Hươu mẹ sinh đôi - chuyện hiếm gặp ở thủ phủ hươu sao Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Con hươu nái của một gia đình ở xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) sinh đôi hươu đực được xem là điều hiếm gặp từ trước tới nay trên địa bàn.

Hươu mẹ sinh đôi - chuyện hiếm gặp ở thủ phủ hươu sao Hà Tĩnh

2 hươu con mới sinh được 5 ngày đang phát triển bình thường.

Được biết, con hươu nái vừa sinh đôi là của gia đình bà Đinh Thị Lịch (SN 1949, ở thôn 7, xã Sơn Giang). Tối ngày 18/1 vừa qua, con hươu chuyển dạ sau 7,5 tháng mang thai (chu kỳ sinh nở của loài hươu) và sinh được 2 con hươu đực con (một con trọng lượng 2,8kg, một con 3kg). Sau khi lọt lòng mẹ, 2 chú hươu con khoẻ mạnh, hình dáng đẹp, tự đứng dậy rồi đi lại bình thường.

Con hươu nái được gia đình bà Đinh Thị Lịch nuôi 6 năm nay. Ở vào tuổi sinh đẻ, mỗi năm, con hươu này sinh 1 con nhưng năm nay thì sinh đôi. Theo người dân địa phương, đây là hiện tượng “hiếm có khó tìm”. Cũng vì lẽ đó mấy ngày qua, hiện tượng hươu sinh đôi đã thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người đến xem.

Hươu mẹ sinh đôi - chuyện hiếm gặp ở thủ phủ hươu sao Hà Tĩnh

Bà Lịch chăm sóc 3 mẹ con hươu con vừa mới sinh

Theo bà Chu Thị Hồng Hà - Giám đốc Công ty TNHH Nhung hươu Thuận Hà (Sơn Trung): "Đây là sự kiện rất hiếm, cũng rất khó nuôi dưỡng. Chúng tôi có hàng chục năm nuôi hươu, cao điểm trong chuồng có hàng trăm hươu cái nhưng chưa năm nào có hươu mẹ sinh đôi".

Đọc thêm

Hà Tĩnh không phát sinh trường hợp tàu cá mất kết nối VMS

Hà Tĩnh không phát sinh trường hợp tàu cá mất kết nối VMS

Trong kỳ báo cáo từ ngày 12/11 đến nay, Hà Tĩnh không có trường hợp vượt ranh giới cho phép trên biển, không có trường hợp mất kết nối VMS trên 6 giờ, không có tàu cá, ngư dân vi phạm khai thác hải sản trái phép tại vùng biển nước ngoài.
Giá cây hành tăm giảm sâu, nông dân thất thu

Giá cây hành tăm giảm sâu, nông dân thất thu

Tại xã Can Lộc (Hà Tĩnh), người dân đang tập trung tỉa cây hành tăm bán. Tuy nhiên, thay vì niềm vui được mùa, nhiều nông dân đang chồng chất nỗi lo khi giá hành cây trên thị trường giảm sâu.
Soi đèn "săn" rươi ở Hà Tĩnh

Soi đèn "săn" rươi ở Hà Tĩnh

Mùa rươi vào vụ, người dân Đức Quang (Hà Tĩnh) nhộn nhịp ra đồng khai thác đặc sản trên diện tích 70 ha. Rươi chất lượng vượt trội, giá cao hơn thị trường, thu hút thương lái khắp nơi.
"Trao cần câu" cho người nghèo

"Trao cần câu" cho người nghèo

Các giải pháp đồng bộ, quyết liệt không chỉ giúp bà con xã Sơn Tiến (Hà Tĩnh) ổn định cuộc sống mà còn góp phần thay đổi tư duy, khơi dậy ý chí vươn lên thoát nghèo bền vững.
Ngư dân Hà Tĩnh hối hả vươn khơi

Ngư dân Hà Tĩnh hối hả vươn khơi

Sau mưa bão, ngư dân Hà Tĩnh hối hả ra khơi trở lại. Từ thuyền nhỏ đến tàu lớn, bà con chủ động thích ứng thời tiết, khôi phục sản xuất, kỳ vọng những chuyến biển thuận lợi.
Giữ nguồn rau sạch cho thị trường trong mùa mưa

Giữ nguồn rau sạch cho thị trường trong mùa mưa

Rau màu vụ Đông thường khó trồng và mất nhiều công chăm sóc, nhưng nông dân Hà Tĩnh vẫn nỗ lực áp dụng kỹ thuật để trồng, giữ nguồn rau sạch phục vụ thị trường dịp cuối năm.
Cam Thượng Lộc được mùa, được giá

Cam Thượng Lộc được mùa, được giá

Người trồng cam Thượng Lộc (xã Đồng Lộc, Hà Tĩnh) phấn khởi bước vào vụ thu hoạch khi cam được mùa, được giá. Nhiều hộ còn livetream bán hàng để quảng bá, tiêu thụ hiệu quả hơn.