Bà Choi Soon Hwa - thí sinh 81 tuổi ở Miss Universe Hàn - thường chọn các thiết kế hướng đến vẻ thanh lịch.
Choi Soon Hwa đoạt giải mặc đẹp nhất tại chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Hàn Quốc, tối 30/9. Bà là thí sinh lớn tuổi nhất cuộc thi năm nay. "Tôi muốn làm cả thế giới sửng sốt, kiểu như 'Một bà lão 80 tuổi sao có thể khỏe mạnh đến vậy? Bà ấy duy trì cơ thể như thế nào? Chế độ ăn của bà ra sao?'", bà nói với CNN trước cuộc thi.
Bà Choi sinh năm 1943, từng làm điều dưỡng tại bệnh viện. Năm 72 tuổi, gia đình gặp khó khăn tài chính, bà bắt đầu làm người mẫu để trả nợ. Bà nói trên CNN: "Một trong những bệnh nhân bảo tôi thử làm người mẫu. Tôi nghĩ điều đó thật vô lý, nhưng nó đánh thức giấc mơ của tôi là được mặc những bộ quần áo đẹp và chụp ảnh. Vì thế, tôi nói 'để thử xem sao'".
Bà tham gia các lớp học hàng tuần tại một học viện người mẫu, luyện catwalk dọc hành lang bệnh viện trong giờ nghỉ giữa ca. Năm 2017, bà ký hợp đồng với công ty quản lý và trình diễn tại Tuần lễ thời trang Seoul ở tuổi 74. Từ đó, bà làm mẫu cho Harper's Bazaar, Elle, chụp hình quảng cáo cho các nhãn hàng.
Khoảnh khắc bà Choi Soon Hwa làm mẫu.
Đời thường, bà được nhiều người khen ngợi về phong cách thời trang. Có vóc dáng cân đối, đôi chân nhỏ, bà dễ dàng chinh phục nhiều kiểu quần áo.
Phong cách dạo phố của bà hướng đến vẻ sôi nổi với bộ suit họa tiết kèm áo khoác dáng dài màu đỏ.
Người mẫu Hàn Quốc chuộng những bộ đầm thanh lịch. Bà ưu tiên thiết kế tay bồng giúp "ăn gian" tuổi hiệu quả.
Bà diện đầm voan maxi tay bồng với giày đế xuồng khi đi cà phê cùng bạn bè năm 2020.
Khi đi sự kiện, bà thường chọn suit hoặc đầm suông dài qua mắt cá chân, phối giày cao gót. Trên Instagram, nhiều người bày tỏ ngưỡng mộ khi bà có thể đi giày cao một cách dễ dàng ở tuổi ngoài 80.
Bà đón Giáng sinh năm ngoái trong bộ đầm tối giản xanh navy, kết hợp chuỗi vòng ngọc trai nhân tạo.
Choi Soon Hwa tạo ấn tượng bằng áo khoác da báo và bốt cao cổ khi dự Tuần lễ thời trang Seoul mùa mốt Thu Đông 2024.
5.000 ngọn hoa đăng được thắp sáng lung linh trên sông Vịnh (phường Hải Ninh, Hà Tĩnh) để tưởng nhớ Chế Thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu nhân kỷ niệm 649 năm ngày mất của quý phi.
Táo Quân 2026 khiến nhiều khán giả bất ngờ khi lên sóng tối 29/3, sau nhiều tuần kể từ Tết Nguyên đán. Chương trình có thời lượng ngắn, tái hiện lại tiết mục trong Táo Quân 2017.
Có những loài hoa cất giữ bao tháng năm tuổi thơ trong trẻo, đầy thương nhớ. Và cứ mỗi độ tháng Ba về, sắc đỏ hoa gạo lại bừng lên như đánh thức những miền ký ức đã ngủ yên...
Người Awá sống sâu trong rừng Amazon, nhưng hình ảnh một số người trẻ mang theo smartphone cho thấy cộng đồng này không hoàn toàn tách biệt với thế giới hiện đại.
Lễ an vị tượng Đức Đại vương Dương Đô được xã Hương Bình (Hà Tĩnh) cùng doanh nghiệp, người dân, con cháu dòng họ tổ chức trang nghiêm, thành kính, thể hiện lòng tri ân sâu sắc.
Giữa dòng ký ức, điều đọng lại sâu sắc nhất là tình thân và những lời ru của bà, của mẹ. Giản dị mà bền bỉ, lời ru theo ta suốt cuộc đời, để mỗi lần nhớ lại vẫn bồi hồi giữa bao đổi thay.
Khi nhiều người trẻ không mấy mặn mà với trang sách thì chuyện một cụ bà 96 tuổi ở xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) xem đọc sách như một thú vui mỗi ngày thật đáng để suy ngẫm về văn hóa đọc.
Một chuyến thăm doanh trại đã giúp cậu bé Dũng hiểu rằng, người lính thời bình không chỉ cầm súng mà còn lao động, vun trồng. Từ đó, niềm tự hào về bố được bồi đắp bằng một tình yêu trọn vẹn, giản dị mà sâu sắc.
Sau 3 ngày diễn ra trong không khí vừa trang nghiêm, vừa sôi nổi, lễ hội Văn Miếu (Hà Tĩnh) đã khép lại với dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân địa phương và du khách.
Trưởng bản Mùa A Thi được vinh danh Gương mặt trẻ Việt Nam 2025 sau hành động dũng cảm cứu 90 người thoát khỏi sạt lở trong bão Yagi, giữa điều kiện đêm tối, mưa lớn và hoàn toàn mất liên lạc.
Một khu vườn quê giản dị với khế, ổi, bưởi, me… đã ươm mầm ký ức tuổi thơ trong trẻo. “Vườn xưa hoa trái” là hành trình trở về, nơi hương vị cũ đánh thức những thương nhớ dịu dàng.
Trong khuôn khổ lễ hội Văn Miếu năm 2026, sáng 25/3, UBND phường Thành Sen long trọng tổ chức tế lễ, dâng hương chư vị tiên hiền khơi nguồn đạo học, danh nhân văn hoá tại Văn Miếu Hà Tĩnh.
Trong không gian linh thiêng của Văn Miếu Hà Tĩnh, đêm nghệ thuật “Thành Sen - Bản hòa ca ngày mới” như một lời tri ân sâu sắc gửi tới tiền nhân, đồng thời thắp lên những khát vọng tươi đẹp cho thế hệ hôm nay.
UBND xã Thiên Cầm (Hà Tĩnh) được giao nhiệm vụ chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức khai trương điểm mùa du lịch biển năm 2026 bảo đảm thiết thực, hiệu quả.
Lễ giỗ lần thứ 649 năm Chế Thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu (1377- 2026) tại đền Eo Bạch đang được phường Vũng Áng (Hà Tĩnh) khẩn trương chuẩn bị với nhiều hoạt động văn hóa tâm linh đặc sắc.
Hoa xoan không rực rỡ, chỉ lặng lẽ tím lên khi xuân gần tàn. Nhưng chính vẻ mong manh ấy lại trở thành nguồn thi hứng cho văn chương, nơi nỗi nhớ và ký ức dịu dàng tìm về.
Truyện ngắn “Mùa Xuân biên giới” của Trần Anh Đức không chỉ tôn vinh lòng dũng cảm của những chiến sĩ quân hàm xanh mà còn khẳng định tình quân dân bền chặt nơi vùng biên cương.
Bonsai không chỉ là thú chơi mà còn là nơi gửi gắm tâm tư, sự kiên nhẫn vào từng dáng, thế. Với người chơi cây cảnh ở Hà Tĩnh, mỗi tác phẩm là một hành trình sáng tạo nghệ thuật.
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cho rằng, giai đoạn mới, phát triển du lịch Hà Tĩnh cần khai thác hợp lý tài nguyên, gắn với bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa; lấy doanh nghiệp và người dân làm trung tâm, du khách làm đối tượng phục vụ.