Hà Tĩnh đánh giá, phân hạng 68 sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2021

(Baohatinh.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn khẳng định, việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP sẽ được tổ chức thực hiện bài bản, nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy định.

Chiều 27/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Hà Tĩnh (OCOP) tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia chương trình OCOP đợt 2 năm 2021.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội đồng đánh giá phân hạng OCOP tỉnh chủ trì buổi đánh giá, phân hạng sản phẩm.

Video: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn trao đổi tại buổi đánh giá

Đợt đánh giá, phân hạng 68 sản phẩm tham gia chương trình OCOP đợt 2 năm 2021 sẽ tiến hành từ ngày 27 - 31/12. Đây là những sản phẩm đã được các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra, soát xét tại các cơ sở (thực hiện trong đợt kiểm tra, soát xét từ ngày 17-19/12).

Qua kiểm tra, soát xét cho thấy, nhìn chung, các chủ thể sản xuất đã tổ chức sản xuất đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, có giá trị gia tăng cao; thiết kế bao bì, nhãn mác, công bố các tiêu chuẩn trên bao bì đạt yêu cầu về thẩm mỹ cũng như quy định của pháp luật.

Hà Tĩnh đánh giá, phân hạng 68 sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2021

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Hà Tĩnh bắt đầu tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2021.

Ngoài các sản phẩm truyền thống, trong đợt này có một số sản phẩm mới, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, chế biến sâu như: bộ bàn ghế mây Hồng Sơn (Cẩm Xuyên), yến sào tinh chế xứ Nghệ, các sản phẩm chế biến từ nấm (Thạch Hà), tinh dầu tràm HT (TP Hà Tĩnh)… Bên cạnh đó, vẫn còn một số cơ sở quy mô nhỏ lẻ, chưa thực sự quan tâm đầu tư về sản phẩm, nhà xưởng sản xuất, vệ sinh môi trường.

Vì vậy, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh đã đề xuất loại 15 sản phẩm chưa đạt các yêu cầu; đưa 68/83 sản phẩm vào đánh giá phân hạng trong đợt 2/2021 này.

Chỉ đạo tại buổi đánh giá, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn ghi nhận các chủ thể có sản phẩm tham gia OCOP đã nỗ lực đầu tư máy móc, thiết bị, hoàn thiện bao bì mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Hà Tĩnh đánh giá, phân hạng 68 sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2021

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn: Những sản phẩm đạt 3 sao, 4 sao phải thực sự đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, có giá trị gia tăng cao, tạo sự lan toả, tin tưởng trong cộng đồng người tiêu dùng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP sẽ được tổ chức thực hiện bài bản, nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy định. Những sản phẩm đạt 3 sao, 4 sao phải thực sự đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, có giá trị gia tăng cao, tạo sự lan toả, tin tưởng trong cộng đồng người tiêu dùng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các thành viên Hội đồng phát huy tinh thần, trách nhiệm, công khai, khách quan, nghiêm túc để có sự đánh giá, thẩm định chính xác, đúng chất lượng và yêu cầu đề ra. Với những sản phẩm đã được xếp hạng, nếu trong quá trình tổ chức sản xuất không đảm bảo yêu cầu của chương trình OCOP sẽ thu hồi sao.

Sản phẩm được đánh giá, phân hạng theo bộ tiêu chí đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Quyết định số 1048/QĐ-TTg, Quyết định số 781/QĐ-TTg và Quy chế đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình OCOP của Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP Hà Tĩnh tại Quyết định số 173/QĐ-HĐĐGPH ngày 20/8/2021.

Tại buổi đánh giá, các chủ thể có sản phẩm trình bày, giới thiệu sản phẩm trước Hội đồng. Sau đó, Hội đồng đánh giá thảo luận, chấm điểm sản phẩm theo các tiêu chí quy định.

Hà Tĩnh đánh giá, phân hạng 68 sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2021

Chủ cơ sở sản xuất trầm hương Tâm Thiên Hương (TP Hà Tĩnh) thuyết trình sản phẩm

Hà Tĩnh đánh giá, phân hạng 68 sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2021

Chủ cơ sở tinh dầu tràm HT thuyết trình sản phẩm

Từng thành viên Hội đồng sẽ chấm điểm độc lập thông qua phần mềm và được thực hiện công khai cả trực tiếp và trực tuyến để đảm bảo kết quả khách quan, minh bạch.

Trước đó, trong đợt 1 năm 2021 (tổ chức đánh giá từ ngày 24 - 26/9), toàn tỉnh có 30 sản phẩm được đánh giá đạt từ 50 điểm trở lên, trong đó 2 sản phẩm đạt từ 70 điểm trở lên.

Chủ đề Xây dựng nông thôn mới

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Xem nông dân ủ ấm cho đàn vật nuôi

Xem nông dân ủ ấm cho đàn vật nuôi

Những ngày qua, nền nhiệt ở Hà Tĩnh duy trì rét đậm. Người chăn nuôi đang tích cực triển khai các biện pháp phòng chống rét nhằm đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của đàn gia súc, gia cầm.
Nông dân Hà Tĩnh lo chống rét cho gia súc, gia cầm

Nông dân Hà Tĩnh lo chống rét cho gia súc, gia cầm

Hà Tĩnh đang trải qua đợt rét đậm mạnh nhất kể từ đầu mùa đông đến nay. Bà con nông dân đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống đói, rét, bảo vệ an toàn đàn vật nuôi.
Góp sức phủ xanh những cánh rừng

Góp sức phủ xanh những cánh rừng

Sau nhiều năm xây dựng thương hiệu, đến nay, Công ty TNHH Bảo Lâm (Hương Sơn, Hà Tĩnh) trở thành đơn vị hàng đầu trên địa bàn tỉnh trong lĩnh vực lâm nghiệp, lâm sinh.
Soi đèn đi “săn” rươi ở Nghi Xuân

Soi đèn đi “săn” rươi ở Nghi Xuân

Những ngày qua, khi màn đêm buông xuống, hàng chục hộ dân ở xã Xuân Lam (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) lại ra đồng soi đèn “săn” rươi, thu nhập hàng triệu đồng mỗi ngày.
Sâu bệnh "xuất kích" gây hại ngô vụ đông

Sâu bệnh "xuất kích" gây hại ngô vụ đông

Nông dân Hà Tĩnh cần theo dõi đồng ruộng, kịp thời phát hiện các đối tượng sâu keo, bệnh khô vằn, đốm lá... gây hại trên một số diện tích ngô đông để tránh ảnh hưởng năng suất.
"Đặc sản" Hà Tĩnh vào vụ Tết

"Đặc sản" Hà Tĩnh vào vụ Tết

Thời điểm này, nhiều cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Hà Tĩnh đã vào vụ cao điểm, chuẩn bị nguồn hàng cung ứng cho thị trường Tết năm 2025.
Rộn ràng mùa lúa mới

Rộn ràng mùa lúa mới

Cuối tháng 11, những cánh đồng ở Hà Tĩnh lại rền vang tiếng máy, tiếng người rộn ràng chuẩn bị sản xuất vụ đầu tiên của năm tới.
Nghi Xuân có thêm 2 sản phẩm OCOP hạng 3 sao

Nghi Xuân có thêm 2 sản phẩm OCOP hạng 3 sao

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) công nhận sản phẩm “Chả cá sông Lam” và sản phẩm “Rau sạch An Tâm” đạt chuẩn OCOP hạng 3 sao đợt 5 năm 2024.