Kết quả Real 2-1 Barca: Messi câm lặng, Real leo lên đầu bảng

Trận Real vs Barca chứng kiến một kịch bản siêu kịch tính từ đầu chí cuối. Công chúng đã có 90 phút thưởng thức bóng đá đỉnh cao và cái kết cũng phù hợp với diễn biến trận đấu.

Ghi bàn: Real : Benzema (14"), Kroos (28") Barca : Mingueza (60")

Thẻ đỏ: Real : Casemiro (90")

Trước lượt trận này, Real đang đứng thứ 3 khi kém Barca 2 điểm và Atletico 3 điểm. Chính vì thế, thầy trò Zidane muốn tận dụng triệt để lợi thế sân nhà để giành chiến thắng trước đại kình địch.

Tuy nhiên, đây là trận đấu mà Real bị phân tán tư tưởng khi vẫn còn nguyên màn tái đấu với Liverpool ở tứ kết Champions League sau đây vài ngày. Dẫu vậy, cảm hứng từ mạch phong độ cao thời gian qua vẫn giúp đội chủ nhà làm nên chuyện.

Bất chấp việc bị Barca kiểm soát thế trận, Real cho thấy đẳng cấp của mình ở những tình huống quyết định. Phút 14, Valverde bất ngờ tăng tốc bên cánh phải trước khi thả bóng để Vazquez leo xuống biên. Đường căng ngang vào vòng cấm được thực hiện và Benzema cắt mặt dứt điểm bằng gót cực kỳ tinh tế mở tỷ số trận đấu.

Kết quả Real 2-1 Barca: Messi câm lặng, Real leo lên đầu bảng

Chỉ ít phút sau, đến lượt Kroos lập công với một pha đá phạt trực tiếp ngay bên ngoài vòng cấm Barca. Bàn thắng này nhuốm màu may mắn khi bóng đập tới 2 cầu thủ Barca đổi hướng trước khi đi vào lưới.

Kết quả Real 2-1 Barca: Messi câm lặng, Real leo lên đầu bảng

Nếu may mắn hơn, Real đã có thể “đóng hòm” trận đấu ngay sau hiệp 1 khi Valverde tung cú sút đập trúng cột dọc bật ra.

Cơn mưa lớn đến bất chợt làm thế trận bỗng dưng có lợi với Barca. Đội khách dần giành lại quyền kiểm soát bóng và từ một pha tấn công bên cánh trái, hậu vệ Mingueza đã nhanh chân đá bồi trong vòng cấm rút ngắn cách biệt.

Kết quả Real 2-1 Barca: Messi câm lặng, Real leo lên đầu bảng

Những phút cuối mới thực sự kịch tính. Đầu tiên là ở phút 86, Braithwaite ngã trong vòng cấm sau tác động của Mendy nhưng trọng tài không xác định penalty. Cầu thủ đội khách phản đối gay gắt và có đến 3 thành viên Barca phải nhận thẻ vàng vì lỗi phản ứng.

Tiếp đó, chỉ trong vòng 3 phút, Casemiro nhận liên tiếp 2 thẻ vàng và rời sân. Đến phút bù giờ thứ 4, tài năng trẻ vào sân từ ghế dự bị Moriba sút bóng đập trúng xà ngang ném đi cơ hội gỡ hòa cuối cùng cho Barca.

Chung cuộc, Real giành chiến thắng 2-1 và tạm thời vượt qua Barca và Atletico để leo lên chiếm ngôi đầu bảng La Liga.

Kết quả Real 2-1 Barca: Messi câm lặng, Real leo lên đầu bảng
Theo Bongdaplus

Đọc thêm

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.
Địa chấn tại Champions League

Địa chấn tại Champions League

Rạng sáng 18/2, Galatasaray (đội hình 337 triệu euro) vùi dập Juventus (đội hình 560 triệu euro) với tỷ số 5-2 trên sân nhà ở lượt đi play-off Champions League.
Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Chỉ cần nửa giờ đầu bùng nổ, Arsenal ghi 4 bàn để đánh bại Wigan, lần đầu vào vòng 5 FA Cup kể từ mùa giải họ đăng quang năm 2020.
Ronaldo trở lại

Ronaldo trở lại

Cristiano Ronaldo kết thúc giai đoạn phản đối tại Al Nassr sau khi CLB thanh toán toàn bộ lương còn nợ cho nhân viên, dự kiến anh tái xuất ở Saudi Pro League vào cuối tuần này.
Havertz kết liễu Chelsea ở Emirates

Havertz kết liễu Chelsea ở Emirates

Bàn thắng ở phút bù giờ thứ bảy của Kai Havertz giúp Arsenal đánh bại Chelsea 1-0 trong trận bán kết lượt về Carabao Cup, qua đó giành vé vào chung kết với tổng tỷ số 4-2 sau hai lượt trận.