Gà son một thời của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh giờ ra sao?

(Baohatinh.vn) - Từng là trụ cột không thể thay thế ở Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, mùa giải 2025/2026, tiền vệ Trần Đình Tiến rời đội bóng để gia nhập Công an Hà Nội. Thế nhưng, sau 20 trận đấu đã qua, số lần ra sân của anh ở đội bóng mới chỉ đếm trên đầu ngón tay.

ui.jpg
Tiền vệ Trần Đình Tiến (số 11) từng chơi ấn tượng trong màu áo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Trước thềm mùa giải 2025/2026, Trần Đình Tiến bất ngờ rời Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đây là cuộc chia tay gây bất ngờ bởi chàng tiền vệ này đang thi đấu khá ấn tượng và được người hâm mộ đội bóng núi Hồng yêu mến.

Bến đỗ mới của cầu thủ này là đội bóng giàu tiềm lực Công an Hà Nội. Mùa giải này họ tham dự 5 đấu trường tại mùa giải 2025/26 (V.League, Cúp Quốc gia, Siêu Cúp Quốc gia, AFC Champions League Two, Shopee Cup). Chính vì thế, sự có mặt của Đình Tiến được kỳ vọng giúp tuyến giữa của đội bóng ngành công an thêm phần sáng tạo và giàu năng lượng, nhất là khi Đình Tiến đang ở độ tuổi chín về thể lực lẫn tư duy chơi bóng.

nj.jpg
Sau 20 trận đấu của Công an Hà Nội, Đình Tiến mới chỉ được ra sân 3 phút. Ảnh CAHN FC.

Thế nhưng, thực tế trên sân lại không diễn ra như những gì tiền vệ này chờ đợi. Sau 20 vòng đấu đã qua tính ở tất cả các đấu trường của Công an Hà Nội, Đình Tiến mới chỉ được ra sân đúng 1 trận với vỏn vẹn 3 phút thi đấu. Trận đấu đó anh vào sân phút 90+6 thì phút 90+7 anh ghi bàn ấn định tỷ số 2-0 cho đội nhà.

Còn lại 14/20 trận đấu đã qua, cầu thủ quê Nghệ An không được đăng ký thi đấu, 5 trận còn lại anh dự bị và không được ra sân phút nào. Một con số quá khiêm tốn nếu đặt cạnh vị thế và kỳ vọng dành cho anh khi mới cập bến Công an Hà Nội.

aqqqq.jpg
Cơ hội ra sân của Đình Tiến ở đội bóng ngành công an đang quá ít ỏi. Ảnh CAHN FC.

Từng là trụ cột ở Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nhưng sang đội bóng mới cơ hội ra sân của tiền vệ này đang quá ít ỏi. Nguyên nhân là bởi tuyến giữa của Công an Hà Nội lúc này có quá nhiều cái tên chất lượng, giàu kinh nghiệm và phù hợp hơn với triết lý chiến thuật mà ban huấn luyện đội bóng đang xây dựng. Việc rời khỏi môi trường quen thuộc, nơi anh từng được tin tưởng và trao cơ hội thường xuyên, để bước vào một tập thể đầy tham vọng cũng mang đến áp lực không nhỏ với Đình Tiến.

Đình Tiến gia nhập Hồng Lĩnh Hà Tĩnh từ mùa giải 2023/2024 và ngay lập tức chứng tỏ được tài năng của mình. Anh thường xuyên được đá chính, trở thành trụ cột của đội bóng, mỗi lần ra sân thi đấu, anh đều rất năng nổ, máu lửa. Thi đấu ở vị trí tiền vệ cánh trái, Đình Tiến luôn có những pha đi bóng có tính đột biến cao, cùng đó là những cú tạt bóng có điểm rơi tốt. Ngoài ra, tiền vệ này còn sở hữu khả năng sút xa ấn tượng.

12 vòng đấu đầu mùa giải 2023/2024, Đình Tiến thi đấu “bùng nổ” khi ghi được 3 bàn thắng, 3 kiến tạo, trong đó có những bàn thắng quý hơn vàng, giúp đội bóng núi Hồng vượt qua thời điểm khó khăn. Chính thành tích này giúp Đình Tiến được người hâm mộ gọi với cái tên “gà son”.

Đình Tiến còn được nhớ đến với siêu phẩm sút xa từ khoảng cách hơn 25 mét làm tung lưới thủ môn Trần Nguyên Mạnh của CLB Thép Xanh Nam Định ở vòng 4.

anjj.jpg
Chàng tiền vệ cần nỗ lực hơn nữa để có thể tìm kiếm được suất đá chính. Ảnh CAHN FC.

Mùa giải vẫn còn dài, và cơ hội cho Trần Đình Tiến chưa hẳn đã khép lại. Nhưng rõ ràng, quãng thời gian đầu tại Công an Hà Nội đang là thử thách lớn trong sự nghiệp của tiền vệ này. Anh buộc phải kiên nhẫn, nỗ lực gấp đôi để cạnh tranh suất đá chính. Nếu đủ kiên trì và quyết tâm, cầu thủ này vẫn có thể mở ra cánh cửa trở lại đội hình xuất phát của Công an Hà Nội.

Đọc thêm

U23 Việt Nam thua Syria 1-2

U23 Việt Nam thua Syria 1-2

Tối 30/12, U23 Việt Nam thất bại 1-2 trước U23 Syria ở trận giao hữu kín, trong cuộc so tài mang tính thử nghiệm và kiểm chứng năng lực đội hình trước thềm VCK U23 châu Á.
Kepa tỏa sáng cho Arsenal

Kepa tỏa sáng cho Arsenal

Rạng sáng 24/12, Arsenal phải chờ tới loạt luân lưu cân não mới khuất phục được Crystal Palace khi Kepa Arrizabalaga trở thành người hùng định đoạt tấm vé vào bán kết.
LĐBĐ Malaysia ra phán quyết vụ nhập tịch

LĐBĐ Malaysia ra phán quyết vụ nhập tịch

Trưa 22/12, Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) lên tiếng sau hàng loạt lùm xùm liên quan đến 7 cầu thủ nhập tịch trong nỗ lực xử lý khủng hoảng và khôi phục niềm tin.
FIFA xử thua Malaysia 3 trận với tỷ số 0-3

FIFA xử thua Malaysia 3 trận với tỷ số 0-3

Sáng 17/12, FIFA giáng đòn nặng vào bóng đá Malaysia khi quyết định xử thua 3 trận giao hữu với cùng tỷ số 0-3 do vi phạm quy định về sử dụng cầu thủ nhập tịch.