Thom Haye và Ragnar Oratmangoen chính thức trở thành công dân Indonesia. Tuy nhiên, bộ đôi này chưa thể ra sân trận gặp tuyển Việt Nam ngày 21/3 (giờ Hà Nội).
Bộ đôi vừa được nhập tịch. Ảnh: PSSI.
Thành viên ban điều hành Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI), Arya Sinulingga, xác nhận Oratmangoen đáp chuyến bay tới thủ đô Jakarta vào đầu giờ chiều thứ hai (18/3, giờ địa phương). Trong khi đó, chuyến bay của Haye mất thời gian hơn. Anh có mặt ở Jakarta vào lúc 21h và lập tức được đưa thẳng đến địa điểm làm thủ tục nhập tịch.
Do hành động gấp gáp, Haye và Oratmangoen chỉ có thể hoàn tất quá trình trở thành công dân của Indonesia vào khuya muộn. Sau đó, trang chủ PSSI thông báo tin vui vào lúc 1h ngày 19/3.
Haye phát biểu trong buổi lễ: "Sau quá trình dài 24 tiếng, việc nhập tịch cuối cùng cũng hoàn tất. Tôi rất vui. Sau trận đấu với Heerenveen (17/3), tôi đi thẳng ra sân bay. Tôi bay 18 tiếng đến Indonesia. Sau đó tôi đến đây và thế là xong. Tôi hy vọng có thể giúp ĐTQG Indonesia tiến bộ".
Trong khi đó, Oratmangoen chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc. Tôi đã đọc tuyên thệ và trở thành công dân Indonesia. Tất nhiên, tôi muốn tham dự World Cup với ĐTQG. Tôi có thể giúp các cầu thủ trẻ phát triển hơn nữa".
Tuy nhiên, Haye và Oratmangoen không kịp đăng ký trận gặp tuyển Việt Nam ngày 21/3. Lý do là PSSI đã hoàn tất gửi danh sách thi đấu lên FIFA vào chiều 18/3. Ngoại trừ bộ đôi này, cả Elkan Baggott, Jordi Amat và Yance Sayuri cũng bị gạch tên do chấn thương.
Nếu không có gì bất ngờ, Haye và Oratmangoen sẽ ra sân khi Indonesia tái đấu tuyển Việt Nam ngày 26/3 tại Mỹ Đình.
Tiền vệ Haye là trụ cột của Heerenveen. Mùa này, anh ra sân tới 24/26 trận ở giải VĐQG Hà Lan, ghi 3 bàn và có 2 kiến tạo. Tiền đạo Oratmangoen cũng góp mặt trong 21 trận ở Eredivisie trong màu áo Fortuna Sittard và ghi 1 bàn.
Trong bối cảnh các chân sút chủ lực sa sút phong độ, sự tỏa sáng của tân binh nhập tịch Đỗ Hoàng Hên mang đến niềm hy vọng lớn cho HLV Kim Sang-sik trước chiến dịch Asian Cup 2027.
Chiến thắng tối thiểu trước Brighton phơi bày chiến thuật quản lý trận đấu đầy thực dụng của Arsenal, khi đội bóng này tận dụng tối đa các tình huống bóng chết.
Tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự lập cú đúp giúp Việt Nam hạ Ấn Độ 2-1 ở trận ra quân bảng C giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026, đồng thời là vòng loại World Cup, tối 4/3.
Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) xác định ngày 11/4 là thời điểm cuối cùng đưa ra phán quyết về bê bối nhập tịch của Malaysia, định đoạt số phận của đội tuyển Việt Nam.
Sau lượt trận vòng play-off Champions League, các ông lớn như Real, PSG và Atletico góp mặt ở vòng 1/8 cùng những Barca, Man City, Bayern, Arsenal hay Liverpool.
Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) sẽ một loạt đề xuất mang tính đột phá nhằm ngăn chặn tình trạng câu giờ, trong đó có quy định cầu thủ cần chăm sóc y tế sẽ phải rời sân tạm thời trong một phút.
Dù kiểm soát bóng 65%, Inter Milan vẫn phải nhận thất bại 1-2 ngay tại San Siro trước Bodo/Glimt, qua đó chính thức rời Champions League với tổng tỷ số 2-5.
Do chỉ có 5 cầu thủ dự bị, Thanh Hóa buộc phải đưa thủ môn Y Eli Nie vào sân thi đấu ở vị trí tiền đạo khi thua 1-3 trước CAHN ở trận đấu bù vòng 10 V.League 2025/26.
Pha lập công duy nhất của Benjamin Sesko ở phút 71 giúp Manchester United giành 3 điểm nhọc nhằn trước Everton, qua đó áp sát top 4 và duy trì mạch bất bại.
Trong không khí phấn khởi mừng Đảng – mừng Xuân Bính Ngọ 2026, xã Đức Minh (Hà Tĩnh) khai mạc Giải bóng đá nam toàn xã với 14 đội tranh tài, hứa hẹn mang đến nhiều trận đấu hấp dẫn, kịch tính.
Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.
Số bàn thắng từ đá phạt và sút xa tăng vọt ở Ngoại hạng Anh mùa này làm dấy lên tranh cãi: bóng Puma mới bay khác so với bóng Nike suốt 25 năm trước đó, hay tất cả nằm ở kỹ thuật của cầu thủ?
Rạng sáng 18/2, Galatasaray (đội hình 337 triệu euro) vùi dập Juventus (đội hình 560 triệu euro) với tỷ số 5-2 trên sân nhà ở lượt đi play-off Champions League.
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa chính thức công bố tiêu chí lựa chọn đội tuyển dự Asiad 20, trong đó Việt Nam là đại diện Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở cả hai nội dung nam và nữ.
Việt Nam gửi đơn lên FIFA khiếu nại về 7 cầu thủ nhập tịch của Malaysia. Trong khi đó, tin đồn tiền đạo Đình Bắc được đội bóng Trung Quốc chiêu mộ với giá 9 tỷ đồng đã được đính chính.
Đoàn quân của Pep Guardiola định đoạt trận đấu chỉ trong 45 phút đầu tiên với 3 bàn thắng chớp nhoáng, rút ngắn khoảng cách với Arsenal xuống còn 3 điểm.