Hỗ trợ 27 con dê giống cho các hộ nghèo ở Hương Sơn

(Baohatinh.vn) - Việc hỗ trợ dê giống cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) giúp các hộ vươn lên, đồng thời thúc đẩy việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Chiều 31/7, Ủy ban MTTQ và Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" huyện Hương Sơn tổ chức trao 27 con dê giống cho gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

z5685886148163_21c88de8dd899f090139fc1bc4f39515.jpg
Đại diện các đơn vị hỗ trợ dê giống cho 3 hộ nghèo xã Sơn Giang

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, nhân rộng mô hình sinh kế, Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện Hương Sơn đã trao hỗ trợ 27 con dê giống cho 9 hộ nghèo, cận nghèo tại xã Sơn Giang, Quang Diệm và Sơn Phú. Tổng trị giá các con giống là 90 triệu đồng.

Trong đó, mỗi hộ được nhận 2 con dê cái và 1 con dê đực. Những con dê giống được tuyển chọn kỹ lưỡng và tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh đầy đủ.

z5685887177774_a471499554edc9f3029c929a3c63cdfc.jpg
Hỗ trợ dê giống cho 3 hộ nghèo ở xã Quang Diệm

Ngoài hỗ trợ con giống, trước đó, các cơ quan chuyên môn đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc, phòng bệnh đàn dê cho các hộ dân.

Việc hỗ trợ dê giống nhằm giúp các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện có nguồn sinh kế, tiếp tục cải tạo đàn dê trên địa bàn, góp phần phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo; thúc đẩy việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Chủ đề Vì người nghèo

Đọc thêm

Trao 320 suất cơm cho bệnh nhân nghèo

Trao 320 suất cơm cho bệnh nhân nghèo

Những suất ăn được trao tặng góp phần chia sẻ, tiếp thêm động lực để bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế Hương Sơn (Hà Tĩnh) yên tâm chữa bệnh.
Thăm hỏi trung uý quân sự có hoàn cảnh éo le

Thăm hỏi trung uý quân sự có hoàn cảnh éo le

Trung úy Nguyễn Trọng Bá là con út trong một gia đình thuần nông ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Đồng chí có 2 chị gái, chị cả mắc bệnh tâm thần phân liệt thể trầm cảm, chị thứ hai bại não bẩm sinh.
Lan tỏa yêu thương trong cộng đồng

Lan tỏa yêu thương trong cộng đồng

Tháng Nhân đạo 2025 đang được các địa phương, hội chữ thập đỏ các cấp ở Hà Tĩnh khởi động với nhiều chương trình sôi nổi, thiết thực nhằm lan tỏa yêu thương trong cộng đồng.