Indonesia nhập tịch 2 cầu thủ vào đêm muộn trước trận gặp ĐT Việt Nam

Thom Haye và Ragnar Oratmangoen chính thức trở thành công dân Indonesia. Tuy nhiên, bộ đôi này chưa thể ra sân trận gặp tuyển Việt Nam ngày 21/3 (giờ Hà Nội).

Bộ đôi vừa được nhập tịch. Ảnh: PSSI.
Bộ đôi vừa được nhập tịch. Ảnh: PSSI.

Thành viên ban điều hành Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI), Arya Sinulingga, xác nhận Oratmangoen đáp chuyến bay tới thủ đô Jakarta vào đầu giờ chiều thứ hai (18/3, giờ địa phương). Trong khi đó, chuyến bay của Haye mất thời gian hơn. Anh có mặt ở Jakarta vào lúc 21h và lập tức được đưa thẳng đến địa điểm làm thủ tục nhập tịch.

Do hành động gấp gáp, Haye và Oratmangoen chỉ có thể hoàn tất quá trình trở thành công dân của Indonesia vào khuya muộn. Sau đó, trang chủ PSSI thông báo tin vui vào lúc 1h ngày 19/3.

Haye phát biểu trong buổi lễ: "Sau quá trình dài 24 tiếng, việc nhập tịch cuối cùng cũng hoàn tất. Tôi rất vui. Sau trận đấu với Heerenveen (17/3), tôi đi thẳng ra sân bay. Tôi bay 18 tiếng đến Indonesia. Sau đó tôi đến đây và thế là xong. Tôi hy vọng có thể giúp ĐTQG Indonesia tiến bộ".

Trong khi đó, Oratmangoen chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc. Tôi đã đọc tuyên thệ và trở thành công dân Indonesia. Tất nhiên, tôi muốn tham dự World Cup với ĐTQG. Tôi có thể giúp các cầu thủ trẻ phát triển hơn nữa".

Tuy nhiên, Haye và Oratmangoen không kịp đăng ký trận gặp tuyển Việt Nam ngày 21/3. Lý do là PSSI đã hoàn tất gửi danh sách thi đấu lên FIFA vào chiều 18/3. Ngoại trừ bộ đôi này, cả Elkan Baggott, Jordi Amat và Yance Sayuri cũng bị gạch tên do chấn thương.

Nếu không có gì bất ngờ, Haye và Oratmangoen sẽ ra sân khi Indonesia tái đấu tuyển Việt Nam ngày 26/3 tại Mỹ Đình.

Tiền vệ Haye là trụ cột của Heerenveen. Mùa này, anh ra sân tới 24/26 trận ở giải VĐQG Hà Lan, ghi 3 bàn và có 2 kiến tạo. Tiền đạo Oratmangoen cũng góp mặt trong 21 trận ở Eredivisie trong màu áo Fortuna Sittard và ghi 1 bàn.

znews.vn

Đọc thêm

FIFA xử thua Malaysia 3 trận với tỷ số 0-3

FIFA xử thua Malaysia 3 trận với tỷ số 0-3

Sáng 17/12, FIFA giáng đòn nặng vào bóng đá Malaysia khi quyết định xử thua 3 trận giao hữu với cùng tỷ số 0-3 do vi phạm quy định về sử dụng cầu thủ nhập tịch.
Địa chấn ở SEA Games 33

Địa chấn ở SEA Games 33

Tối 6/12 (giờ Hà Nội), U22 Timor Lester gây sốc khi thắng ngược U22 Singapore với tỷ số 3-1 thuộc lượt trận thứ 2 bảng A môn bóng đá nam SEA Games 33.
World Cup 2026 bốc thăm đêm nay

World Cup 2026 bốc thăm đêm nay

Lễ bốc thăm chia bảng World Cup 2026 sẽ diễn ra ở Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật John F. Kennedy tại Washington, Mỹ, lúc 0h ngày 6/12, giờ Hà Nội.