(Baohatinh.vn) - Từ ngày 13-15/7/2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh tiếp nhận lao động đăng ký thi tiếng Hàn, kỹ năng nghề năm 2022 đi làm việc tại Hàn Quốc trong ngành nông nghiệp và ngư nghiệp theo Chương trình EPS.

Gần 2.400 chỉ tiêu sang làm việc tại Hàn Quốc cho lao động Hà Tĩnh

Từ ngày 13-15/7/2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh tiếp nhận lao động đăng ký thi tiếng Hàn, kỹ năng nghề năm 2022 đi làm việc tại Hàn Quốc trong ngành nông nghiệp và ngư nghiệp theo Chương trình EPS.

Gần 2.400 chỉ tiêu sang làm việc tại Hàn Quốc cho lao động Hà Tĩnh

Lao động Hà Tĩnh học tiếng Hàn để đăng ký dự thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS năm 2022.

Ngày 4/7, Sở LĐ-TB&XH ban hành công văn về kế hoạch tiếp nhận đăng ký dự thi tiếng Hàn Chương trình EPS năm 2022.

Theo đó, tổng chỉ tiêu tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS năm 2022 của cả 2 ngành là 2.370 người, trong đó ngành nông nghiệp tuyển 1.285 người và ngành ngư nghiệp tuyển 1.085 người.

Người lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn năm 2022 trong ngành nông nghiệp và ngư nghiệp là công dân từ 18 đến 39 tuổi (những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 16/7/1982 đến ngày 13/7/2004); không có án tích theo quy định của pháp luật; chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc.

Nếu đã từng cư trú tại Hàn Quốc (bao gồm cư trú hợp pháp và bất hợp pháp) theo visa E9 (lao động EPS) hoặc (và) visa E10 (thuyền viên tàu đánh cá) thì thời gian cư trú phải dưới 5 năm; không bị cấm xuất cảnh Việt Nam; không có thân nhân (bố, mẹ, con đẻ; anh, chị, em ruột; vợ hoặc chồng) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Người lao động đủ sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế; không bị mù màu, rối loạn sắc giác; người lao động bị đứt, cụt ngón tay hoặc chấn thương, dị tật cột sống vẫn được đăng ký dự thi, tuy nhiên việc xét tuyển sẽ căn cứ vào kết quả kiểm tra tay nghề.

Đối với người lao động đăng ký dự thi ngành ngư nghiệp, yêu cầu cần có kinh nghiệm đánh bắt hoặc nuôi trồng thủy hải sản trên biển, có sức khoẻ và chịu được sóng nước để làm việc trên tàu biển hoặc đã được đào tạo và cấp chứng chỉ đào tạo đối với các nghành nghề liên quan đến ngư nghiệp.

Gần 2.400 chỉ tiêu sang làm việc tại Hàn Quốc cho lao động Hà Tĩnh

Lao động Hà Tĩnh thi đậu kỳ thi tiếng Hàn năm 2021 đăng ký nộp hồ sơ xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc theo Chương trình EPS.

Người lao động chỉ được đăng ký dự thi nếu thuộc đối tượng tương ứng với ngành đăng ký, cụ thể:

Ngành nông nghiệp: Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành nông nghiệp về nước đúng hạn hợp đồng (bao gồm trường hợp người lao động đăng ký thường trú tại các huyện: Cẩm Xuyên và Nghi Xuân, người lao động thường trú tại các địa phương không tuyển chọn ngành nông nghiệp năm 2022).

Ngành ngư nghiệp: Người lao động thường trú tại các huyện ven biển Nghi Xuân, Lộc Hà, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh. Đối với người lao động chuyển đăng ký thường trú từ các địa phương không tuyển chọn trong ngành ngư nghiệp hoặc các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2022 đến các địa phương được tuyển chọn thì phải có thời gian cư trú tối thiểu tại địa phương chuyển đến là 1 năm, tính đến ngày 12/07/2022;

Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành ngư nghiệp về nước đúng hạn hợp đồng (bao gồm trường hợp người lao động đăng ký thường trú tại các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2022, người lao động thường trú tại các địa phương không tuyển chọn ngành ngư nghiệp).

Thời gian tiếp nhận đăng ký dự thi từ ngày 13-15/7/2022 (3 ngày) tại Cơ sở đào tạo nghề - Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh; địa chỉ: Đường Phan Bội Châu - phường Văn Yên - thành phố Hà Tĩnh (cách Cầu Vồng 50m); điện thoại liên hệ: 0239.3855.639.

Kỳ thi sẽ được tổ chức 2 vòng: thi năng lực tiếng Hàn và kiểm tra tay nghề. Người lao động có thể chọn 1 trong 4 nghề để đăng ký, gồm: chăn nuôi, trồng trọt (ngành nông nghiệp); nuôi trồng, đánh bắt (ngành ngư nghiệp).

Tin liên quan:

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]