Giáo viên Nghi Xuân “biến” phế liệu thành đồ chơi cho trẻ

(Baohatinh.vn) - Bằng sự sáng tạo, đô bàn tay khéo léo, các cô giáo Trường Mầm non xã Xuân Hải, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã "biến" nhiều loại phế liệu thành những món đồ chơi mới lạ, hấp dẫn cho trẻ...

Giáo viên Nghi Xuân “biến” phế liệu thành đồ chơi cho trẻ

Nhiều đồ chơi bắt mắt được chế tạo từ những vật liệu bỏ đi

Chú gà, vịt, hươu... được làm từ tấm vải cũ; xe ôtô được làm từ các vỏ lon Coca Cola… Những món đồ chơi do các giáo viên và phụ huynh Trường Mầm non Xuân Hải chế tạo ra đã thu hút được sự chú ý đặc biệt của học sinh.

Đáng nói là những đồ chơi tự tạo có chất lượng hơn, bền đẹp hơn và quan trọng hơn là đảm bảo an toàn cho trẻ trong quá trình chơi và học.

Giáo viên Nghi Xuân “biến” phế liệu thành đồ chơi cho trẻ

Que kem, đáy chai nhựa đã trở thành những chú rùa, bức tranh sinh động

Trẻ mầm non luôn có nhu cầu chơi với những đồ dùng, đồ chơi có màu sắc đẹp, mới lạ, phong phú và hấp dẫn. Nắm bắt nhu cầu này, năm học 2019-2020 Trường Mầm non Xuân Hải đã phát động phong trào thi đua làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ trong toàn bộ giáo viên của trường.

Để tiết kiệm chi phí, nhà trường kêu gọi phụ huynh đóng góp các sản phẩm đã qua sử dụng như: Vỏ hộp sữa các loại, chai dầu gội, bìa lịch cũ, lon bia, vỏ sò, đồ dùng bằng nhựa…

Phong trào này đã được đông đảo phụ huynh hưởng ứng. Bởi “đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nên không chỉ mình tôi mà còn có rất nhiều phụ huynh khác tham gia” - cụ Nguyễn Trọng Thắng có cháu theo học ở trường cho hay.

Giáo viên Nghi Xuân “biến” phế liệu thành đồ chơi cho trẻ

Các cô giáo trưng bày những sản phẩm “cây nhà lá vườn”...

Phong trào tự làm đồ chơi cho trẻ được nhà trường phát động ngay từ sau lễ khai giảng hàng năm và được chia làm 3 đợt, mỗi đợt theo một chủ đề khác nhau như: Chủ đề về giao thông, về động vật, về thực vật.

Hiệu trưởng Trường Mầm non Xuân Hải Nguyễn Thị Linh cho biết: “Phát động phong trào tự làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ từ nguyên liệu tái chế là cách để giáo viên tích cực đi sâu vào nghiên cứu, sưu tầm và phát huy hết khả năng sáng tạo của mình trong việc tạo ra những sản phẩm hữu ích phục vụ đắc lực cho quá trình dạy và học”.

Đặc biệt, phong trào này đã giúp nhà trường và phụ huynh tiết kiệm được mỗi năm gần 50 triệu đồng.

Đọc thêm

Tôi là "Đại sứ Văn hóa đọc"

Tôi là "Đại sứ Văn hóa đọc"

Từ niềm yêu thích đọc sách, em Văn Hà Bảo Trân, học sinh lớp 8A1, Trường THCS Phan Huy Chú (xã Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp tỉnh.
Đại sứ của những trang sách

Đại sứ của những trang sách

Từ tình yêu những trang sách, em Trần Thị Hương Giang - lớp 3A2, Trường Tiểu học Đan Trường, xã Đan Hải (Hà Tĩnh) đã kể câu chuyện đẹp và giành giải nhất Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" năm 2026.
 Học sinh iSchool Hà Tĩnh hào hứng trong ngày trở lại trường

Học sinh iSchool Hà Tĩnh hào hứng trong ngày trở lại trường

Ngày hội Back to School tại Trường Hội nhập quốc tế iSchool Hà Tĩnh mang đến bầu không khí hào hứng với nhiều hoạt động trải nghiệm, trò chơi gắn kết, giúp học sinh nhanh chóng hòa nhịp sau kỳ nghỉ hè, sẵn sàng tâm thế bước vào năm học mới.
Hủy toàn bộ kết quả tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang

Hủy toàn bộ kết quả tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang

Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định tổ chức thi lại tất cả các môn đối với thí sinh tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang và cho biết, việc tổ chức thi lại nhằm bảo đảm yêu cầu khách quan và công bằng, không phải là biện pháp xử lý kỷ luật đối với thí sinh tại điểm thi.
Điểm chuẩn chưa công bố, "bẫy" lừa tuyển sinh đã giăng

Điểm chuẩn chưa công bố, "bẫy" lừa tuyển sinh đã giăng

Thời điểm các trường đại học chuẩn bị công bố điểm chuẩn cũng là lúc các chiêu trò lừa đảo tuyển sinh gia tăng. Lực lượng chức năng khuyến cáo thí sinh và phụ huynh Hà Tĩnh chỉ tiếp nhận thông tin từ các kênh chính thống để tránh sập bẫy.
Lan tỏa lòng biết ơn qua hoạt động vẽ tranh tri ân

Lan tỏa lòng biết ơn qua hoạt động vẽ tranh tri ân

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), nhiều lớp mỹ thuật trên địa bàn Hà Tĩnh tổ chức hoạt động vẽ tranh tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng, thu hút đông đảo các em nhỏ tham gia.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!