Hươu mẹ sinh đôi - chuyện hiếm gặp ở thủ phủ hươu sao Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Con hươu nái của một gia đình ở xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) sinh đôi hươu đực được xem là điều hiếm gặp từ trước tới nay trên địa bàn.

Hươu mẹ sinh đôi - chuyện hiếm gặp ở thủ phủ hươu sao Hà Tĩnh

2 hươu con mới sinh được 5 ngày đang phát triển bình thường.

Được biết, con hươu nái vừa sinh đôi là của gia đình bà Đinh Thị Lịch (SN 1949, ở thôn 7, xã Sơn Giang). Tối ngày 18/1 vừa qua, con hươu chuyển dạ sau 7,5 tháng mang thai (chu kỳ sinh nở của loài hươu) và sinh được 2 con hươu đực con (một con trọng lượng 2,8kg, một con 3kg). Sau khi lọt lòng mẹ, 2 chú hươu con khoẻ mạnh, hình dáng đẹp, tự đứng dậy rồi đi lại bình thường.

Con hươu nái được gia đình bà Đinh Thị Lịch nuôi 6 năm nay. Ở vào tuổi sinh đẻ, mỗi năm, con hươu này sinh 1 con nhưng năm nay thì sinh đôi. Theo người dân địa phương, đây là hiện tượng “hiếm có khó tìm”. Cũng vì lẽ đó mấy ngày qua, hiện tượng hươu sinh đôi đã thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người đến xem.

Hươu mẹ sinh đôi - chuyện hiếm gặp ở thủ phủ hươu sao Hà Tĩnh

Bà Lịch chăm sóc 3 mẹ con hươu con vừa mới sinh

Theo bà Chu Thị Hồng Hà - Giám đốc Công ty TNHH Nhung hươu Thuận Hà (Sơn Trung): "Đây là sự kiện rất hiếm, cũng rất khó nuôi dưỡng. Chúng tôi có hàng chục năm nuôi hươu, cao điểm trong chuồng có hàng trăm hươu cái nhưng chưa năm nào có hươu mẹ sinh đôi".

Đọc thêm

Mùa mật ong kém vui ở Vũ Quang

Mùa mật ong kém vui ở Vũ Quang

Thay vì rộn ràng thu hoạch những giọt mật đầu vụ như các năm trước, năm nay, người dân huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đang trải qua một mùa mật ong chính vụ kém vui.
Hà Tĩnh với chặng nước rút góp phần gỡ thẻ vàng IUU

Gỡ thẻ vàng IUU: Hà Tĩnh quyết liệt "chặng nước rút"

Đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban Châu Âu được xem là thời điểm quyết định để Việt Nam gỡ cảnh báo thẻ vàng IUU. Xác định rõ nhiệm vụ này, Hà Tĩnh đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong "chặng nước rút", đặc biệt tạo nên những thay đổi tích cực, nhất là trong nhận thức, trách nhiệm của ngư dân.
Tỏi tía Lộc Yên được mùa, được giá – Nông dân đếm củ tính tiền

Tỏi tía Lộc Yên được mùa, được giá

Giống tỏi tía trồng ở Lộc Yên (Hương Khê, Hà Tĩnh) có vị cay đậm, nhiều tinh dầu nên rất được thị trường ưa chuộng. Vụ sản xuất năm nay, người trồng tỏi có thu nhập trung bình 15 - 20 triệu/sào.
Lúa thì con gái chờ ngày đơm bông

Lúa thì con gái chờ ngày đơm bông

Giữa khúc giao mùa cuối xuân, đầu hạ, những cánh đồng lúa lại rạo rực vào thì con gái, chuẩn bị cho hành trình sinh trưởng mới giữa những mong ngóng, đợi chờ của người nông dân.
Mùa “săn” sản vật biển ở Hà Tĩnh

Mùa “săn” sản vật biển ở Hà Tĩnh

Sở hữu ngư trường rộng lớn cùng nguồn hải sản phong phú, giá trị, mùa hè là lúc ngư dân các làng chài ven biển Hà Tĩnh hào hứng ra khơi, mang về "lộc biển" phục vụ khách du lịch gần xa.