Hà Tĩnh biệt phái 64 viên chức y tế đến công tác tại UBND xã, phường

(Baohatinh.vn) - Các viên chức y tế được biệt phái đến công tác tại phòng văn hoá – xã hội thuộc UBND xã, phường trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh trong thời hạn 1 năm kể từ ngày 1/12/2025.

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa ban hành Quyết định số 1366/QĐ-SYT ngày 28/11/2025 về việc biệt phái viên chức đến công tác tại UBND cấp xã.

Theo đó, Sở Y tế biệt phái 64 viên chức thuộc Sở Y tế đến công tác tại UBND cấp xã trong thời gian 1 năm, kể từ ngày 1/12/2025.

bqbht_br_image-8.jpg
Các viên chức y tế biệt phái đến công tác tại phòng Văn hoá – Xã hội thuộc UBND xã, phường trong thời hạn 1 năm (Ảnh minh họa).

Theo quyết định, UBND các xã, phường có viên chức đến biệt phái thực hiện nhận viên chức được cử biệt phái; phân công, bố trí công việc đối với các viên chức phù hợp trình độ, năng lực để thực hiện chuyên môn nghiệp vụ về chuyên môn quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực y tế.

UBND các xã, phường có phương án bố trí nơi lưu trú, chi trả các chế độ, chính sách đặc thù ngoài lương và các quyền lợi khác (nếu có); sau khi kết thúc thời gian biệt phái, báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ biệt phái của viên chức về Sở Y tế để trình UBND xem xét, quyết định việc kết thúc hoặc gia hạn thời gian biệt phái đối với công chức.

Sở Y tế giao các trung tâm y tế, trạm y tế có viên chức đi biệt phái phân công, bố trí công việc cho viên chức khác để không làm gián đoạn thực hiện nhiệm vụ của cơ quan; bố trí công việc phù hợp cho viên chức sau khi hết thời gian biệt phái.

Các trung tâm y tế, trạm y tế có viên chức đi biệt phái chịu trách nhiệm chi trả tiền lương, phụ cấp và các chế độ, quyền lợi khác (nếu có) đối với các viên chức cử đi biệt phái theo quy định hiện hành.

Các viên chức được biệt phái bàn giao công việc đang đảm nhiệm cho cơ quan, đơn vị trước khi đến nhận công tác tại UBND cấp xã; chịu sự phân công, bố trí, đánh giá, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của UBND xã đến biệt phái; được hưởng các chế độ, chính sách theo quy định hiện hành.

Việc Sở Y tế Hà Tĩnh quyết định biệt phái 64 cán bộ y tế đến công tác tại phòng Văn hóa - Xã hội nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và bảo đảm hoạt động quản lý nhà nước về y tế không bị gián đoạn trong quá trình vận hành chính quyền địa phương 2 cấp do thiếu cán bộ có chuyên môn y tế tại UBND các xã, phường.

Xem danh sách 64 viên chức y tế đến công tác tại UBND cấp xã tại đây.

Chủ đề Sắp xếp tổ chức bộ máy tinh - gọn - mạnh - hiệu năng - hiệu lực - hiệu quả

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nguy cơ đột quỵ mùa nắng nóng

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nguy cơ đột quỵ mùa nắng nóng

Nắng nóng kéo dài làm tăng nguy cơ đột quỵ, đặc biệt ở người cao tuổi có các bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch... Bác sĩ CKI Nguyễn Đức Hoàn, Phó Trưởng khoa Cấp cứu - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Methadone - cứu cánh cho những người lầm lỡ

Methadone - cứu cánh cho những người lầm lỡ

Dù là ngày thường hay ngày nghỉ, tại các cơ sở điều trị và cấp phát thuốc methadone ở Hà Tĩnh vẫn có bệnh nhân đều đặn đến nhận thuốc. Nhờ Methadone nên các bệnh nhân luôn giữ được sự tỉnh táo để xây dựng tương lai.
Mỹ phẩm online: Dễ mua - khó kiểm chứng chất lượng

Mỹ phẩm online: Dễ mua - khó kiểm chứng chất lượng

Sự tiện lợi khiến mua sắm mỹ phẩm online trở thành lựa chọn quen thuộc của nhiều người tiêu dùng Hà Tĩnh. Tuy nhiên, điều này tiềm ẩn rủi ro về hàng giả, hàng nhái có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khám sức khỏe định kỳ cho hơn 900 cán bộ

Khám sức khỏe định kỳ cho hơn 900 cán bộ

Từ ngày 18/6 - 21/6, Trung tâm Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.
Ngăn khói thuốc lá xâm nhập vào cơ sở y tế

Ngăn khói thuốc lá xâm nhập vào cơ sở y tế

Cùng với nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, các cơ sở y tế Hà Tĩnh đang nỗ lực duy trì môi trường không khói thuốc để góp phần bảo vệ sức khỏe người bệnh và đội ngũ cán bộ, nhân viên.
Sống khỏe cùng BHT: Ngủ ngáy - cảnh báo nguy cơ gì?

Sống khỏe cùng BHT: Ngủ ngáy - cảnh báo nguy cơ gì?

Ngủ ngáy không đơn thuần là giấc ngủ sâu, mà có thể là dấu hiệu cảnh báo hẹp đường thở, ngưng thở khi ngủ và nhiều hệ lụy sức khỏe nghiêm trọng khác. Bác sĩ Lê Thị Hà - Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Vì sao 14/6 được chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu?

Vì sao 14/6 được chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu?

Mỗi năm, hàng triệu người trên thế giới tham gia hiến máu, góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân và mang lại hy vọng cho những người cần truyền máu. Ngày 14/6 hằng năm được chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu nhằm tôn vinh nghĩa cử nhân văn cao đẹp này.
Giữ lửa cho “hành trình đỏ”

Giữ lửa cho “hành trình đỏ”

Phong trào hiến máu tình nguyện ở Hà Tĩnh đang dần trở thành nếp sống đẹp, lan tỏa trong đời sống xã hội. Tuy vậy, yêu cầu về một nguồn máu ổn định, bền vững vẫn đang đặt ra ngày càng cấp thiết.
Gần 16 năm trong nghề, chị Nguyễn Thị Thu Hà luôn ý thức phải đặt an toàn sức khỏe, tính mạng của người bệnh lên trên hết.

Phía sau những giọt máu an toàn

Giọt máu trao đi - niềm hy vọng ở lại. Trong hành trình gieo niềm hy vọng ấy, không chỉ là sự sẻ chia của những người tình nguyện hiến máu mà còn có những đóng góp lặng thầm của đội ngũ y bác sỹ, kỹ thuật viên Khoa Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh).
Những hiểu lầm giữ chân lòng tốt

Những hiểu lầm giữ chân lòng tốt

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp nhưng vẫn bị cản trở bởi nhiều quan niệm sai lầm. Khi những hiểu lầm về sức khỏe, thể trạng và hiến máu được tháo gỡ, lòng nhân ái sẽ có thêm cơ hội lan tỏa.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!