(Baohatinh.vn) - Báo Hà Tĩnh đã nhận đỡ đầu em Nguyễn Thị Nguyên Ngọc (thị trấn Thiên Cầm - Cẩm Xuyên), mồ côi mẹ, đạt điểm cao vào đại học. Mức hỗ trợ dành cho em là 2,5 triệu đồng/tháng trong suốt 4 năm học đại học.
Thực hiện chủ trương của tỉnh trong việc kêu gọi các địa phương, đơn vị hỗ trợ các em học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn, đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, chiều 29/9, lãnh đạo Báo Hà Tĩnh đã trao quyết định nhận đỡ đầu cho em Nguyễn Thị Nguyên Ngọc, ở TDP Trần Phú, thị trấn Thiên Cầm (Cẩm Xuyên).
Đại diện Quỹ Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học, cơ quan Báo Hà Tĩnh trao quyết định đỡ đầu em Nguyễn Thị Nguyên Ngọc
Em Nguyễn Thị Nguyên Ngọc (SN 2003) ở TDP Trần Phú, thị trấn Thiên Cầm (Cẩm Xuyên) mồ côi mẹ từ năm 12 tuổi. Mẹ mất, bố đi lấy vợ mới, 3 anh em Ngọc nương tựa nhau trong gian nhà cấp 4. Cách đây 2 năm, anh trai Ngọc đi nghĩa vụ quân sự ở tỉnh Quảng Trị nên chỉ còn Ngọc và em gái (đang học lớp 11) ở nhà.
Hoàn cảnh khó khăn nhưng em Nguyễn Thị Nguyên Ngọc rất chăm ngoan, học giỏi. Năm lớp 12, Ngọc đạt giải 3 học sinh giỏi tỉnh môn Ngữ văn. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Ngọc đạt 28,5 điểm khối C19 và đậu vào Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hà Thị Việt Ánh tặng quà động viên em Nguyễn Thị Nguyên Ngọc.
Thông qua giới thiệu của Quỹ Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học, cơ quan Báo Hà Tĩnh đã nhận đỡ đầu em Nguyễn Thị Nguyên Ngọc với mức hỗ trợ 2,5 triệu đồng/tháng, hỗ trợ 12 tháng/năm trong suốt 4 năm học đại học.
Về cách thức hỗ trợ, hàng tháng, Báo Hà Tĩnh sẽ chuyển vào tài khoản cá nhân của em Nguyễn Thị Nguyên Ngọc để em trang trải chi phí học tập. Số tiền hỗ trợ được trích từ Quỹ Phúc lợi của cơ quan Báo Hà Tĩnh.
Đoàn trao đổi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của em Nguyễn Thị Nguyên Ngọc.
Nhận được sự hỗ trợ của cơ quan Báo Hà Tĩnh, em Nguyễn Thị Nguyên Ngọc rất xúc động và hứa sẽ cố gắng phấn đấu, ra sức học tập, rèn luyện để xứng đáng với sự quan tâm, hỗ trợ vật chất, tình cảm của cơ quan Báo Hà Tĩnh.
Với bảng vàng thành tích rực rỡ và những gương mặt xuất sắc đã góp phần tô thắm trang sử truyền thống vùng đất học, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã trở thành niềm mơ ước, khát vọng của nhiều học sinh.
Giữa cái nắng gay gắt, tại các hội đồng thi vào lớp 10 ở Hà Tĩnh, màu áo xanh tình nguyện, bóng dáng thấp thỏm của phụ huynh "đội nắng" chờ đón con đã trở thành những hình ảnh quen thuộc, đầy xúc động, tiếp thêm niềm tin cho thí sinh trong hành trình “vượt vũ môn”.
Buổi thi đầu tiên kết thúc cũng là thời điểm các thí sinh đăng ký nguyện vọng thi vào lớp 10 THPT công lập không chuyên ở Hà Tĩnh hoàn thành 2/3 chặng đường.
Hơn 16.400 thí sinh Hà Tĩnh thi vào lớp 10 THPT với môn Toán đầu tiên. Thời tiết nắng nóng, nhưng sự hỗ trợ từ tình nguyện viên và phụ huynh đã tạo tâm lý thoải mái cho các em.
Trong tổng số thí sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2025-2026 có 15.516 em đăng ký thi vào các trường THPT công lập không chuyên, 914 em thi vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.
Thí sinh Hà Tĩnh đã có mặt từ sớm tại các hội đồng thi để xem số báo danh, phòng thi, đính chính sai sót (nếu có), sẵn sàng cho môn thi đầu tiên vào ngày mai.
Vượt lên khuôn khổ của một trường nghề địa phương, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh đã và đang khẳng định những giá trị riêng của mình trong thời kỳ hội nhập, trở thành điểm sáng trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp, vững vàng thực hiện những khát vọng vươn xa…
Chiều 2/6, hơn 16.400 thí sinh tại Hà Tĩnh sẽ đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT sẽ chính thức diễn ra trong hai ngày 3 và 4/6. Để tránh mất quyền lợi và đạt kết quả tốt, thí sinh cần đặc biệt lưu ý những quy định quan trọng dưới đây.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng yêu cầu các đơn vị đảm bảo an toàn tuyệt đối và phối hợp chặt chẽ để kỳ thi vào lớp 10 THPT diễn ra nghiêm túc, công bằng, đạt kết quả cao nhất.
Những học sinh trưởng thành dưới mái trường TH School là minh chứng cho thành công của một triết lý giáo dục khác biệt - khích lệ các em tự tin khám phá tiềm năng và sẵn sàng khai mở khát khao.
Kỳ nghỉ hè đã bắt đầu, kéo theo nhu cầu vui chơi, giải trí, học tập của học sinh tăng cao. Nhiều sân chơi phong phú, sáng tạo, hấp dẫn đã được triển khai trên địa bàn Hà Tĩnh.
Năm học 2024- 2025, Trường Đại học Hà Tĩnh đã chú trọng hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) trong sinh viên với 13 đề tài tiêu biểu được trao thưởng tại Hội nghị Sinh viên NCKH lần thứ XV.
Năm nay, số thí sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh ít hơn so với năm trước hơn 200 em, điều đó đồng nghĩa với việc tăng thêm cơ hội trúng tuyển cho các thí sinh.
Để đảm bảo Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc, đến thời điểm hiện tại, các nhà trường, ngành GD&ĐT Hà Tĩnh đã hoàn tất công tác chuẩn bị.
339 học sinh, 113 giáo viên được huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) tuyên dương, khen thưởng lần này đều là những cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2024-2025.
Với số lượng học sinh đầu vào tăng so với đầu ra, việc tuyển sinh năm học 2025-2026 của nhiều trường học ở TP Hà Tĩnh lại rơi vào tình trạng phải tăng lớp, thiếu giáo viên.
Tập 8 chương trình “Ô cửa tiếng Anh” mùa 2 mang đến một trận đấu đầy kịch tính giữa 2 đội đến từ Trường THCS Sơn Kim (huyện Hương Sơn) và Trường THCS Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên).
Mùa hè là thời điểm gia tăng tai nạn đuối nước ở trẻ em. Chính vì thế các bậc phụ huynh cần trang bị kiến thức cho con em kỹ năng phòng chống đuối nước.
Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư 29, trong đó có những quy định siết chặt việc cấm dạy thêm, học thêm. Thế nhưng trên thực tế ở Hà Tĩnh, việc giám sát dạy thêm, học thêm của ngành giáo dục có phần chưa quyết liệt.
Trong thời công nghệ số, trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc học tập, tuy nhiên, việc học sinh lạm dụng AI trong làm bài tập đang trở thành vấn đề đáng lo ngại.
268 học sinh và 70 thầy cô giáo có thành tích tốt trong học tập, bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2024 – 2025 được UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) khen thưởng.