Khi nhà báo xuống đường... bán báo!

(Baohatinh.vn) - Sự việc Báo Tuổi trẻ bị đình bản điện tử 90 ngày khiến nhiều bạn đọc trở nên hụt hẫng, bởi sẽ không còn “món ăn” quen thuộc hấp dẫn thường ngày.

Khi nhà báo xuống đường... bán báo!

Hình minh họa

Hãy thử tưởng tượng bạn là người bán hàng, số đông khách hàng của mình đã quen “món online”, giờ đây, bạn không đáp ứng được yêu cầu đó với họ. Đương nhiên bạn phải tìm cách níu giữ họ lại bằng món khác, nhưng sẽ rất khó có thể thay đổi thói quen của họ chỉ trong 2-3 tháng được, sẽ không ít khách hàng tìm cách thỏa mãn điều mình muốn bằng cách ăn “món online” ở các cửa hàng khác. Và đương nhiên, cũng không chừng, lượng khách hàng này sẽ không bao giờ quay lại cửa hàng của bạn nữa.

Trước việc rơi vào tình cảnh khá tệ ấy, dù biết không thể tốt bằng online, nhưng những người làm báo ở Tuổi trẻ đã chịu khó tìm mọi cách đưa thông tin (một cách hợp pháp, chính xác) đến nhanh nhất có thể với bạn đọc. Qua Facebook và xuống đường đi… bán báo dạo!

Hình ảnh những người làm báo ở Tuổi trẻ xuống đường để đưa thông tin đến với người dân qua bản báo giấy không phải thể hiện sự bấn loạn, suy vi như nhiều Facebooker, “anh hùng bàn phím” kêu gào, hỉ hả trên mạng xã hội.

Đó thực sự là một trong số các giải pháp mà họ đang làm để vượt qua khó khăn trong một thời gian nhất định.

Đó không phải là hình ảnh “xấu xí” mà là một hình ảnh đẹp, chỉ có ở những con người biết cùng chung hoạn nạn với người khác!

Đọc thêm

Đức Thọ - hiệu quả từ những mô hình sinh kế

Đức Thọ - hiệu quả từ những mô hình sinh kế

Thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã triển khai cùng lúc nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực nhằm giúp các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống. Trong đó, việc hỗ trợ những mô hình sinh kế để giảm nghèo bền vững ngày càng phát huy hiệu quả.
Để người nhiễm HIV từ bỏ khói thuốc lá

Để người nhiễm HIV từ bỏ khói thuốc lá

Mỗi bác sỹ sẽ là một tuyên truyền viên hữu ích để giúp người nhiễm HIV trên địa bàn Hà Tĩnh từng bước từ bỏ khói thuốc, bảo vệ sức khỏe, hòa nhập tốt với cộng đồng.
Kết quả thực hiện 5 năm giảm nghèo ở Đức Thọ

Kết quả thực hiện 5 năm giảm nghèo ở Đức Thọ

Nhờ triển khai đồng bộ quyết liệt các giải pháp, 5 năm qua, Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sự tham gia của toàn xã hội vào công tác giảm nghèo. Với nhiều cách làm sáng tạo, đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn Đức Thọ giảm đáng kể.
Chủ tịch UBND tỉnh chung vui với người dân có nhà ở mới

Chủ tịch UBND tỉnh chung vui với người dân có nhà ở mới

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải - Trưởng BCĐ các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh đã đến dự lễ khánh thành, bàn giao nhà ở thuộc chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại huyện Hương Sơn.
Những người "dệt lưới" an sinh

Những người "dệt lưới" an sinh

Cần mẫn đưa chính sách an sinh đến với từng người, từng nhà, những nhân viên dịch vụ thu BHXH Hà Tĩnh được ví như người “dệt lưới”, giúp nhiều người có chỗ dựa vững chắc…
Hà Tĩnh chú trọng công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội

Hà Tĩnh chú trọng công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội

Những năm qua, công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội luôn được cấp ủy, chính quyền các địa phương Hà Tĩnh đặc biệt quan tâm, tổ chức triển khai bằng nhiều chủ trương, chính sách hiệu quả, nhờ đó, tỉ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm, đời sống người dân ngày càng được nâng cao.