HLV Indra Sjafri mất việc vì “phù thủy” Park Hang-seo

HLV Indra Sjafri bị LĐBĐ Indonesia chấm dứt hợp đồng sau trận thua 3-0 trước U22 Việt Nam trong trận chung kết SEA Games 30.

HLV Indra Sjafri mất việc vì “phù thủy” Park Hang-seo

HLV Indra Sjafri

Trước trận chung kết SEA Games 30 gặp Việt Nam, truyền thông Indonesia loan tin HLV Indra Sjafri nhiều khả năng sẽ được bổ nhiệm dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U23 nước này giống như vai trò của chiến lược gia Park Hang-seo.

Tuy nhiên, màn trình diễn thảm hại trong trận chung kết thua U22 Việt Nam với tỷ số 0-3 đã làm thay đổi hoàn toàn cục diện. Theo thông tin mới nhất, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) Mochamad Iriawan vừa lên tiếng sẽ không đàm phán hợp đồng với HLV Indra Sjafri.

Hiện, PSSI đang gấp rút thương thảo với các ứng viên Luis Milla, Shin Tae-yong, Vincenza Annese để đảm nhận vai trò HLV trưởng Indonesia. Mới đây, tờ Indosport tiết lộ đồng hương của HLV Park Hang-seo là Shin Tae-yong đã từ chối PSSI để sang Trung Quốc dẫn dắt câu lạc bộ Shenzhen.

Trong một phát biểu với báo giới Indonesia, HLV Sjafri đã xác nhận việc chia tay PSSI và ông chưa có kế hoạch tiếp theo sẽ là gì.

Như vậy, tướng Indra Sjafri là “nạn nhân” mới nhất của HLV Park Hang-seo. Trước đó sau trận thua Việt Nam tại bảng G vòng loại World Cup 2020, HLV trưởng người Hà Lan Bert van Marwijk đã bị Liên đoàn bóng đá UAE sa thải.

Sau trận giao hữu thua Việt Nam 0-2, HLV trưởng U22 Trung Quốc Guus Hiddink cũng bị Liên đoàn bóng đá nước này chấm dứt hợp đồng. Ngoài ra, các nhà cầm quân Antoine Hey (Myanmar), Alexandre Gama, Sirisak Yodyardthai (Thái Lan) cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Theo Báo Giao thông

Đọc thêm

CLB Nam Định vô địch V-League 2024-25

CLB Nam Định vô địch V-League 2024-25

Các bàn thắng của Lý Công Hoàng Anh và Lâm Ti Phông đã giúp Nam Định thắng 2-0 trên sân Quảng Nam ở vòng 25 V-League 2024-25, diễn ra vào tối 15/6. Nam Định lên ngôi vô địch sớm một lượt trận
Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Sau nhiều năm đợi chờ, cuối cùng Đặng Văn Tới cũng được trao cơ hội. Dù có thể chỉ là một phương án “chữa cháy”, nhưng việc được góp mặt lần đầu tiên ở ĐTQG là phần thưởng xứng đáng cho cầu thủ từng được ví là “đen đủi nhất” của ĐT Việt Nam.
UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA thay đổi luật đá phạt đền liên quan đến tình huống chạm bóng 2 lần của Julian Alvarez khi Atletico Madrid thua Real Madrid ở loạt sút luân lưu thuộc vòng 1/8 Champions League hôm 13/3.
Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa Cape Verde 1-1 trong trận giao hữu tại sân Kuala Lumpur tối 29/5, để chuẩn bị cho cuộc đấu Việt Nam tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Dân mạng quốc tế khen Hai Long

Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.