Honda lên kế hoạch khai tử xe máy chạy xăng

Hãng xe Nhật Bản đặt mục tiêu điện hóa hoàn toàn dải sản phẩm của mình, bao gồm cả ôtô và xe 2 bánh.

Honda sẽ khai tử các mẫu xe 2 bánh chạy xăng. Ảnh: Honda.
Honda sẽ khai tử các mẫu xe 2 bánh chạy xăng. Ảnh: Honda.

Theo Ride Apart, Honda đang lên kế hoạch điện hóa toàn bộ dải sản phẩm xe 2 bánh của mình trong tương lai. Cụ thể, hãng xe Nhật Bản sẽ hướng đến mục tiêu sở hữu đội xe thuần điện hoàn toàn vào năm 2040.

Hiện, Honda Powersports vẫn chưa bổ sung bất kỳ mẫu môtô điện nào vào danh mục sản phẩm của hãng tại Mỹ. Tuy nhiên, nội dung bản báo cáo Định hướng sáng kiến điện hóa và Chiến lược đầu tư của Honda cho thấy hãng xe Nhật Bản đã đặt mục tiêu sở hữu một đội xe hoàn toàn thuần điện vào năm 2040.

Chuyên trang Ride Apart lưu ý rằng mục tiêu này sẽ bao gồm toàn bộ sản phẩm xe 2 bánh của Honda.

Nội dung báo cáo của Honda khẳng định hãng xe Nhật Bản tin rằng EV là giải pháp hiệu quả nhất cho nhóm phương tiện giao thông cỡ nhỏ như xe máy và ôtô.

“Mục tiêu điện hóa của Honda vẫn là đưa EV và xe điện hydro (FCEV) chiếm 100% doanh số toàn cầu vào năm 2040”, Ride Apart trích dẫn nội dung báo cáo của Honda về chiến lược điện hóa.

Honda nhắm đến mục tiêu điện hóa hoàn toàn dải sản phẩm trong tương lai. Ảnh: Honda.
Honda nhắm đến mục tiêu điện hóa hoàn toàn dải sản phẩm trong tương lai. Ảnh: Honda.

Thông cáo của Honda cũng đề cập đến bộ pin Honda Mobile Power Pack e: (HMPP) như là một phần quan trọng của chiến lược điện hóa sắp tới.

“Honda sẽ giới thiệu một phương tiện giao thông siêu nhỏ được trang bị 4 HMPP dành cho thị trường Nhật Bản trước khi kết thúc năm tài chính 2026”, báo cáo của Honda cho biết.

Tương tự, Honda tuyên bố một mẫu môtô điện sẽ được ra mắt trong năm nay, vận hành nhờ năng lượng cung cấp bởi 2 HMPP.

Honda cũng nhắc đến nhiên liệu điện tử tổng hợp (e-Fuel) như một lựa chọn hấp dẫn, nhưng cho rằng sự phát triển của công nghệ này ở thời điểm hiện tại là chưa đủ để hãng xe Nhật Bản sử dụng làm nền tảng xây dựng sản phẩm trong tương lai.

Năm ngoái, Honda từng trình làng mẫu môtô điện EM1 e: dành cho thị trường châu Âu với gói pin HMPP, cho khả năng vận hành tối đa 41,3 km khi đầy pin và tốc độ tối đa có thể đạt được ở mức 45 km/h.

Tại triển lãm Japan Mobility Show 2023 diễn ra ở Nhật Bản hồi năm ngoái, Honda cũng mang đến gian trưng bày bản concept của SC e: với ngoại hình tương tự mẫu xe tay ga Honda SH.

lifestyle.znews.vn

Đọc thêm

Những lựa chọn ô tô giá dưới 200 triệu đồng

Những lựa chọn ô tô giá dưới 200 triệu đồng

Ở năm 2026, người dùng với ngân sách khoảng 200 triệu đồng đã có thể sở hữu một chiếc ô tô cỡ nhỏ. Trong đó, VinFast VF 2 và Bestune Xiaoma đang là những ô tô có giá rẻ nhất thị trường.
Từ 100 triệu đồng mua được ô tô mới: Cộng đồng "dậy sóng" trước VinFast VF 2

Từ 100 triệu đồng mua được ô tô mới: Cộng đồng "dậy sóng" trước VinFast VF 2

Sự xuất hiện của VinFast VF 2 với mức giá công bố chỉ 188 triệu đồng đang tạo nên một “cơn địa chấn” trên thị trường ô tô Việt. Đặc biệt, loạt ưu đãi đi kèm trong giai đoạn 15-17/7 có thể khiến mức giá thực tế chạm mốc 100 triệu đồng, mở ra cơ hội phổ cập ô tô cho hàng triệu gia đình và người trẻ Việt.
Lái xe mùa mưa: 5 điều không thể bỏ qua

Lái xe mùa mưa: 5 điều không thể bỏ qua

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường rơi vào tình trạng ngập úng, tiềm ẩn nguy cơ thủy kích, chập điện và nhiều sự cố nguy hiểm đối với ô tô. Chỉ cần nắm vững một số kỹ năng xử lý cơ bản, người lái có thể giảm thiểu đáng kể rủi ro, bảo vệ phương tiện và đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người cùng tham gia giao thông.
VinFast ra mắt VF 2 - xe đô thị cỡ nhỏ giá 188 triệu đồng

VinFast ra mắt VF 2 - xe đô thị cỡ nhỏ giá 188 triệu đồng

VinFast chính thức ra mắt VF 2 - dòng xe điện chiến lược hướng đến mục tiêu phổ cập ô tô cho người Việt, với mức giá chỉ 188 triệu đồng (gồm pin). Xe sở hữu thiết kế năng động 2 cửa, 4 chỗ ngồi, là lựa chọn an toàn, tiện nghi thay thế cho xe máy, góp phần nâng cao chất lượng sống cho cư dân đô thị.
Hyundai Elantra thế hệ mới lộ diện

Hyundai Elantra thế hệ mới lộ diện

Hyundai vừa chính thức giới thiệu thế hệ thứ 8 của mẫu sedan Elantra tại thị trường Hàn Quốc, nơi xe được bán dưới tên gọi Avante.
Thêm thành phố cấm xe máy xăng?

Thêm thành phố cấm xe máy xăng?

Theo quy định mới nhất tại Delhi (Ấn Độ), người dân tại thành phố này sẽ không được đăng ký mới xe máy xăng từ đầu năm 2028.
Mục sở thị quy trình đăng kiểm xe điện

Mục sở thị quy trình đăng kiểm xe điện

Tại Hà Tĩnh, số lượng ô tô điện đến kỳ đăng kiểm ngày càng tăng trong thời gian gần đây; dù được miễn kiểm định khí thải, các phương tiện này vẫn phải thực hiện đăng kiểm theo quy định.
Vì sao trẻ em không nên ngồi ghế trước ô tô?

Vì sao trẻ em không nên ngồi ghế trước ô tô?

Nhiều phụ huynh vẫn có thói quen cho con ngồi ở ghế phụ phía trước để tiện quan sát, trò chuyện hoặc giúp trẻ có tầm nhìn rộng hơn khi di chuyển. Tuy nhiên, theo các chuyên gia an toàn giao thông, đây lại là vị trí tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhất đối với trẻ nhỏ khi xảy ra va chạm hoặc phanh gấp.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!