Gameshow "Ô cửa tiếng Anh" mùa 2 chính thức trở lại

(Baohatinh.vn) - Ô cửa tiếng Anh (English Windows) - sân chơi tiếng Anh đầy ý nghĩa dành cho học sinh THCS trên toàn tỉnh sẽ chính thức phát sóng số đầu tiên vào 21h25’ tối mai (6/4) trên sóng HTTV và các nền tảng số của Báo Hà Tĩnh.

bqbht_br_ocua.jpg
Toàn cảnh sân khấu chương trình Ô cửa tiếng Anh - English Windows mùa 2.

Gameshow Ô cửa tiếng Anh - English Windows là chương trình do Đài PT-TH Hà Tĩnh, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh phối hợp tổ chức từ năm 2024, cùng sự đồng hành hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh phối hợp tổ chức.

Đây là sân chơi tri thức bổ ích, giúp các em học sinh thể hiện năng khiếu, tình yêu đối với ngoại ngữ, kích thích sự sáng tạo, ham học hỏi, rèn luyện sự tự tin và bản lĩnh trên sân khấu và lan tỏa tinh thần học tập, giảng dạy bộ môn tiếng Anh trong các nhà trường.

bqbht_br_o-cua-tieng-anh-2.jpg
Số đầu tiên của mùa 2 là cuộc tranh tài giữa Trường THCS Lê Văn Thiêm (Đức Thọ) và Trường THCS Kỳ Long (TX Kỳ Anh).

Từ thành công của mùa 1, ngay khi trở lại, Ô cửa tiếng Anh mùa 2 đã nhận được sự quan tâm nhiệt tình, hưởng ứng rộng rãi từ các em học sinh, các trường học trong toàn tỉnh. Nếu như năm 2024, có 30 đội chơi với 16 trận thi đấu, thì mùa 2, chương trình có 32 đội chơi đến từ các trường THCS trên địa bàn toàn tỉnh với 16 trận vòng loại, 8 trận tứ kết, 4 trận bán kết và 1 trận chung kết.

Format chương trình mùa 2 năm 2025 có sự đổi mới, hấp dẫn, sinh động hơn với 4 phần chơi gồm: "Nhanh mắt", "Tự tin", "Dành cho khán giả" và "Nhanh tay".

Mỗi phần chơi đều có những điểm thú vị riêng, đòi hỏi kỹ năng tương tác tốt bằng tiếng Anh của các em học sinh, giúp khám phá khả năng cá nhân cũng như tinh thần làm việc nhóm. Đặc biệt, phần thi "Tự tin" là cơ hội để các em thể hiện phong thái, bản lĩnh, sự hiểu biết, ý tưởng sáng tạo của mình thông qua màn thuyết trình bằng tiếng Anh đầy thú vị.

bqbht_br_o-cua.jpg
Chương trình "Ô cửa tiếng Anh" mùa 2 nhận được sự quan tâm nhiệt tình, hưởng ứng rộng rãi từ các em học sinh, các trường học trong toàn tỉnh.

Với nhiều thử thách thú vị, những cuộc tranh tài gay cấn, gameshow Ô cửa tiếng Anh - English Windows mùa 2, hứa hẹn sẽ là sân chơi sôi động, hấp dẫn.

Số đầu tiên của mùa 2 là cuộc tranh tài giữa Trường THCS Lê Văn Thiêm (Đức Thọ) và Trường THCS Kỳ Long (TX Kỳ Anh), sẽ chính thức lên sóng vào 21h25’ tối mai (6/4) trên sóng HTTV và các nền tảng số của Báo Hà Tĩnh. Các số tiếp theo của chương trình sẽ được phát sóng vào tối Chủ nhật hằng tuần.

Hãy đón xem và cổ vũ cho các thí sinh trong "Ô cửa tiếng Anh" mùa 2!

Chủ đề Học sinh giỏi Hà Tĩnh

Đọc thêm

[QUIZ] Ngày Quốc tế Lao động được tổ chức đầu tiên ở Việt Nam khi nào?

[QUIZ] Ngày Quốc tế Lao động được tổ chức đầu tiên ở Việt Nam khi nào?

Ngày Quốc tế Lao động 1/5 là biểu tượng của tinh thần đoàn kết, đấu tranh vì quyền lợi chính đáng của giai cấp công nhân và người lao động trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, ngày lễ này gắn liền với lịch sử phong trào công nhân, vai trò lãnh đạo của Đảng, sự trưởng thành của tổ chức công đoàn và những đóng góp của người lao động trong từng giai đoạn cách mạng.
Định hình vị thế vùng đất học Hà Tĩnh

Định hình vị thế vùng đất học Hà Tĩnh

Từ những nỗ lực của thầy và trò, tại mỗi kỳ thi, giáo dục Hà Tĩnh lại thêm “mùa quả ngọt”. Thành tích tự hào tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế là minh chứng cho hành trình bền bỉ vun đắp tri thức và khát vọng “vươn ra biển lớn” của học sinh Hà Tĩnh.
"Thắp lửa" truyền thống trong trường học

"Thắp lửa" truyền thống trong trường học

Nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập, nhiều trường học tổ chức giáo dục truyền thống gắn trải nghiệm, lan tỏa niềm tự hào, bồi đắp lý tưởng cho học sinh Hà Tĩnh.
Vấn đề hôm nay: Dạy thêm, học thêm - Gỡ khó từ đâu?

Vấn đề hôm nay: Dạy thêm, học thêm - Gỡ khó từ đâu?

Dạy thêm, học thêm – câu chuyện không mới nhưng chưa bao giờ hạ nhiệt. Khi chính sách có điều chỉnh, liệu những “nút thắt” lâu nay đã thực sự được tháo gỡ? Nội dung này sẽ được bàn luận trong chương trình Vấn đề hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Mùa hè sôi động cùng iSchool Hà Tĩnh

Mùa hè sôi động cùng iSchool Hà Tĩnh

iSchool Summer Camp 2026 hứa hẹn mang đến một mùa hè sôi động, bổ ích, nơi học sinh vừa học vừa chơi, phát triển toàn diện kỹ năng và tư duy ở cấp học từ mầm non đến THPT.
Gửi trọn yêu thương tới biển đảo Tổ quốc

Gửi trọn yêu thương tới biển đảo Tổ quốc

50 lá thư, gần 1.000 cánh hạc giấy do học sinh Trường Tiểu học thị trấn Phố Châu (xã Hương Sơn, Hà Tĩnh) thực hiện đã trở thành những “nhịp cầu” nối đất liền với đảo xa, góp phần bồi đắp tình yêu Tổ quốc trong tâm hồn thế hệ măng non.
Trường Albert Einstein tổ chức hội thảo tuyển sinh năm học 2026 - 2027

Trường Albert Einstein tổ chức hội thảo tuyển sinh năm học 2026 - 2027

Hội thảo tuyển sinh Trường Albert Einstein (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) diễn ra vào thứ 7 ngày 18/4/2026 nhằm giới thiệu tổng quan về môi trường học tập, chương trình giáo dục, định hướng phát triển học sinh, các thông tin tuyển sinh và chính sách học bổng cho năm học mới.
Vượt lên khiếm khuyết, chạm tới ước mơ

Vượt lên khiếm khuyết, chạm tới ước mơ

Nhờ tình yêu thương và những phương pháp giáo dục phù hợp, nhiều trẻ khuyết tật tại Hà Tĩnh đang dần vượt qua mặc cảm, nỗ lực học tập, rèn luyện và tự tin hòa nhập cộng đồng.
Tôi dạy trẻ vẽ tranh về ngày Giải phóng miền Nam

Tôi dạy trẻ vẽ tranh về ngày Giải phóng miền Nam

Những bức tranh về chủ đề ngày Giải phóng miền Nam 30/4 do cô giáo Đặng Thị Hiền (phường Hà Huy Tập, Hà Tĩnh) và các học trò thực hiện là kênh giáo dục trực quan, giúp các em hiểu hơn về lịch sử, bồi đắp lòng yêu nước...