Iraq: Đánh bom ở Baghdad, 19 người chết, 36 người bị thương

Ít nhất 19 người đã thiệt mạng và 36 người khác bị thương trong các vụ đánh bom xảy ra hôm nay (23/3) tại thủ đô Baghdad.

Theo hãng tin AP của Mỹ, vụ tấn công gây thương vong lớn nhất xảy ra sáng 23/3 (theo giờ địa phương) trên tuyến phố thương mại đông đúc ở khu vực Habibiya thuộc Sadr City, ngoại ô thủ đô Baghdad.

Hiện trường một vụ đánh bom ở Baghdad

Hiện trường một vụ đánh bom ở Baghdad

Theo các nguồn tin, một xe tải cài bom đã phát nổ tại khu vực Habibiya, giết chết ít nhất 9 người và làm 22 người khác bị thương. Cũng trong sáng sớm nay, một quả bom đã phát nổ gần một cơ quan tình báo thuộc Bộ Nội vụ Iraq đóng ở phía Tây Bắc Baghdad.

Vụ tấn công đã làm 4 người thiệt mạng. Cùng ngày, khu chợ rau ở Tababya tại Iraq cũng đã rung chuyển vì nổ bom, làm ít nhất 6 người chết và 14 người khác bị thương.

Loạt vụ tấn công là dấu hiệu cho thấy làn sóng bạo lực đang trở lại tại Baghdad sau nhiều tháng khá yên tĩnh gần đây.

Theo Hoàng Lê/VOV

Đọc thêm

Nổ súng gần bữa tiệc ông Trump tham dự

Nổ súng gần bữa tiệc ông Trump tham dự

Tổng thống Trump được mật vụ Mỹ sơ tán khỏi tiệc chiêu đãi phóng viên chuyên trách Nhà Trắng tại khách sạn Washington Hilton, sau khi các tiếng súng vang lên.
Pakistan kêu gọi Mỹ và Iran gia hạn ngừng bắn

Pakistan kêu gọi Mỹ và Iran gia hạn ngừng bắn

Ngoại trưởng Pakistan Mohammad Ishaq Dar ngày 21/4 kêu gọi Mỹ và Iran tăng cường tiếp xúc, cân nhắc gia hạn lệnh ngừng bắn và tạo thêm thời gian cho đối thoại, ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng.