Hà Tĩnh huy động gần 16 tỷ đồng hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học đại học

(Baohatinh.vn) - Sau gần 4 tháng thành lập, Quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học” tỉnh Hà Tĩnh đã huy động gần 16 tỷ đồng; đang đỡ đầu cho 117 trường hợp.

Với mục đích tiếp sức cho những học sinh nghèo, vượt khó học giỏi tiếp tục được đến trường, tháng 8/2021, Hà Tĩnh đã thành lập Quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học”.

Sau 4 tháng thành lập Quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học” tỉnh Hà Tĩnh đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh với tổng số tiền gần 16 tỷ đồng. Trong đó, nhiều đơn vị, doanh nghiệp trực tiếp đỡ đầu, hỗ trợ các em.

Hà Tĩnh huy động gần 16 tỷ đồng hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học đại học

Đại diện Công ty cổ phần Đầu tư TNG - Holdings trao tặng 1 tỷ đồng vào Quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học”.

Trong năm học 2021 - 2022, quỹ đã phê duyệt hỗ trợ cho 117 em học sinh. Cụ thể: Cẩm Xuyên 7; TX Kỳ Anh 18; Huyện Kỳ Anh 9; TP Hà Tĩnh 11; TX Hồng Lĩnh 5; Can lộc 12; Lộc Hà 7; Thạch Hà 10; Nghi Xuân 3; Hương Khê 13; Vũ Quang 5; Hương sơn 6; Đức Thọ 11.

Đây là những học sinh gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đậu các trường đại học trong nước đạt tổng 3 môn (thuộc khối đăng ký xét tuyển đại học) từ 27 điểm trở lên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT hoặc thủ khoa trường đại học đăng ký xét tuyển, khối đăng ký xét tuyển toàn quốc. Và, các em đạt từ 25 điểm đến 27 điểm nhưng gia đình đặc biệt khó khăn được Ban quản lý Quỹ thẩm định, xem xét, phê duyệt.

Hà Tĩnh huy động gần 16 tỷ đồng hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học đại học

Đại diện Quỹ Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học và cơ quan Báo Hà Tĩnh trao quyết định đỡ đầu em Nguyễn Thị Nguyên Ngọc ở TDP Trần Phú, thị trấn Thiên Cầm (Cẩm Xuyên).

Hiện nay, quỹ đã hoàn thành việc chi trả hỗ trợ học kỳ I năm học 2021-2022 cho các em học sinh được phê duyệt hỗ trợ. Việc chi trả thực hiện theo từng học kỳ, mỗi kỳ chuyển chi trả hỗ trợ một lần với 4 mức hỗ trợ tùy theo hoàn cảnh: 500 nghìn đồng/tháng, 1 triệu đồng/tháng, 2 triệu đồng/tháng và 2,5 triệu đồng/tháng.

Sau mỗi kỳ học, các em báo cáo và gửi giấy xác nhận kết quả rèn luyện, học tập (yêu cầu đạt loại khá trở lên) của nhà trường về Hội Khuyến học tỉnh để hội báo cáo với các tổ chức, cá nhân hỗ trợ và đồng hành cùng các em trong các kỳ học tiếp theo.

Ông Đoàn Đình Anh - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh bày tỏ: “Hội Khuyến học tỉnh mong muốn các tổ chức, cá nhân, đơn vị tiếp tục ủng hộ để quỹ duy trì hoạt động lâu dài, tiếp sức cho các em học sinh nghèo học giỏi viết tiếp ước mơ trong tương lai".

Mọi đóng góp của các tổ chức, cá nhân xin chuyển vào tài khoản: Hội Khuyến học Hà Tĩnh; số tài khoản: 0201000195663, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương, Chi nhánh Hà Tĩnh; người đại diện: ông Đoàn Đình Anh - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh, số điện thoại liên hệ 0913310686.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Mang xuân yêu thương đến muôn nhà

Mang xuân yêu thương đến muôn nhà

Tết Nguyên đán đang đến gần, trên khắp vùng quê Hà Tĩnh, các cấp, ngành và cộng đồng lại cùng chung tay mang hơi ấm yêu thương đến người dân, để “không ai bị bỏ lại phía sau” trong mùa xuân mới.
Xuân ấm áp, Tết sẻ chia ở Sơn Tây

Xuân ấm áp, Tết sẻ chia ở Sơn Tây

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2026, xã Sơn Tây (Hà Tĩnh) triển khai nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, an sinh xã hội thiết thực, góp phần đem đến cái Tết đầm ấm, vui tươi cho Nhân dân.
Trao 100 suất quà Tết cho nạn nhân da cam/dioxin

Trao 100 suất quà Tết cho nạn nhân da cam/dioxin

Những phần quà đến với các nạn nhân da cam/dioxin ở các xã Đan Hải, Cổ Đạm (Hà Tĩnh) là nguồn động viên tinh thần để các gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm, nghĩa tình hơn.
Tuổi trẻ chung tay mang Tết ấm đến các hoàn cảnh khó khăn

Tuổi trẻ chung tay mang Tết ấm đến các hoàn cảnh khó khăn

Những món quà từ tuổi trẻ các cơ quan Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh, Ngân hàng Chính sách xã hội, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh cùng gia đình anh Quang Huy ở TP Hồ Chí Minh đã góp phần sẻ chia, lan tỏa yêu thương dịp tết Nguyên đán.
Gần 700 suất quà Tết đến với người nghèo

Gần 700 suất quà Tết đến với người nghèo

Chương trình trao quà góp phần giúp các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tiên Điền và khu vực Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đón Tết cổ truyền trong ấm áp, đủ đầy và nhiều yêu thương.
Mở lối sinh kế cho người nghèo Thành Sen

Mở lối sinh kế cho người nghèo Thành Sen

Từ những chiếc máy nước mía được trao tận tay, phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đang mở ra những lối sinh kế thiết thực cho người nghèo vươn lên trong nhịp sống phố phường.