Hơn 200 người thiệt mạng trong vụ không kích trại tị nạn Nigeria

Thống đốc tỉnh Kala-Balge thuộc bang Borno của Nigeria, ông Babagana Malarima ngày 21/1 cho biết có thể có đến 236 người đã thiệt mạng trong vụ không kích nhầm vào một trại tị nạn ở khu vực này hôm 17/1.

hon 200 nguoi thiet mang trong vu khong kich trai ti nan nigeria

Toàn cảnh một trại tị nạn ở Bama, miền bắc Nigeria ngày 8/12/2016. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó vào ngày 20/1, Tổ chức Bác sĩ không biên giới (MSF) cho biết đã có 90 người thiệt mạng trong vụ không kích nói trên và con số này có thể lên đến 170. Tuy nhiên, ông Malarima cho biết số người thiệt mạng cao hơn rất nhiều.

Ông Malarima nêu rõ: "Theo lời của những người trực tiếp chôn cất các nạn nhân, không phải những người chăm sóc người bị thương, đã có 234 người thiệt mạng. Sau đó tôi được biết là hai người bị thương được đưa đến Maiduguri đã tử vong".

Trại tị nạn bị không kích được dựng lên dành cho người dân chạy trốn khỏi phiến quân Boko Haram tại bang Borno.

Theo TTXVN

Đọc thêm

Hàn Quốc bầu cử tổng thống

Hàn Quốc bầu cử tổng thống

Hàng chục triệu cử tri Hàn Quốc bỏ phiếu bầu tân tổng thống, sau khi ông Yoon Suk-yeol bị phế truất vì khủng hoảng thiết quân luật.
Israel tuyên bố hạ thủ lĩnh Hamas

Israel tuyên bố hạ thủ lĩnh Hamas

Thủ tướng Netanyahu nói rằng Israel đã hạ sát Mohammed Sinwar, thủ lĩnh Hamas ở Dải Gaza, dường như đề cập cuộc không kích Khan Younis hồi giữa tháng.
Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ thông báo xóa bỏ toàn bộ lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào Syria suốt 14 năm qua, mở ra tương lai mới cho quốc gia Trung Đông.