Giám đốc Kỹ thuật của VFF: "Việt Nam đấu Pháp như kiến đá voi"

Ông Jurgen Gede thừa nhận Pháp ở đẳng cấp cao hơn hẳn, nhưng tin thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn có cửa kiếm điểm ở lượt trận thứ hai bảng E U20 World Cup 2017.

giam doc ky thuat cua vff viet nam dau phap nhu kien da voi

Giám đốc Kỹ Thuật Jurgen Gede cho rằng "nghĩ tích cực" là điều vô cùng quan trọng với các cầu thủ. Dù gặp đội bóng nào, ông không cho phép họ nghĩ tới thất bại. Ảnh: Đức Đồng

"Có lẽ không cần nói quá nhiều về điểm vượt trội của Pháp. Họ là đội bóng lớn với nhiều cầu thủ cao to, kỹ thuật điêu luyện, ứng viên sáng giá của chức vô địch U20 World Cup. Nếu so sánh thì đội bóng này là chú voi, còn chúng ta là chú kiến”, Giám đốc Kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Jurgen Gede chia sẻ với VnExpress.

Pháp đang dẫn đầu bảng E nhờ chiến thắng 3-0 trong trận ra quân gặp Honduras. Họ sẽ giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp sớm một lượt, nếu có thêm ba điểm trong trận đấu gặp Việt Nam. Ở trận ra quân, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã hoà New Zealand 0-0.

*CĐV tin Việt Nam có cửa đi tiếp ở U20 World Cup

"Bóng đá có tính bất ngờ. Đến những đội bóng đẳng cấp như Barca, Man Utd hay đội tuyển Đức cũng chỉ dùng từ "có thể thắng" khi đối đầu các đội bóng khác chứ không thể khẳng định 100%. Bóng đá phải nghĩ tích cực. Trong một ngày điên rồ, Việt Nam có thể giành điểm trước Pháp. Có rất nhiều chuyện xảy ra mà các đội không kiểm soát được như chấn thương, thẻ đỏ hay yếu tố may mắn. Tôi nói với các cầu thủ rằng chúng ta có thể thua, không sao cả. Nhưng tuyệt đối không được có tư tưởng từ bỏ, buông xuôi", ông Gede nói thêm.

Giám đốc Kỹ thuật người Đức cho biết tiếc nuối khi Việt Nam không đánh bại được New Zealand. Tuy nhiên, một điểm có được có thể coi là hài lòng, nó mở ra một chương mới không chỉ cho bóng đá Việt Nam mà còn bóng đá Đông Nam Á. Trước đó, chưa đội bóng nào trong khu vực có được điểm khi dự U20 World Cup.

giam doc ky thuat cua vff viet nam dau phap nhu kien da voi

Giám đốc Kỹ thuật Gede và HLV Hoàng Anh Tuấn là cặp bài ăn ý, liên tục trao đổi với nhau để mang lại những điều tốt hơn cho U20 Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng

"Sau trận đấu, nhiều người bạn ở Đức gọi cho tôi khen ngợi màn trình diễn của U20 Việt Nam. Trước đó, họ chẳng quan tâm tới đội bóng này, thậm chí là cả đội tuyển quốc gia của chúng ta. Mọi người nên nhớ đây không phải là SEA Games hay AFF Cup, đây là World Cup, sân chơi thế giới. U20 Việt Nam đã có lời chào ấn tượng tới bạn bè quốc tế. Chúng tôi không mơ vô địch, đó là điều không thể. Mục tiêu là cho các cầu thủ trẻ những trải nghiệm, giữ họ phát triển đúng hướng để sau này có đội U23, đội tuyển quốc gia mạnh", ông Gede phân tích.

Nói về trận đấu với Pháp, chuyên gia người Đức cho biết Việt Nam yếu hơn hẳn nên yêu cầu đầu tiên là phải đá an toàn. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng "đây là bóng đá, đội sẽ không chỉ phòng ngự mà sẽ cố gắng tổ chức các đợt tấn công tìm kiếm cơ hội". Điểm mạnh của Việt Nam là các cầu thủ tư tưởng rất thoải mái, chơi để tận hưởng trận đấu.

“Sau trận ra quân gặp New Zealand, các đối thủ phải nhìn Việt Nam với ánh mắt tôn trọng hơn”, ông Gede khẳng định.

Theo VnExpress

Đọc thêm

Ấn tượng với “máy quét” của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Ấn tượng với “máy quét” của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Chỉ sau 3 trận đấu, Joseph Onoja đã cho thấy đẳng cấp của mình. Anh sở hữu khả năng thu hồi bóng và hỗ trợ phòng ngự từ xa cực kỳ ấn tượng, góp công lớn vào 2 chiến thắng liên tiếp của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
10 điểm nhấn của vòng ba Ngoại hạng Anh

10 điểm nhấn của vòng ba Ngoại hạng Anh

Siêu phẩm đá phạt của Dominik Szoboszlai, Man City thua trận thứ hai liên tiếp hay cú đá phạt đền ấn định chiến thắng của Bruno Fernandes thuộc danh sách những điểm nhấn tại Ngoại hạng Anh cuối tuần qua.
Man City thua ngược cay đắng

Man City thua ngược cay đắng

Tối 31/8, Man City để thua ngược cay đắng 1-2 trên sân Brighton trong trận cầu thuộc vòng 3 Premier League 2025/26.
Liverpool và Arsenal đại chiến với đội hình dự kiến nào?

Liverpool và Arsenal đại chiến với đội hình dự kiến nào?

Hai ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa này, Liverpool và Arsenal sẽ đại chiến với nhau tại vòng 3 trên sân Anfield vào 22h30 đêm nay. Dưới đây là tình hình lực lượng và đội hình dự kiến của hai đội.
Quỷ đỏ thắng trận đầu tiên ở Ngoại hạng Anh

Quỷ đỏ thắng trận đầu tiên ở Ngoại hạng Anh

Ở trận đấu giữa MU vs Burnley tại vòng 3 Ngoại hạng Anh 2025/26, đội chủ nhà dù được đánh giá cao hơn và dẫn trước nhưng phải tới bàn thắng của Bruno Fernandes trong phút bù giờ mới có được 3 điểm nhọc nhằn.
MU bị đội bóng vô danh sỉ nhục

MU bị đội bóng vô danh sỉ nhục

Rạng sáng 28/8, đội bóng vô địch Anh nhiều nhất lịch sử hòa CLB League Two, Grimsby 2-2, sau đó thua 11-12 ở loạt luân lưu trong khuôn khổ vòng 2 League Cup.
Địa chấn ở Champions League

Địa chấn ở Champions League

Rạng sáng 27/8, Kairat Almaty làm nên lịch sử khi có lần đầu tiên dự giai đoạn phân hạng Champions League, nhờ việc vượt qua Celtic 3-2 trên chấm luân lưu.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và “bài toán” cần lời giải

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và “bài toán” cần lời giải

Trận thua trước Ninh Bình khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khởi đầu mùa giải không như kỳ vọng. Đội bóng cần sớm giải quyết các điểm yếu đã lộ rõ trong trận khởi đầu để có kết quả tốt hơn.