Giá xăng có thể tăng lại vào ngày mai

Trên thị trường thế giới, giá xăng đang lên trên 60 USD một thùng, tăng 8-9% so với kỳ điều hành trước đó.

Dữ liệu của Bộ Công Thương cho thấy, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore ở chu kỳ này với RON 92 là 58,2 USD một thùng, RON 95 ở mức 60,3 USD một thùng, tăng 8-9% so với kỳ trước đó. Do đó, trong kỳ điều chỉnh mới vào ngày 16/1, giá xăng và dầu có thể tăng mạnh.

Giá xăng có thể tăng lại vào ngày mai

Bơm xăng tại một trạm ở TP HCM. Ảnh: Hữu Khoa.

Lãnh đạo doanh nghiệp đầu mối TP HCM cho rằng, nếu cơ quan quản lý giữ nguyên mức quỹ bình ổn trước đó, giá xăng có thể tăng 600-900 đồng một lít. Ngược lại, nếu trích thêm quỹ, giá sẽ chỉ tăng nhẹ.

Tuy nhiên, vẫn không loại trừ khả năng, giá xăng sẽ được cơ quan quản lý "kiềm" do Tết Nguyên Đán đang cận kề. "Để bình ổn kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, góp phần làm giảm chi phí đầu vào của doanh nghiệp, có thể cơ quan quản lý sẽ trích lập thêm quỹ bình ổn và ra quyết định chi sử dụng quỹ. Trong trường hợp này, giá xăng mới được giữ nguyên", đại diện doanh nghiệp đầu mối xăng dầu ở TP HCM nói.

Tại kỳ điều chỉnh ngày 1/1, mỗi lít xăng E5 RON 92 giảm 515 đồng, xăng RON 95 là 538 đồng. Các mặt hàng dầu giảm sâu hơn, 733-1.092 đồng một lít, kg tuỳ loại.

Sau điều chỉnh, mỗi lít xăng E5 RON 92 tối đa 16.272 đồng một lít; xăng RON 95 là 17.603 đồng; dầu hoả 14.185 đồng, dầu diesel 14.909 đồng và dầu madut là 13.275 đồng một kg.

Cùng với giảm giá bán lẻ, nhà điều hành giảm trích Quỹ bình ổn giá với các mặt hàng xăng, dầu, trừ xăng E5 RON 92 . Theo đó, mức xả Quỹ với xăng RON95 về còn 500 đồng một lít, dầu diesel là 800 đồng, dầu hoả 700 đồng và madut 500 đồng mỗi kg.

Theo VnExpress

Đọc thêm

Người dân Hà Tĩnh mua vàng đầu tư hay do tâm lý "sợ bỏ lỡ"?

Người dân Hà Tĩnh mua vàng đầu tư hay do tâm lý "sợ bỏ lỡ"?

“Thấy ai cũng bàn chuyện giá vàng, lên mạng đâu đâu cũng nói, mình không tham gia thì lại thấy sốt ruột. Mua vài chỉ cũng coi như có chuyện để nói, để khoe với bạn bè”, không ít người dân Hà Tĩnh đang có tâm lý này cho thấy "hiệu ứng FOMO" đang chi phối mạnh mẽ đến việc đầu tư vàng.
Chuyên gia, nhà quản lý nói gì về việc tiệm vàng ở Hà Tĩnh “né” chuyển khoản?

Chuyên gia, nhà quản lý nói gì về việc tiệm vàng ở Hà Tĩnh “né” chuyển khoản?

Nghị định 232/2025/NĐ-CP quy định giao dịch vàng 20 triệu đồng trở lên phải thanh toán qua tài khoản ngân hàng nhằm kiểm soát dòng tiền trong kinh doanh vàng, chống thất thu thuế. Tuy nhiên, bất chấp vi phạm pháp luật, nhiều cửa hàng vàng bạc tại Hà Tĩnh vẫn ưu tiên thanh toán tiền mặt hoặc phải đóng phí khi chuyển khoản.
Khởi nghiệp từ thảo dược quê hương

Khởi nghiệp từ thảo dược quê hương

Thương hiệu “Thảo mộc Dung Nguyễn” ra đời là kết tinh từ niềm đam mê, sự sáng tạo của người phụ nữ đầy nghị lực - chị Nguyễn Thị Thùy Dung (xã Kỳ Khang, Hà Tĩnh).
“Sốt vàng” kéo dài, nhiều người dân vẫn đầu tư bất chấp rủi ro

“Sốt vàng” kéo dài, nhiều người dân vẫn đầu tư bất chấp rủi ro

Những ngày gần đây, giá vàng thế giới và trong nước liên tục tăng mạnh khiến thị trường vàng tại Hà Tĩnh trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nhiều hình thức giao dịch thiếu tính pháp lý như viết giấy hẹn, thanh toán tiền mặt cùng mức chênh lệch giá cao đang tiềm ẩn không ít rủi ro cho nhà đầu tư.
Đẩy mạnh truyền thông, quảng bá Hội chợ Mùa Thu 2025

Đẩy mạnh truyền thông, quảng bá Hội chợ Mùa Thu 2025

Tại Hội chợ Mùa Thu năm 2025, Hà Tĩnh dự kiến tham gia khu gian hàng với chủ đề "Hà Tĩnh - miền đất truyền thống, năng động hội nhập", trưng bày các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và các hình ảnh, không gian du lịch - văn hóa.
T&T khởi công dự án đô thị, thương mại dịch vụ 4.000 tỷ đồng tại Hà Tĩnh

T&T khởi công dự án đô thị, thương mại dịch vụ 4.000 tỷ đồng tại Hà Tĩnh

Sáng 10/10, tại xã Cẩm Bình, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ khởi công dự án Khu đô thị, thương mại dịch vụ, biệt thự sinh thái Nam Cầu Phủ. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy; Võ Trọng Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh...