Giải Diên Hồng lần thứ hai: Báo Hà Tĩnh đạt giải C, Đài PT-TH tỉnh nhận bằng khen tập thể xuất sắc

(Baohatinh.vn) - Chùm bài đạt giải C của nhóm phóng viên Báo Hà Tĩnh gồm 5 kỳ với chủ đề “Những quyết sách tạo động lực để Hà Tĩnh bứt phá”.

Giải Diên Hồng lần thứ hai: Báo Hà Tĩnh đạt giải C, Đài PT-TH tỉnh nhận bằng khen tập thể xuất sắc

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: TTXVN.

Tối 5/1, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, Hà Nội, Văn phòng Quốc hội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT, HĐND thành phố Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân (Giải Diên Hồng) lần thứ hai - năm 2024.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Vương Đình Huệ - Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Thị Kim Ngân - nguyên Chủ tịch Quốc hội; Phan Đình Trạc - Trưởng ban Nội chính Trung ương; Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Cùng dự có các đồng chí Bí thư Trung ương Đảng: Đỗ Văn Chiến - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Lê Hoài Trung - Trưởng ban Đối ngoại Trung ương; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể và địa phương.

Về phía tỉnh Hà Tĩnh có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh, Báo Hà Tĩnh, Đài PT&TH tỉnh và nhóm phóng viên đạt giải.

Buổi lễ là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 78 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2024).

Giải Diên Hồng lần thứ hai: Báo Hà Tĩnh đạt giải C, Đài PT-TH tỉnh nhận bằng khen tập thể xuất sắc

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả.

Giải Diên Hồng lần thứ hai được chính thức phát động từ tháng 6/2023. Sau hơn 6 tháng phát động, ban thư ký giải đã nhận được 2.679 tác phẩm dự thi của 138 cơ quan báo chí Trung ương, địa phương.

Sau khi tiếp nhận, Thường trực Ban Tổ chức, Ban Thư ký Giải đã phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam hoàn thành công tác nhập dữ liệu tác phẩm tham dự, sàng lọc, phân loại và lựa chọn qua nhiều vòng để chọn những tác phẩm đảm bảo đầy đủ điều kiện, chất lượng và xuất sắc theo thể lệ giải để tiến hành chấm sơ khảo và chung khảo.

Giải Diên Hồng lần thứ hai: Báo Hà Tĩnh đạt giải C, Đài PT-TH tỉnh nhận bằng khen tập thể xuất sắc

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh và lãnh đạo Báo Hà Tĩnh, Đài PT-TH tỉnh chụp ảnh lưu niệm với nhóm phóng viên đạt giải.

Các tác phẩm tham dự giải và đặc biệt là các tác phẩm được trao giải được đánh giá cao về chất lượng, có nội dung tốt, bám sát hơi thở cuộc sống, làm nổi bật vị trí, vai trò, chức năng nhiệm vụ của Quốc hội, HĐND các cấp, lan toả mạnh mẽ tinh thần đổi mới, hành động quyết liệt của Quốc hội và HĐND nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy và kiến tạo sự phát triển, vì lợi ích của Nhân dân và đất nước, khắc họa hình ảnh người đại biểu dân cử tiêu biểu gần dân, sát dân, vì dân.

Giải Diên Hồng lần thứ hai: Báo Hà Tĩnh đạt giải C, Đài PT-TH tỉnh nhận bằng khen tập thể xuất sắc

Đại diện lãnh đạo Đài PT-TH tỉnh Hà Tĩnh (thứ hai từ trái sang) nhận giải tập thể xuất sắc.

Qua đó, Hội đồng chấm chung khảo đã chọn được 79 tác phẩm xuất sắc nhất để trao: 7 giải A, 14 giải B, 20 giải C và 38 giải khuyến khích.

Dịp này, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cũng trao tặng bằng khen cho 15 tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức và triển khai giải.

Giải Diên Hồng lần thứ hai: Báo Hà Tĩnh đạt giải C, Đài PT-TH tỉnh nhận bằng khen tập thể xuất sắc

Tác giả Thu Hà (ngoài cùng bên phải) - đại diện nhóm tác giả Báo Hà Tĩnh nhận giải C tại buổi lễ.

Trong đó, Hà Tĩnh vinh dự có 1 tác phẩm của nhóm phóng viên Báo Hà Tĩnh đạt giải C, Đài PT-TH tỉnh nhận giải tập thể xuất sắc.

Chùm bài đạt giải C gồm 5 kỳ “Những quyết sách tạo động lực để Hà Tĩnh bứt phá” của nhóm phóng viên Báo Hà Tĩnh (Tiến Dũng - Thu Hà - Thanh Hoài - Thùy Dương - Đình Tuấn - Mai Thủy - Thành Nam) đã đi sâu phân tích, khẳng đinh rõ những đóng góp quan trọng của cơ quan dân cử trong quyết định các vấn đề trọng yếu ở địa phương. Từ một tỉnh với điểm xuất phát thấp, quy mô nền kinh tế nhỏ bé, Hà Tĩnh đã chuyển mình mạnh mẽ, vươn lên thuộc nhóm các tỉnh có quy mô kinh tế hàng đầu khu vực Bắc Trung Bộ. Chặng đường bứt phá với nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực luôn có sự vào cuộc, đóng góp quan trọng của cơ quan dân cử trong quyết định các vấn đề trọng yếu ở địa phương; trong giám sát thực hiện, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và tạo động lực mới thúc đẩy phát triển KT-XH.

Giải Diên Hồng lần thứ hai: Báo Hà Tĩnh đạt giải C, Đài PT-TH tỉnh nhận bằng khen tập thể xuất sắc

Loạt bài của nhóm phóng viên Báo Hà Tĩnh gồm 5 kỳ.

Các bài viết về những cơ chế, chính sách được HĐND tỉnh ban hành trên từng lĩnh vực đã phân tích, dẫn chứng rõ quá trình tham gia của cơ quan dân cử trong ban hành những quyết sách và tác động của những cơ chế chính sách kịp thời, chiến lược đối với việc thúc đẩy nền kinh tế tỉnh phát triển nhanh với các mũi đột phá của công nghiệp, đô thị và có sự bền vững, đảm bảo hài hòa với sự ưu tiên trong nguồn lực xây dựng NTM.

Cùng với kinh tế, các cơ chế, chính sách của tỉnh dành sự đầu tư bài bản, chiến lược cho phát triển văn hóa, con người Hà Tĩnh; cho giáo dục, y tế, an sinh xã hội để chăm lo toàn diện cuộc sống người dân. Bên cạnh đó một yếu tố đặc biệt đã được các cơ quan dân cử thực hiện hiệu quả là công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, qua đó lắng nghe ý kiến cử tri, phản ánh lên nghị trường Quốc hội và yêu cầu các cấp chính quyền, sở ngành trong tỉnh tập trung giải quyết. Nhờ đó nhiều điểm nóng, nhiều khó khăn vướng mắc nảy sinh trong quá trình phát triển đã được tháo gỡ.

Tác phẩm phỏng vấn người đứng đầu HĐND tỉnh với nội dung khẳng định vai trò, trách nhiệm trước cử tri và Nhân dân và đặt ra những yêu cầu mới đối với cơ quan dân cử để tiếp tục thực hiện tốt sứ mệnh của mình trong thời gian tới. Qua đó, khẳng định việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng dân chủ, chuyên nghiệp là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh nhằm nâng cao hiệu lực và hiệu quả trong hoạt động nhắm góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển KT-XH của tỉnh nhà, làm bền chặt thêm “ý Đảng, lòng dân”.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức giải cũng đã phát động Giải Diên Hồng lần thứ ba - năm 2025.

Loạt bài: “Những quyết sách tạo động lực để Hà Tĩnh bứt phá”:

Bài 1: Cơ chế, chính sách rộng mở - sức bật cho các đô thị, khu kinh tế

Bài 2: Ưu tiên nguồn lực phát triển toàn diện “tam nông”

Bài 3: Xây dựng nền tảng vững chắc cho bước phát triển đột phá

Bài 4: Tạo đồng thuận, củng cố niềm tin của cử tri và Nhân dân

Bài 5: Hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan dân cử góp phần làm bền chặt thêm “ý Đảng, lòng dân”

Chủ đề Kỳ họp HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Đọc thêm

Nâng cao cảnh giác, đấu tranh với thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch

Nâng cao cảnh giác, đấu tranh với thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch

Những năm qua, cấp ủy các cấp thường xuyên quan tâm công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, nhất là vào những thời điểm diễn ra các sự kiện trọng đại của đất nước, tỉnh nhà. Việc chủ động nắm bắt tình hình, dự báo và giải quyết tốt các vấn đề tư tưởng, dư luận xã hội cùng các vấn đề phát sinh góp phần quan trọng giữ vững ổn định tình hình, tạo đồng thuận xã hội.
Từ nghị quyết đến hành động: Tầm nhìn chiến lược của Tổng Bí thư

Từ nghị quyết đến hành động: Tầm nhìn chiến lược của Tổng Bí thư

Ngày 16/9/2025, tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện bốn nghị quyết mới của Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài phát biểu gây ấn tượng sâu sắc. Không chỉ là chỉ đạo triển khai, bài phát biểu còn mang tính gợi mở, định vị tầm nhìn chiến lược cho quốc gia.
Xử lý dứt điểm vướng mắc mặt bằng, đảm bảo các dự án giao thông thi công thuận lợi

Xử lý dứt điểm vướng mắc mặt bằng, đảm bảo các dự án giao thông thi công thuận lợi

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải yêu cầu các sở, ngành, chủ đầu tư và chính quyền địa phương ở Hà Tĩnh phối hợp chặt chẽ, xử lý dứt điểm vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, góp phần đẩy nhanh tiến độ dự án, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công.
[Motion Graphics] Kết quả "5 chương trình trọng điểm, 3 đột phá chiến lược" của Hà Tĩnh

[Motion Graphics] Kết quả "5 chương trình trọng điểm, 3 đột phá chiến lược" của Hà Tĩnh

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh đã cụ thể hóa các nghị quyết, kết luận, chỉ thị, quy định của Trung ương phù hợp với thực tiễn địa phương để thực hiện tốt 5 chương trình trọng điểm, 3 đột phá chiến lược mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra.
Triển khai các nghị quyết của Bộ Chính trị với tinh thần "nói đi đôi với làm", "việc hôm nay không để ngày mai"

Triển khai các nghị quyết của Bộ Chính trị với tinh thần "nói đi đôi với làm", "việc hôm nay không để ngày mai"

Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị các bộ, ngành, đơn vị, địa phương và mỗi cán bộ, đảng viên phải bắt tay ngay vào triển khai 4 nghị quyết với tinh thần "nói đi đôi với làm", "việc hôm nay không để ngày mai". Đặc biệt, người đứng đầu phải chịu trách nhiệm về kết quả, không đùn đẩy, không né tránh.
Bộ Công an gửi thư khen Công an Hà Tĩnh

Bộ Công an gửi thư khen Công an Hà Tĩnh

Bộ Công an khen Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Lai Châu và Công an tỉnh Hà Tĩnh vì có thành tích cao trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.
Phối hợp giải quyết các kiến nghị, phản ánh của người dân về lĩnh vực đất đai

Phối hợp giải quyết các kiến nghị, phản ánh của người dân về lĩnh vực đất đai

Tại phiên tiếp công dân định kỳ tháng 9, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải yêu cầu các đơn vị, địa phương ở Hà Tĩnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, nhất là những nội dung liên quan tới lĩnh vực đất đai.
Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 9

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 9

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của người dân.
Phát triển đảng viên - bổ sung nguồn sinh lực mới cho Đảng

Phát triển đảng viên - bổ sung nguồn sinh lực mới cho Đảng

Nhiệm kỳ 2020-2025, công tác phát triển đảng viên trên địa bàn Hà Tĩnh tiếp tục đạt nhiều kết quả quan trọng. Cấp ủy các cấp đã chú trọng phát triển đảng viên trẻ, đảng viên nữ, người dân tộc thiểu số, tôn giáo, chủ doanh nghiệp (DN) tư nhân.