Học sinh giỏi vào học ở Trường Albert Einstein có cơ hội hưởng mức học bổng bằng 100% học phí

(Baohatinh.vn) - Trường Albert Einstein (TP Hà Tĩnh) đang có những chính sách hấp dẫn trong ưu đãi, thu hút học sinh giỏi vào cấp học THCS năm học 2021 - 2022.

Video phụ huynh Trường Albert Einstein đồng tình với các chính sách khuyến khích học sinh giỏi và phương pháp giáo dục của nhà trường.

Trong mỗi năm học, ngoài việc nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, Trường Tiểu học, THCS & THPT Albert Einstein (Trường Phổ thông liên cấp Albert Einstein) luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới việc phát hiện học sinh có tố chất, triển vọng, từ đó có sự quan tâm, đồng hành và hỗ trợ tích cực để các em phát huy tối đa năng lực của mình.

Theo đó, các em được xếp vào các nhóm lớp có mức học tương đương để phát huy tốt năng lực, đồng thời được định hướng, bồi dưỡng, trang bị kỹ năng để tham gia các sân chơi trí tuệ trong tỉnh, trong nước và quốc tế.

Học sinh giỏi vào học ở Trường Albert Einstein có cơ hội hưởng mức học bổng bằng 100% học phí

Ông Nguyễn Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trường Tiểu học, THCS & THPT Albert Einstein trao học bổng cho em Nguyễn Đình Nhật Huy năm học 2019-2020. Ảnh tư liệu.

Kết thúc mỗi năm học, nhà trường đã dành hàng chục suất học bổng với tổng trị giá hàng chục triệu đồng tặng học sinh có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc. Những em học sinh có thành tích đặc biệt có thể nhận các suất học bổng trên 10 triệu đồng.

Chị Võ Thị Hoài ở phường Thạch Quý - TP Hà Tĩnh cho biết, với hàng chục huy chương vàng và 2 giải vô địch quốc gia trong các cuộc thi Toán học, con trai của chị là Nguyễn Đình Nhật Huy (lớp 3A8) trong 2 năm học gần đây đã liên tiếp dành học bổng khá cao. Phần thưởng và sự khen ngợi, khích lệ của thầy cô đã tạo động lực lớn cho cháu, gia đình cũng như lan tỏa phong trào thi đua học tập tới các bạn học sinh trong trường.

Học sinh giỏi vào học ở Trường Albert Einstein có cơ hội hưởng mức học bổng bằng 100% học phí

Suất bọc bổng của em Nguyễn Thị Nguyệt Tâm lớp 8A1 đạt IELTS 8.0, giải nhất cuộc thi TOEFL cấp tỉnh.

Tiếp tục đẩy mạnh chiến lược nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn bên cạnh đảm bảo chất lượng đại trà, năm học 2021 - 2022, Trường Phổ thông liên cấp Albert Einstein ban hành chính sách thu hút dành cho học sinh trúng tuyển và nhập học lớp 6.

Chính sách được ban hành vào cuối tháng 5/2021 với các suất học bổng khá hấp dẫn cho cả học sinh lớp 5 ở trong trường và cả ở trường khác lựa chọn vào bậc học THCS của Trường Albert Einstein.

Học sinh giỏi vào học ở Trường Albert Einstein có cơ hội hưởng mức học bổng bằng 100% học phí

Học sinh Trường Phổ thông liên cấp Albert Einstein không ngừng thi đua giành nhiều thành tích cao trong nhiều môn thi, sân chơi trí tuệ. Ảnh tư liệu

Theo đó, đối với học sinh lớp 5 tại Trường Albert Einstein tham gia các kỳ thi tuyển và trúng tuyển các trường trọng điểm trong và ngoài tỉnh có kết quả nằm trong tốp 10 em có tổng điểm đầu vào cao nhất sẽ được cấp học bổng trong 1 năm học bằng 100% học phí, nếu ở nhóm 10 - 50 em, được cấp học bổng bằng 75% học phí, ở nhóm 51 - 100 sẽ nhận mức học bổng bằng 50% học phí và toàn bộ các em trúng tuyển vào các trường trọng điểm cũng được cấp học bổng bằng 25% học phí.

Bên cạnh đó, học sinh lớp 5 của nhà trường đạt thành tích cao tại các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, các sân chơi trí tuệ, năng khiếu được xét học bổng ở mức tối đa là 25% học phí trong năm học lớp 6.

Đối với học sinh lớp 5 ở các trường khác tham gia vào học lớp 6 ở Trường Albert Einstein mà đã trúng tuyển vào các trường trọng điểm đã nói ở trên hoặc đạt nhiều thành tích cao tại các kỳ thi, sân chơi trí tuệ thì được xét cấp học bổng ở các mức bằng 80%, 60%, 30% và thấp nhất là 15% học phí trong 1 năm học.

Chính sách thu hút học sinh giỏi được ban hành nhằm khuyến khích các học sinh xuất sắc nhưng điều kiện kinh tế còn khó khăn có điều kiện được theo học tại trường. Qua đó, nhằm tạo môi trường và động lực cho các học sinh cùng phấn đấu, vươn lên giành kết quả cao nhất ở môi trường phù hợp nhất và hướng tới nuôi dưỡng, đào tạo những tài năng tương lai cho xã hội, đồng thời từng bước khẳng định thương hiệu của nhà trường.

Ông Nguyễn Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trường Tiểu học, THCS & THPT Albert Einstein

Đọc thêm

[QUIZ] Ngày Quốc tế Lao động được tổ chức đầu tiên ở Việt Nam khi nào?

[QUIZ] Ngày Quốc tế Lao động được tổ chức đầu tiên ở Việt Nam khi nào?

Ngày Quốc tế Lao động 1/5 là biểu tượng của tinh thần đoàn kết, đấu tranh vì quyền lợi chính đáng của giai cấp công nhân và người lao động trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, ngày lễ này gắn liền với lịch sử phong trào công nhân, vai trò lãnh đạo của Đảng, sự trưởng thành của tổ chức công đoàn và những đóng góp của người lao động trong từng giai đoạn cách mạng.
Định hình vị thế vùng đất học Hà Tĩnh

Định hình vị thế vùng đất học Hà Tĩnh

Từ những nỗ lực của thầy và trò, tại mỗi kỳ thi, giáo dục Hà Tĩnh lại thêm “mùa quả ngọt”. Thành tích tự hào tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế là minh chứng cho hành trình bền bỉ vun đắp tri thức và khát vọng “vươn ra biển lớn” của học sinh Hà Tĩnh.
"Thắp lửa" truyền thống trong trường học

"Thắp lửa" truyền thống trong trường học

Nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập, nhiều trường học tổ chức giáo dục truyền thống gắn trải nghiệm, lan tỏa niềm tự hào, bồi đắp lý tưởng cho học sinh Hà Tĩnh.
Vấn đề hôm nay: Dạy thêm, học thêm - Gỡ khó từ đâu?

Vấn đề hôm nay: Dạy thêm, học thêm - Gỡ khó từ đâu?

Dạy thêm, học thêm – câu chuyện không mới nhưng chưa bao giờ hạ nhiệt. Khi chính sách có điều chỉnh, liệu những “nút thắt” lâu nay đã thực sự được tháo gỡ? Nội dung này sẽ được bàn luận trong chương trình Vấn đề hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Mùa hè sôi động cùng iSchool Hà Tĩnh

Mùa hè sôi động cùng iSchool Hà Tĩnh

iSchool Summer Camp 2026 hứa hẹn mang đến một mùa hè sôi động, bổ ích, nơi học sinh vừa học vừa chơi, phát triển toàn diện kỹ năng và tư duy ở cấp học từ mầm non đến THPT.
Gửi trọn yêu thương tới biển đảo Tổ quốc

Gửi trọn yêu thương tới biển đảo Tổ quốc

50 lá thư, gần 1.000 cánh hạc giấy do học sinh Trường Tiểu học thị trấn Phố Châu (xã Hương Sơn, Hà Tĩnh) thực hiện đã trở thành những “nhịp cầu” nối đất liền với đảo xa, góp phần bồi đắp tình yêu Tổ quốc trong tâm hồn thế hệ măng non.
Trường Albert Einstein tổ chức hội thảo tuyển sinh năm học 2026 - 2027

Trường Albert Einstein tổ chức hội thảo tuyển sinh năm học 2026 - 2027

Hội thảo tuyển sinh Trường Albert Einstein (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) diễn ra vào thứ 7 ngày 18/4/2026 nhằm giới thiệu tổng quan về môi trường học tập, chương trình giáo dục, định hướng phát triển học sinh, các thông tin tuyển sinh và chính sách học bổng cho năm học mới.
Vượt lên khiếm khuyết, chạm tới ước mơ

Vượt lên khiếm khuyết, chạm tới ước mơ

Nhờ tình yêu thương và những phương pháp giáo dục phù hợp, nhiều trẻ khuyết tật tại Hà Tĩnh đang dần vượt qua mặc cảm, nỗ lực học tập, rèn luyện và tự tin hòa nhập cộng đồng.
Tôi dạy trẻ vẽ tranh về ngày Giải phóng miền Nam

Tôi dạy trẻ vẽ tranh về ngày Giải phóng miền Nam

Những bức tranh về chủ đề ngày Giải phóng miền Nam 30/4 do cô giáo Đặng Thị Hiền (phường Hà Huy Tập, Hà Tĩnh) và các học trò thực hiện là kênh giáo dục trực quan, giúp các em hiểu hơn về lịch sử, bồi đắp lòng yêu nước...