Người tuổi Tỵ không nên dùng vật trang trí nội thất có hình tuổi Hợi và ngược lại.

dung xe hoi the nao cho chuan phong thuy

Những người tuổi Tý, tuổi Hợi khi lái xe có tỷ lệ va chạm giao thông thấp hơn hoặc tổn thất thường nhẹ hơn so với các con giáp khác. Những người tuổi Dần, Mão, Thân và Dậu thì tỷ lệ va chạm giao thông nhiều hơn so với những con giáp khác vì thế cần hết sức chú ý.

dung xe hoi the nao cho chuan phong thuy

Những tuổi Dần hoặc tuổi Mão ngoài việc không được dùng vật trang trí có hình tuổi Thân hoặc Dậu ra thì không được đặt những vật phẩm thuộc hành Kim hoặc kim loại trong xe. Những người tuổi Thân hoặc tuổi Dậu cũng không được đặt những vật thuộc hành Mộc hoặc các vật trang trí liên quan đến vật liệu gỗ trong xe.

dung xe hoi the nao cho chuan phong thuy

Khi sử dụng những vật trang trí nội thất không phù hợp với phong thủy dễ gây phản tác dụng, có ảnh hưởng xấu đến vận thế của chủ xe và sự an toàn khi lái xe tham gia giao thông. Ví dụ như những nhân vật hoạt hình cũng không nên bày trên xe vì dễ rước họa tiểu nhân.

dung xe hoi the nao cho chuan phong thuy

Những tạo hình hung khí như đao, kiếm hoặc những tạo hình động vật hung dữ như hổ, báo cũng không nên trưng bày trên xe. Xét về phong thủy, Khi Dương Cương dư thừa dễ hình thành tâm lý ám thị, lâu dần sẽ ánh hưởng đến tính cách của lái xe và sẽ trở nên hung bạo.

dung xe hoi the nao cho chuan phong thuy

Tóm lại, tần suất va chạm và tai nạn giao thông thường do đại chiến giữa Kim và Mộc gây ra, vì thế chủ xe nếuchọn được màu xe thích hợp sẽ tăng cường vận thế, giảm tỷ lệ va chạm và tai nạn giao thông. Những vật trang trí trong xe không phù hợp không nên dùng.

Một điều lưu ý nữa khi lái xe không được mở nhạc quá lớn vì âm thanh và tạp âm quá lớn vừa khiến bạn mất tập trung, hơn nữa sẽ càng gia tăng thêm Kim sát.

Theo kienthuc.net

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast