(Baohatinh.vn) - Số lượng học sinh tham gia dự thi đông nhất, chất lượng giải cao nhất và đặc biệt là tỷ lệ học sinh đoạt giải đứng đầu cả nước, đội tuyển học sinh giỏi quốc gia Hà Tĩnh tại kỳ thi vừa qua đã thêm một lần khẳng định vị trí của vùng đất học trên bản đồ thành tích mũi nhọn của cả nước.

"3 nhất" của Hà Tĩnh tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2018 - 2019

Số lượng học sinh tham gia dự thi đông nhất, chất lượng giải cao nhất và đặc biệt là tỷ lệ học sinh đoạt giải đứng đầu cả nước, đội tuyển học sinh giỏi quốc gia Hà Tĩnh tại kỳ thi vừa qua đã thêm một lần khẳng định vị trí của vùng đất học trên bản đồ thành tích mũi nhọn của cả nước.

“3 nhất” của Hà Tĩnh tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2018 - 2019

Sự quan tâm, động viên của tỉnh, của Sở GD&ĐT ...

Sau những ngày thấp thỏm chờ mong, mùa xuân cũng đã mang theo niềm vui mới về với ngành giáo dục Hà Tĩnh khi kết quả kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2018- 2019 được công bố. Niềm vui dường như vỡ òa, bởi quyết tâm và những nỗ lực không mệt mỏi của giáo viên, học sinh đã được đền đáp xứng đáng. Với 88/99 em được công nhận là học sinh giỏi quốc gia, chiếm tỷ lệ 88,88%, Hà Tĩnh đã trở thành tỉnh dẫn đầu cả nước về tỷ lệ học sinh đạt giải và đứng thứ 3 cả nước về số lượng học sinh đạt giải (sau Hà Nội và Nghệ An).

Mùa thi học sinh giỏi quốc gia năm nay cũng đã chia đều niềm vui cho các đội tuyển Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin. Đó là theo thông tin chưa công bố chính thức, Hà Tĩnh có trên 10 học sinh có thành tích cao ở 5 đội tuyển nói trên được lọt vào danh sách tham gia đội dự tuyển quốc gia để chọn lựa thí sinh tham dự kỳ thi olympic quốc tế và khu vực sắp tới.

“3 nhất” của Hà Tĩnh tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2018 - 2019

... và những nỗ lực không mệt mỏi của giáo viên và học sinh đã góp phần làm nên thành công rực rỡ ở mỗi kỳ thi HSG quốc gia

Cô Nguyễn Thị Mỹ Bình - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh cho biết: “Kết quả này được làm nên từ sự quan tâm, động viên của tỉnh về tinh thần, vật chất, tâm huyết của các thầy cô giáo, nỗ lực vượt khó, quyết tâm của học sinh và sự đồng hành của các bậc phụ huynh. Và chúng tôi đã không phụ niềm tin, sự kỳ vọng ấy”.

Thêm một điểm đáng tự hào khi đây là năm có số lượng học sinh ở các trường không chuyên tham gia đông nhất (8/99 em), trong đó có 7 học sinh đoạt giải đến từ các trường THPT: Hương Khê, Cẩm Xuyên, Nguyễn Huệ (Kỳ Anh), Đồng Lộc (Can Lộc), Hà Huy Tập (Cẩm Xuyên). Nổi bật nhất là trường THPT Hương Khê với 3/3 em dự thi đều đạt giải, trong đó có 1 giải nhất, 1 giải nhì. Đó là tín hiệu vui về sự quan tâm, phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi ở các trường THPT không chuyên trên địa bàn Hà Tĩnh.

“3 nhất” của Hà Tĩnh tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2018 - 2019

Đội tuyển Lịch sử đã có một mùa thắng lợi với 10/10 em đạt giải, trong đó có 3 giải nhất, 3 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải khuyến khích

Thầy Phan Thanh Toàn - Hiệu trưởng trường THPT Hương Khê tự hào: “Bao nhiêu năm kỳ vọng, vun đắp, nỗ lực của thầy và trò cuối cùng cũng đã có kết quả. Điều hạnh phúc nhất của chúng tôi không chỉ ở thứ hạng giải mà còn ở việc cả 3 em cùng đi thi, cùng đạt kết quả và 2 trong số đó đang học lớp 11 đã kịp tranh tài cùng các anh chị lớp 12 trên toàn quốc”.

So với những bạn học ở trường THPT Chuyên, học sinh đến từ các trường THPT khác thiệt thòi hơn khi điều kiện học tập không bằng các bạn trong đội tuyển, vì vậy ban đầu không tránh khỏi bỡ ngỡ, choáng ngợp. Nhưng bù lại, các em đã được nhận sự quan tâm gấp đôi của đội ngũ giáo viên ở cả trường mình học và trường THPT Chuyên tỉnh. Đó cũng là động lực lớn để các em nỗ lực hết mình, vượt qua khó khăn, giành được kết quả cao nhất.

“3 nhất” của Hà Tĩnh tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2018 - 2019

Hiệu trưởng Trường THPT Hương Khê Phan Thanh Toàn và 3 học sinh đạt giải quốc gia. Ảnh: Thu Hà

Em Nguyễn Thị Quỳnh Trang, lớp 12A6 trường THPT Hương Khê, giải nhất môn Lịch sử cho biết: “Em đến với đội tuyển quốc gia bằng hành trang là sự yêu thương của bố, sự động viên về vật chất và tinh thần của nhà trường, thầy cô giáo trường THPT Hương Khê cũng như các giáo viên trong đội tuyển. Đặc biệt là cô Hoài - chủ nhiệm đội tuyển đã đưa em về ăn ở tại nhà, tạo điều kiện thuận lợi cho em trong học tập và ôn luyện. Cô trau chuốt kỹ năng làm bài cho em và cũng qua cô, chúng em đã được học tập thêm kinh nghiệm, nhạn được sự động viên của các anh chị đi trước”.

Tâm huyết, sự quan tâm của nhà trường, thầy cô giáo và các bậc phụ huynh là hành trang, động lực để đội tuyển học sinh giỏi quốc gia Hà Tĩnh vượt lên chính mình bằng thành tích rực rỡ, góp phần tô thắm trang sử vàng truyền thống của vùng đất học.

Thúy Ngọc


Thúy Ngọc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

1 bình luận

 Lê Thắng - 11:00 11/02/19

 Trả lời

Ôi tự hào quá đất học Hà Tĩnh.

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]