Hội nghị báo cáo viên các tỉnh, thành phố phía Bắc

Trong 2 ngày 15,16-6, tại Thành phố Hà Tĩnh, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức hội nghị báo cáo viên các tỉnh, thành phố phía Bắc (từ Thừa Thiên Huế trở ra) để thông tin những vấn đề thời sự trong nước và Quốc tế có ý nghĩa lớn trong năm 2010. Phó giáo sư, Tiến sỹ Phạm Văn Linh – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị báo cáo viên các tỉnh, thành phố phía Bắc

Toàn cảnh hội nghị báo cáo viên các tỉnh, thành phố phía Bắc

Dự hội nghị có lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo một số Bộ, ngành, Vụ liên quan và gần 300 đại biểu là lãnh đạo Ban Tuyên giáo, các Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo và báo cáo viên các tỉnh, thành phố phía Bắc, các Đảng ủy trực thuộc Trung ương.

Trong ngày đầu, các đại biểu dự hội nghị đã được nghe bài phát biểu chào mừng của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thanh Bình về tình hình phát triển KT-XH của tỉnh trong thời gian qua; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương thông tin những vấn đề thời sự trong nước và Quốc tế có ý nghĩa lớn trong năm 2010 và định hướng tuyên truyền trong thời gian tới; nghe báo cáo tình hình sản xuất, cung cấp điện và dự án xây dựng Nhà máy điện hạt nhân ở Ninh Thuận của lãnh đạo Vụ Khoa học - Công nghệ - Môi trường; báo cáo về Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; báo cáo về tình hình vũ khí hạt nhân thế giới hiện nay; kết quả thực hiện hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân 5 năm (2005-2010), dự báo thời gian tới của lãnh đạo Vụ Các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Phạm Văn Linh, : "Việc tập trung công tác tuyên truyền miệng kết hợp với các hình thức tuyên truyền khác trong đó các giải pháp tuyên truyền mà Chính phủ đề ra cần phải cụ thể hoá"

Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Phạm Văn Linh, : "Việc tập trung công tác tuyên truyền miệng kết hợp với các hình thức tuyên truyền khác trong đó các giải pháp tuyên truyền mà Chính phủ đề ra cần phải cụ thể hoá"

Phát biểu định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, Phó trưởng BanTuyên giáo T.Ư Phạm Văn Linh, nêu rõ: Việc tập trung công tác tuyên truyền miệng kết hợp với các hình thức tuyên truyền khác trong đó các giải pháp tuyên truyền mà Chính phủ đề ra cần phải cụ thể hoá. Công tác tuyên truyền tập trung vào các vấn đề trọng tâm như: Dự án đường sắt cao tốc Bắc Nam, quy hoạch Thủ đô, chất lượng giáo dục…Cần chú trọng đến 5 nội dung trọng yếu trong công tác tuyên truyền: Tuyên truyền vị thế và hình ảnh đất nước trên trường quốc tế, đặc biệt là hình ảnh một Việt Nam - chủ tịch ASEAN năng động, phát triển mạnh mẽ, có uy tín trên trường quốc tế; tuyên truyền về tình hình quốc tế với các vấn đề thời sự ; tuyên truyền cho đại hội Đảng các cấp. Đây là nội dung trọng tâm trong công tác tuyên truyền với mục tiêu “xây dựng các văn kiện thành trí tuệ của toàn xã hội”.

Đặc biệt, tuyên truyền cho Đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội.là một sự kiện lớn trong năm của đất nước, không chỉ là niềm tự hào của riêng thủ đô mà còn là niềm tự hào của dân tộc, sự kiện văn hoá lớn của thế giới .Một nội dung tuyên truyền nữa cần phải chú trọng là cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh." Qua tấm gương của Bác để khơi dậy phong trào học tập và làm theo Hồ Chủ tịch. Từ đó đẩy mạnh việc tuyên truyền nhằm “xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Đảng ta là đạo đức là văn minh”. Bên cạnh đó,công tác tuyên truyền tập trung vào sự kiện kỷ niệm 80 năm ngày thành lập ngành Tuyên giáo, là dịp để các anh em trong ngành đánh giá những thành tựu và hạn chế trong công tác tuyên truyền để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ,

Ngày 16, hội nghị sẽ nghe báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về tình hình KT-XH của đất nước 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm; Bộ Ngoại giao báo cáo về tình hình thế giới, hoạt động đối ngoại 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, dự báo thời gian tới. Buổi chiều cùng ngày, các đại biểu tham quan và tìm hiểu thực tế địa phương.

Đọc thêm

Nhà hát Kịch Việt Nam "kể chuyện Bác Hồ" trên sân khấu Hà Tĩnh

Nhà hát Kịch Việt Nam "kể chuyện Bác Hồ" trên sân khấu Hà Tĩnh

Với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi cùng những tiết mục đặc sắc, chương trình nghệ thuật "Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng" sẽ là điểm nhấn văn hóa ý nghĩa dành cho công chúng Hà Tĩnh trong dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Bác Hồ về thăm quê hương.
Bài 2: Tạo đồng thuận từ cơ sở

Bài 2: Tạo đồng thuận từ cơ sở

Trong quá trình sắp xếp đơn vị cấp thôn, những băn khoăn về tên gọi thôn mới, địa điểm sinh hoạt cộng đồng hay tâm tư của đội ngũ cán bộ trước yêu cầu kiện toàn tổ chức đều được các địa phương chủ động nắm bắt, giải quyết trên tinh thần công khai, minh bạch, phát huy dân chủ. Cách làm ấy đã tạo sự đồng thuận cao từ cơ sở, góp phần bảo đảm quá trình triển khai chủ trương diễn ra thuận lợi, đúng lộ trình.
Bài 1: Sắp xếp thôn, tổ dân phố - nền tảng cho hành trình mới

Bài 1: Sắp xếp thôn, tổ dân phố - nền tảng cho hành trình mới

Nhiều năm qua, Hà Tĩnh đã thực hiện thành công các đợt sắp xếp thôn, tổ dân phố, khẳng định hiệu quả của chủ trương sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở. Từ thực tiễn đó, nhiều kinh nghiệm quý đã được đúc kết, tạo nền tảng quan trọng cho những bước đi tiếp theo trong giai đoạn mới.
Huấn luyện tốt, sẵn sàng cho diễn tập

Huấn luyện tốt, sẵn sàng cho diễn tập

Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đang tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện nhằm tăng cường sức mạnh chiến đấu cho lực lượng dự bị động viên (DBĐV) và phục vụ tốt các đợt diễn tập sắp tới.
Khắc sâu lời Bác, vun bồi khát vọng dựng xây quê hương

Khắc sâu lời Bác, vun bồi khát vọng dựng xây quê hương

Đã 69 năm kể từ ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh, nhưng ký ức thiêng liêng về Người vẫn vẹn nguyên trong lòng nhiều thế hệ người dân quê hương núi Hồng - sông La, trở thành động lực to lớn để Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà không ngừng vươn lên.
Những “mắt xích số” ở cơ sở

Những “mắt xích số” ở cơ sở

Đằng sau những hồ sơ trực tuyến và tiện ích số ngày càng phổ biến là sự đồng hành thầm lặng của cán bộ cơ sở ở Hà Tĩnh. Họ là những “mắt xích số” đưa chính quyền số đến gần người dân.
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra các dự án năng lượng tại Vũ Quang

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra các dự án năng lượng tại Vũ Quang

Sáng 12/6, đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và đồng chí Phan Thiên Định - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra các nhà máy, dự án điện tại xã Vũ Quang. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh và địa phương liên quan.
Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với Ban Tổ chức Trung ương

Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với Ban Tổ chức Trung ương

Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với Ban Tổ chức Trung ương về trọng tâm công tác xây dựng Đảng, công tác tổ chức, cán bộ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng (Thông báo số 90-TB/VPTW, ngày 10/6/2026).
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh gặp mặt cán bộ quản lý nghỉ hưu qua các thời kỳ

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh gặp mặt cán bộ quản lý nghỉ hưu qua các thời kỳ

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, mỗi bước phát triển của Hà Tĩnh hôm nay đều được kế thừa từ những nền tảng mà các thế hệ cán bộ đi trước đã dày công xây dựng. Ban Thường vụ Tỉnh ủy luôn trân trọng, ghi nhớ và biết ơn những đóng góp quý báu của các đồng chí đối với tỉnh nhà.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!