(Baohatinh.vn) - Nắm vững các nội dung về Luật An toàn vệ sinh lao động là cơ sở quan trọng giúp cán bộ, công nhân ngành điện Hà Tĩnh đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc...
Ngày 9/10, Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức khóa tập huấn đào tạo an toàn vệ sinh lao động động cho 100 học viên là cán bộ, công nhân đến từ 12 điện lực trực thuộc và các phòng, ban của công ty.
Tại khóa tập huấn, các học viên được giảng viên Nguyễn Quang Quân (Trường Cao đẳng Điện lực Miền Bắc) truyền giảng các nội dung của Nghị định số 44/2016 – NĐCP ngày 15/5/2016 của Chính phủ.
Đồng thời, học viên còn được nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro; tìm hiểu một số tai nạn điển hình và các biện pháp phòng tránh; được trang bị nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp; tham gia thực hành các biện pháp an toàn vệ sinh lao động đặc thù của ngành điện, các biện pháp sơ cấp cứu, hô hấp nhân tạo… khi bị điện giật…
Được biết, từ nay đến hết tháng 10/2020, gần 700 cán bộ, công nhân của Công ty Điện lực Hà Tĩnh sẽ được tham gia tập huấn về các nội dung này.
Nắm vững các nội dung về an toàn vệ sinh lao động sẽ là cơ sở quan trọng giúp cán bộ, công nhân ngành điện Hà Tĩnh đảm bảo an toàn, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình làm việc.
Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh đã tăng cường phối hợp, kết nối, tư vấn, giới thiệu để giải quyết việc làm cho người lao động, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.
Các đoàn viên, thanh niên và người lao động Nghi Xuân (Hà Tĩnh) được các doanh nghiệp tư vấn nghề nghiệp, tìm kiếm cơ hội việc làm trong nước và nước ngoài phù hợp.
Công đoàn các cấp ở Hà Tĩnh đang từng bước nỗ lực nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể trong doanh nghiệp để chăm lo, bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người lao động.
Sau Tết, lao động tại các doanh nghiệp ở Hà Tĩnh cơ bản trở lại làm việc đúng hẹn. Đây là điều kiện quan trọng tạo đà cho doanh nghiệp thực hiện thắng lợi các mục tiêu năm 2025.
Theo khảo sát của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh, sau nghỉ kỳ tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, 47 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có nhu cầu tuyển dụng gần 7.000 lao động.
Dịp cận tết, trên các tuyến phố ở TP Hà Tĩnh, những người làm nghề chở cây cảnh thuê vẫn đang miệt mài làm việc với hi vọng kiếm thêm thu nhập để gia đình có cái tết ấm cúng hơn.
Theo thông tin từ Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh, tính đến ngày 24/1/2025, trên địa bàn tỉnh không có đơn vị, doanh nghiệp nợ tiền lương, tiền công của người lao động.
Thực hiện kế hoạch chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp tết Nguyên đán, các cấp công đoàn ở Hà Tĩnh đồng loạt triển khai chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” 2025 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.
Hơn 360 công chức, lao động cấp huyện, cấp xã và cán bộ thôn, TDP trên địa bàn Hương Sơn (Hà Tĩnh) được cập nhật kiến thức về chính sách hỗ trợ tạo việc làm cho người lao động.
Các hoạt động thăm hỏi, trao quà cuối năm mang hơi ấm đến các hoàn cảnh khó khăn, người lao động, lan tỏa yêu thương, tiếp sức vượt qua thử thách đón năm mới.
Ngoài việc tập trung đảm bảo chuỗi sản xuất, Công ty Formosa Hà Tĩnh luôn luôn nỗ lực chăm lo đời sống, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động.
Cận Tết, nhu cầu sử dụng dịch vụ dọn nhà sạch tăng cao, các địa chỉ dọn nhà sạch uy tín hiện đã “chốt đơn” gần như kín lịch nên nhiều người phải "xếp hàng" chờ đến lượt...
Tiền thưởng Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 ở Hà Tĩnh cao nhất 185,5 triệu đồng/người thuộc về một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, cao hơn năm 2024.
Nhu cầu lao động ở Nhật Bản tăng nhưng nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn khi tìm nguồn, phải “mua” lại từ môi giới với giá 20-30 triệu đồng mỗi người để kịp đơn hàng.
Ngay sau lễ khởi động dự án, VinFast đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh tổ chức tuyển dụng nhằm cung ứng nguồn nhân lực cho nhà máy ô tô điện tại KKT Vũng Áng.