Hội nghị báo cáo viên các tỉnh, thành phố phía Bắc

Trong 2 ngày 15,16-6, tại Thành phố Hà Tĩnh, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức hội nghị báo cáo viên các tỉnh, thành phố phía Bắc (từ Thừa Thiên Huế trở ra) để thông tin những vấn đề thời sự trong nước và Quốc tế có ý nghĩa lớn trong năm 2010. Phó giáo sư, Tiến sỹ Phạm Văn Linh – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị báo cáo viên các tỉnh, thành phố phía Bắc

Toàn cảnh hội nghị báo cáo viên các tỉnh, thành phố phía Bắc

Dự hội nghị có lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo một số Bộ, ngành, Vụ liên quan và gần 300 đại biểu là lãnh đạo Ban Tuyên giáo, các Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo và báo cáo viên các tỉnh, thành phố phía Bắc, các Đảng ủy trực thuộc Trung ương.

Trong ngày đầu, các đại biểu dự hội nghị đã được nghe bài phát biểu chào mừng của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thanh Bình về tình hình phát triển KT-XH của tỉnh trong thời gian qua; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương thông tin những vấn đề thời sự trong nước và Quốc tế có ý nghĩa lớn trong năm 2010 và định hướng tuyên truyền trong thời gian tới; nghe báo cáo tình hình sản xuất, cung cấp điện và dự án xây dựng Nhà máy điện hạt nhân ở Ninh Thuận của lãnh đạo Vụ Khoa học - Công nghệ - Môi trường; báo cáo về Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; báo cáo về tình hình vũ khí hạt nhân thế giới hiện nay; kết quả thực hiện hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân 5 năm (2005-2010), dự báo thời gian tới của lãnh đạo Vụ Các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Phạm Văn Linh, : "Việc tập trung công tác tuyên truyền miệng kết hợp với các hình thức tuyên truyền khác trong đó các giải pháp tuyên truyền mà Chính phủ đề ra cần phải cụ thể hoá"

Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Phạm Văn Linh, : "Việc tập trung công tác tuyên truyền miệng kết hợp với các hình thức tuyên truyền khác trong đó các giải pháp tuyên truyền mà Chính phủ đề ra cần phải cụ thể hoá"

Phát biểu định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, Phó trưởng BanTuyên giáo T.Ư Phạm Văn Linh, nêu rõ: Việc tập trung công tác tuyên truyền miệng kết hợp với các hình thức tuyên truyền khác trong đó các giải pháp tuyên truyền mà Chính phủ đề ra cần phải cụ thể hoá. Công tác tuyên truyền tập trung vào các vấn đề trọng tâm như: Dự án đường sắt cao tốc Bắc Nam, quy hoạch Thủ đô, chất lượng giáo dục…Cần chú trọng đến 5 nội dung trọng yếu trong công tác tuyên truyền: Tuyên truyền vị thế và hình ảnh đất nước trên trường quốc tế, đặc biệt là hình ảnh một Việt Nam - chủ tịch ASEAN năng động, phát triển mạnh mẽ, có uy tín trên trường quốc tế; tuyên truyền về tình hình quốc tế với các vấn đề thời sự ; tuyên truyền cho đại hội Đảng các cấp. Đây là nội dung trọng tâm trong công tác tuyên truyền với mục tiêu “xây dựng các văn kiện thành trí tuệ của toàn xã hội”.

Đặc biệt, tuyên truyền cho Đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội.là một sự kiện lớn trong năm của đất nước, không chỉ là niềm tự hào của riêng thủ đô mà còn là niềm tự hào của dân tộc, sự kiện văn hoá lớn của thế giới .Một nội dung tuyên truyền nữa cần phải chú trọng là cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh." Qua tấm gương của Bác để khơi dậy phong trào học tập và làm theo Hồ Chủ tịch. Từ đó đẩy mạnh việc tuyên truyền nhằm “xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Đảng ta là đạo đức là văn minh”. Bên cạnh đó,công tác tuyên truyền tập trung vào sự kiện kỷ niệm 80 năm ngày thành lập ngành Tuyên giáo, là dịp để các anh em trong ngành đánh giá những thành tựu và hạn chế trong công tác tuyên truyền để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ,

Ngày 16, hội nghị sẽ nghe báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về tình hình KT-XH của đất nước 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm; Bộ Ngoại giao báo cáo về tình hình thế giới, hoạt động đối ngoại 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, dự báo thời gian tới. Buổi chiều cùng ngày, các đại biểu tham quan và tìm hiểu thực tế địa phương.

Đọc thêm

Tiên phong trong thời bình

Tiên phong trong thời bình

Từng đi qua chiến trường bom đạn hay làm nhiệm vụ nơi biên cương, hải đảo, trở về đời thường, nhiều cựu chiến binh Hà Tĩnh vẫn tiếp tục phát huy phẩm chất người lính - đảng viên, đi đầu trong xây dựng quê hương.
Bước tiến mới của bộ máy cấp xã

Bước tiến mới của bộ máy cấp xã

Sau gần 1 năm vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, bộ máy cấp xã ở Hà Tĩnh đang có nhiều chuyển động tích cực, góp phần nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính và thúc đẩy phát triển KT-XH.
C282Q và nhiệm vụ bảo vệ 16 tấn vàng

C282Q và nhiệm vụ bảo vệ 16 tấn vàng

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tại TP Hồ Chí Minh, tôi vinh dự được gặp mặt và theo chân các cán bộ, chiến sĩ Đoàn C282Q đến thăm những địa điểm cất giữ kho báu ngày xưa, khi họ tiếp quản và bảo vệ.
Tiên phong đổi mới, đồng hành cùng giai cấp công nhân

Tiên phong đổi mới, đồng hành cùng giai cấp công nhân

Công nhân lao động ngày càng khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Trong bối cảnh đó, tổ chức công đoàn đứng trước yêu cầu phải đổi mới mạnh mẽ để thực hiện tốt vai trò đại diện, dẫn dắt và phát triển giai cấp công nhân.
Gác lại niềm riêng, giữ bình yên ngày lễ

Gác lại niềm riêng, giữ bình yên ngày lễ

Cán bộ, chiến sĩ (CBCS) lực lượng vũ trang (LLVT) Hà Tĩnh đang ngày đêm bám đơn vị, sát địa bàn, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ cho quê hương bình yên, Nhân dân vui các ngày nghỉ lễ.
Sân chơi nghiệp vụ của báo cáo viên, tuyên truyền viên

Sân chơi nghiệp vụ của báo cáo viên, tuyên truyền viên

Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2026 đang được triển khai ở Hà Tĩnh là sân chơi nghiệp vụ bổ ích, tạo cơ hội để báo cáo viên, tuyên truyền viên giao lưu, rèn kỹ năng, nâng cao trình độ, đồng thời tuyển chọn nhân tố xuất sắc tham gia hội thi cấp tỉnh.
Lãnh đạo Trung ương tri ân Tổng Bí thư Trần Phú, các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng

Lãnh đạo Trung ương tri ân Tổng Bí thư Trần Phú, các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, sáng 29/4, đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hương tại khu mộ Tổng Bí thư Trần Phú, tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Nầm và thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn.
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú tri ân Tổng Bí thư Trần Phú, các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng ở Hà Tĩnh

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú tri ân Tổng Bí thư Trần Phú, các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng ở Hà Tĩnh

Đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và đoàn công tác bày tỏ lòng thành kính trước những công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của Tổng Bí thư Trần Phú, các anh hùng liệt sỹ đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc cũng như nghĩa vụ quốc tế.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ: Hà Tĩnh đạt nhiều kết quả tích cực

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ: Hà Tĩnh đạt nhiều kết quả tích cực

Để đưa Hà Tĩnh trở thành một cực tăng trưởng năng động, hiện đại, bền vững và là đầu tàu quan trọng của khu vực, đồng chí Phạm Gia Túc – Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị tỉnh triển khai quyết liệt các giải pháp để phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng năm 2026 từ 10% trở lên, gắn với giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô và bảo đảm an sinh xã hội.