Kết quả Wolves 1-3 Man City: Ra quân hoành tráng

Chiến dịch đòi lại ngôi vương Ngoại hạng Anh của các cầu thủ Man City đã khởi đầu rất thuận lợi, khi họ giành chiến thắng 3-1 trước chủ nhà Wolves bằng các pha làm bàn của Kevin de Bruyne, Phil Foden và Gabriel Jesus.

Mùa giải trước, Wolves trở thành khắc tinh đối với Man City, khi toàn thắng đội bóng thành Manchester cả 2 lượt trận, qua đó gián tiếp biến họ thành cựu vương của Ngoại hạng Anh. Với lợi thế sân nhà ở trận đấu muộn nhất vòng 2 rạng sáng nay, Wolves có sự tự tin nhất định trong việc tiếp đón Man City nhằm tiếp tục nuôi hy vọng làm khó ứng cử viên vô địch.

Tuy nhiên, kịch bản tương tự đã không xảy ra, Wolves sớm chịu bất lợi khi tân binh Fernando Marcal dính chấn thương rời sân nhường chỗ cho Ruben Vinagre ngay phút thứ 8. Không chỉ thiệt quân từ sớm, Wolves cũng không thể duy trì được lối chơi khó chịu của mình trước một Man City ra sân với đội hình gần như mạnh nhất của mình, trong đó có nhạc trưởng Kevin de Bruyne.

Ngôi sao người Bỉ chính là cầu thủ thi đấu nổi bật nhất trong đội hình của Man City. Ngay phút thứ 11, De Bruyne đã cảnh báo hàng thủ Wolves bằng cú đá phạt kỹ thuật từ ngoài vòng cấm khiến thủ thành Patricio vất vả cản phá. Đến phút 19, vẫn là cầu thủ số 17 thực hiện pha xâm nhập vòng cấm và bị Romain Saiss phạm lỗi. Một quả phạt 11m dành cho Man City và chính De Bruyne là người thực hiện chính xác để mang về bàn mở tỷ số cho Man City.

De Bruyne mở tỷ số trên chấm 11m

Sau bàn thắng, Man City vẫn là đội nắm giữ thế trận trên sân. Phút 30, Raheem Sterling khiến NHM chủ nhà thót tim với cú dứt điểm ở góc hẹp bị Patricio cản phá thành công.

Tuy nhiên, chỉ 2 phút sau, khung thành Wolves rung lên một lần nữa sau tình huống triển khai tấn công mẫu mực của đội khách. De Bruyne chọc khe thông minh để Sterling thoát xuống và căng ngược vào trong cho đàn em Phil Foden dễ dàng đệm bóng cận thành tung lưới thủ môn Patricio.

Kết quả Wolves 1-3 Man City: Ra quân hoành tráng

Những phút còn lại của hiệp 1, Man City tạo ra ít nhất 3 cơ hội ngon ăn, trong đó có pha cứu thua xuất sắc của thủ môn Patricio khi đối mặt với tiền vệ De Bruyne ở phút 43. Với Wolves, đội chủ nhà không có được bất cứ cú dứt điểm đi trúng khung thành nào trong suốt hiệp 1. Cơ hội rõ ràng nhất tới từ cú đánh đầu của Raul Jimenez ở phút 41 nhưng đưa bóng đi vọt xà ngang trong gang tấc.

Bước sang hiệp thi đấu thứ 2, thế trận trở nên cân bằng và cởi mở hơn, khi chủ nhà Wolves buộc phải đẩy cao đội hình để tìm kiếm bàn gỡ. Trong khi đó, Man City như thường lệ vẫn chủ động cầm bóng, tận dụng những đường chuyền đẳng cấp của De Bruyne cho các cầu thủ tấn công phía trên. Phút 53, De Bruyne chuyền thuận lợi cho Gabriel Jesus băng lên, nhưng cú dứt điểm cuối cùng của cầu thủ người Brazil lại không thắng được thủ môn Patricio.

Sau tình huống thoát thua này Wolves như lột xác, chính họ là những người thi đấu chủ động hơn, tạo ra được rất nhiều cơ hội ngon ăn. Tuy nhiên, lần lượt Daniel Podence, Ruben Neves, Raul Jimenez bỏ lỡ ít nhất 5 cơ hội ngon ăn. Nếu như may mắn hơn, và nếu như Kyle Walker không phá bóng ngay trên vạch vôi cứu thua, Man City đã phải đón nhận những bàn thua.

Kết quả Wolves 1-3 Man City: Ra quân hoành tráng

Tuy nhiên, may mắn không thể mỉm cười mãi với Man City, vận đen không mãi quay lưng với Wolves. Phút 78, Podence đi bóng kỹ thuật loại bỏ De Bruyne và thực hiện cú tạt bóng chính xác để tiền đạo Raul Jimenez bật cao đánh đầu đẳng cấp tung lưới đội khách, giúp Wolves lấy lại hy vọng giành điểm.

Dù rất hưng phấn sau bàn gỡ, nhưng hơn 10 phút cuối trận, Wolves không thể tạo ra thêm cơ hội nào thực sự rõ nét. Không những thế, việc mải mê dâng cao tấn công khiến họ trả giá. Ở giây bù giờ cuối cùng của trận đấu, tiền đạo Gabriel Jesus cướp được bóng và thực hiện cú dứt điểm khẽ chạm chân hậu vệ Wolves khiến thủ thành Patricio bó tay, qua đó ấn định chiến thắng 3-1 cho Man City.

Kết quả Wolves 1-3 Man City: Ra quân hoành tráng
Kết quả Wolves 1-3 Man City: Ra quân hoành tráng

Theo Bongdaplus

Đọc thêm

Bóng đá Brazil thách thức châu Âu tại Club World Cup

Bóng đá Brazil thách thức châu Âu tại Club World Cup

Các đại diện Brazil đang khuấy đảo FIFA Club World Cup 2025™ với chuỗi trận bất bại, đè bẹp cả những gã khổng lồ châu Âu. Phải chăng đây là dấu hiệu cho sự trở lại của một đế chế bóng đá từng thống trị thế giới?
Tạm biệt Lương Xuân Trường

Tạm biệt Lương Xuân Trường

Lương Xuân Trường đã nói lời chia tay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Vậy là, từ mùa giải sau, người hâm mộ Hà Tĩnh sẽ không còn chứng kiến những bước chạy của chàng tiền vệ gốc Tuyên Quang trong màu áo đội bóng con cưng.
CLB Nam Định vô địch V-League 2024-25

CLB Nam Định vô địch V-League 2024-25

Các bàn thắng của Lý Công Hoàng Anh và Lâm Ti Phông đã giúp Nam Định thắng 2-0 trên sân Quảng Nam ở vòng 25 V-League 2024-25, diễn ra vào tối 15/6. Nam Định lên ngôi vô địch sớm một lượt trận
Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Sau nhiều năm đợi chờ, cuối cùng Đặng Văn Tới cũng được trao cơ hội. Dù có thể chỉ là một phương án “chữa cháy”, nhưng việc được góp mặt lần đầu tiên ở ĐTQG là phần thưởng xứng đáng cho cầu thủ từng được ví là “đen đủi nhất” của ĐT Việt Nam.
UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA sửa luật đá phạt đền

UEFA thay đổi luật đá phạt đền liên quan đến tình huống chạm bóng 2 lần của Julian Alvarez khi Atletico Madrid thua Real Madrid ở loạt sút luân lưu thuộc vòng 1/8 Champions League hôm 13/3.
Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa đội đứng thứ 72 FIFA

Malaysia hòa Cape Verde 1-1 trong trận giao hữu tại sân Kuala Lumpur tối 29/5, để chuẩn bị cho cuộc đấu Việt Nam tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.