Hơn 1,4 triệu liều AstraZeneca về Việt Nam trong đêm

1.442.300 liều vaccine Covid-19 AstraZeneca, thuộc hợp đồng mua 30 triệu liều của Công ty VNVC, chia thành hai đợt về TP HCM trong chiều và tối 26/8.

Hai lô vaccine 524.300 và 918.000 liều đã được chuyển về kho lạnh của Công ty Cổ phần Vắc xin Việt Nam (VNVC).

Lần đầu tiên trong cùng một ngày, AstraZeneca chuyển liên tiếp hai đợt hàng khác nhau, cũng là ngày VNVC nhận số lượng vaccine lớn nhất từ trước đến nay. Tám tuần gần đây, mỗi tuần đều có một đợt hàng được bàn giao.

Đây cũng là đợt giao vaccine thứ 10 và 11 của AstraZeneca. Lô vaccine đầu tiên về ngày 24/2 với 117.600 liều . Đợt hai về tối 25/5 với 287.600 liều . Đợt ba ngày 9/7 với 580.000 liều . Đợt 4 ngày 15/7 với 921.400 liều . Đợt 5 ngày 23/7 với 1.228.500 liều. Đợt 6 ngày 29/7 với 659.900 liều . Đợt 7 ngày 6/8 với 592.100 liều, đợt 8 ngày 13/8 với 1.113.400 liều , đợt 9 về ngày 19/8 với 1.209.400 liều .

Như vậy, đến nay gần 8,2 triệu liều vaccine của AstraZeneca trong hợp đồng mua của VNVC được giao, tương đương 27,3% hợp đồng.

Hơn 1,4 triệu liều AstraZeneca về Việt Nam trong đêm

Lô hàng đợt 10 về tới sân bay Tân Sơn Nhất chiều 26/8 với 524.300 liều AstraZeneca. Ảnh: Phong Lan

Hiện, Việt Nam đã tiếp nhận hơn 25 triệu liều vaccine phòng Covid-19 các loại, từ các nguồn cơ chế Covax; hợp đồng VNVC mua, Bộ Y tế mua, và viện trợ của các chính phủ. Trong đó, gần 17 triệu liều vaccine AstraZeneca, gần hai triệu liều Pfizer, hơn 5 triệu liều Moderna, 2,5 triệu liều Sinopharm, 12.000 liều Sputnik.

Vaccine Covid-19 của AstraZeneca tên AZD1222, là loại đầu tiên được Việt Nam cấp phép sử dụng khẩn cấp, hỗ trợ chương trình tiêm chủng quốc gia của Chính phủ và Bộ Y tế. Tính đến ngày 26/8, cả nước đã tiêm tổng cộng 18.522.203 liều vaccine, trong đó tiêm một mũi là 16.382.658 liều, tiêm mũi hai là 2.139.545 liều.

Bộ Y tế đã cho phép tiêm trộn vaccine Covid-19, tức người đã tiêm mũi một là vaccine AstraZeneca có thể tiêm mũi hai bằng Pfizer, nếu số lượng vaccine hạn chế và người được tiêm chủng đồng ý.

Theo Thư Anh/VNE

Đọc thêm

Dị dạng mạch máu não - “bom nổ chậm”

Dị dạng mạch máu não - “bom nổ chậm”

Không có triệu chứng rõ ràng, nhiều người ở Hà Tĩnh đã “bàng hoàng” khi biết mình bị dị dạng mạch máu não sau thăm khám bởi các chứng đau đầu, mờ mắt…
Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có một thai kì khỏe mạnh?

Sống khỏe cùng BHT: Làm gì để có một thai kì khỏe mạnh?

Trong quá trình mang thai, người phụ nữ phải đối diện với nhiều thay đổi, do hệ miễn dịch yếu đi và sức đề kháng bị suy giảm. Rất nhiều vấn đề trong quá trình mang thai cần được theo dõi và làm các xét nghiệm chẩn đoán kịp thời. Vậy làm gì để có một thai kì khỏe mạnh? Bác sĩ Nguyễn Văn Hải - Trưởng khoa Phụ Sản, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Viết tiếp câu chuyện cuộc đời cho bệnh nhân chạy thận

Viết tiếp câu chuyện cuộc đời cho bệnh nhân chạy thận

Nỗi lo di chuyển xa để chữa bệnh đã vơi bớt đối với bệnh nhân chạy thận ở Hương Sơn (Hà Tĩnh). Bởi giờ đây, Trung tâm Y tế huyện đã là nơi họ được tiếp cận hệ thống máy móc tiên tiến và nhận được sự tận tình, trách nhiệm từ đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng.