Cả Hyundai lẫn Kia trong thời gian qua sau khi đổi máu đội ngũ thiết kế đã cho ra lò những sản phẩm mang đậm chất Đức cả về nội thất lẫn ngoại thất và chiếc K900 – sedan chủ lực nằm ở phân khúc cao cấp cũng không phải là ngoại lệ.
Thương hiệu Hàn Quốc Kia đã hé lộ một vài bức ảnh phác thảo đầu tiên về chiếc sedan chủ lực ra mắt vào tháng tới. Tuy không thể tin tưởng hoàn toàn nhưng chúng cũng là những "thước đo" đáng tin cậy để ta có thể hình dung một cách tốt nhất mẫu xe sang vào thời điểm hiện tại. Kia K900 mới được trung tâm thiết kế của hãng ở Namyang, Hàn Quốc và studio Irvine, Mỹ đồng phát triển.
Từ những tấm hình teaser, có thể thấy vẻ ngoài của chiếc sedan khá bắt mắt khi mang đậm chất BMW ở phần đầu xe, rõ rệt nhất khi so sánh với dòng 7-Series thế hệ thứ 5. Dù những chi tiết cụ thể như tản nhiệt hay cụm đèn pha vẫn tỏ ra kém một bậc so với chất Đức "thật" nhưng nhìn tổng thể K900 rất sắc sảo. Nhìn từ phía sau, chất Đức vẫn tỏa ra khá rõ nhưng lần này tới từ Mercedes-Benz với dòng S-Class. Cụm từ chính xác mà Kia dùng để miêu tả mẫu xe của mình là "tinh vi và uy nghi".
Điểm nhấn nổi bật nhất trên K900 mà hãng muốn khách hàng của mình làm quen là tản nhiệt tứ giác với 176 khung nhỏ bên trong. Hy vọng bản hoàn chỉnh vẫn sẽ giữ được dáng vẻ khỏe mạnh, ấn tượng mà những tấm hình teaser thể hiện.
Một điều thú vị khác là chrome đã được Kia sử dụng tương đối rộng rãi trên phiên bản K900 mới khi rất nhiều chi tiết được trang trí bằng loại chất liệu này, chẳng hạn như viền tản nhiệt, hốc gió thấp phía trước, thềm cửa bên, viền cửa sổ, gương chiếu hậu ngoài, viền cửa sổ hậu, cản sau và ống xả.
Kia K900 sẽ chính thức ra mắt vào tháng 4 theo lời thương hiệu Hàn Quốc, có nghĩa gần như chắc chắn điểm đến mà xe lựa chọn là triển lãm quốc tế New York 2018.
Với những nâng cấp tập trung vào trải nghiệm thực tế, từ vận hành, công nghệ đến tiện nghi, VF 8 thế hệ mới đang “làm mưa làm gió” trong phân khúc D-SUV. Chương trình đặt cọc sớm khép lại trong ngày 3/6 cũng là lúc nhiều khách hàng quyết định xuống tiền để giữ mức giá tốt nhất.
Giá lăn bánh chỉ từ khoảng 850 triệu đồng trong thời gian nhận cọc sớm (tới hết ngày 3/6), trong khi sở hữu hàng loạt nâng cấp về thiết kế, công nghệ và nền tảng vận hành, VinFast VF 8 thế hệ mới là mẫu xe vừa “đúng” nhu cầu vừa hợp túi tiền của người dùng Việt.
Trước thời điểm xăng sinh học E10 chính thức được triển khai trên toàn quốc từ ngày 1/6/2026, ông Đỗ Văn Tuấn – Chủ tịch Hiệp hội Nhiên liệu sinh học Việt Nam đã có những chia sẻ về những thông tin trái chiều liên quan đến loại nhiên liệu này.
Trước áp lực cạnh tranh từ các tân binh thuần điện và mùa thấp điểm giữa năm, cả Honda lẫn Yamaha đều tung loạt ưu đãi cho các dòng xe ăn khách như Vision hay Grande.
Chỉ còn ít ngày nữa, loạt ưu đãi lên tới 9% dành cho VinFast VF 7 sẽ khép lại. Với giá lăn bánh chỉ từ 720 triệu đồng, đi kèm đặc quyền miễn phí sạc tới 10/2/2029, mẫu C-SUV điện của VinFast đang thu hút nhiều khách hàng muốn tranh thủ cơ hội cuối.
Không cần quan tâm đến chi phí xăng xe, bảo dưỡng là trải nghiệm chung của nhiều chủ xe VinFast VF 8. Tháng 5/2026, mẫu xe điện Việt càng tăng sức hút nhờ loạt ưu đãi cộng dồn từ VinFast, đặc biệt là chính sách mua xe 0 đồng với lãi suất cố định chỉ từ 5%/năm.
Nắng nóng gay gắt khiến nhiệt độ của mặt đường tăng cao, gia tăng nguy cơ nổ lốp xe. Giáo viên dạy lái xe có nhiều năm kinh nghiệm đã nêu ra những vấn đề tài xế cần lưu ý để ngăn ngừa tình trạng này.
VinFast VF 7 đang là mẫu xe hội tụ mọi yếu tố gia đình trẻ tìm kiếm: thiết kế nổi bật, công nghệ hỗ trợ lái hiện đại, hệ sinh thái giải trí thông minh và chi phí sử dụng dễ chịu hơn xe xăng cùng tầm giá.
SUV vẫn đang thống trị thị trường ô tô toàn cầu, nhưng dấu hiệu “mệt mỏi với SUV” đang xuất hiện rõ hơn. Giá xe tăng cao, thiết kế ngày càng giống nhau và nhu cầu về sự tiết kiệm có thể mở đường cho màn trở lại đáng chú ý của sedan.
Không chỉ thay đổi từ trong ra ngoài về thiết kế và trang bị, VF 8 thế hệ mới còn cho thấy khả năng làm chủ công nghệ lõi và tốc độ cải tiến sản phẩm đáng nể của hãng xe Việt.
Theo Cục CSGT, thời tiết nắng nóng kéo dài cùng nhiệt độ mặt đường tăng cao trên các tuyến cao tốc là nguyên nhân dẫn đến các vụ nổ lốp, mất lái, gây tai nạn giao thông.
Sau hơn 4.000 km sử dụng VinFast VF 6, anh Nguyễn Tuấn Vũ (27 tuổi, Hà Tĩnh) nhận định đây là chiếc xe “càng dùng càng thấy hợp, càng đi càng thấy thích” nhờ những trang bị, tiện nghi hữu ích và trải nghiệm dịch vụ khác biệt.
Nắng nóng kéo dài trong những ngày qua tại Hà Tĩnh đã tác động trực tiếp đến khả năng vận hành của ô tô. Chủ xe cần chú trọng chăm sóc xe, trọng đảm bảo an toàn cho phương tiện.
Với nhiều người dùng, VF MPV 7 mang tới cảm giác “lên đời” toàn diện so với xe xăng bởi không gian thênh thang cho cả nhà, khả năng vận hành vượt kỳ vọng và chi phí nhẹ đầu.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!