(Baohatinh.vn) - Thực hiện chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam, các cấp công đoàn ở Hà Tĩnh đã triển khai chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” đến các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn.

Hà Tĩnh khởi động chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”

Thực hiện chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam, các cấp công đoàn ở Hà Tĩnh đã triển khai chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” đến các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn.

“Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”... từ lâu đã trở thành những phong trào truyền thống của Tổng Công ty CP Khoáng sản và Thương mại (Mitraco) Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh khởi động chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”

Công nhân Xí nghiệp Chế biến, khai thác khoáng sản (thuộc Mitraco Hà Tĩnh) thi đua lao động sản xuất, tích cực phát huy sáng kiến trong quá trình làm việc.

Hưởng ứng sự phát động của công đoàn cấp trên, Công đoàn Mitraco Hà Tĩnh đã kịp thời tuyên truyền đến các đơn vị nắm rõ những quy định, thể lệ tham gia chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”.

Theo quy định của chương trình, sáng kiến tham gia dự thi có thể được nghiên cứu, đề xuất trước tháng 2/2021, nhưng phải được áp dụng vào thực tế giai đoạn từ tháng 2 đến tháng 5/2021; thời gian nhận danh sách sáng kiến từ 10/3 - 20/4 bằng hình thức trực tuyến.

Để đáp ứng được quy định đó, các đơn vị trực thuộc Mitraco hiện đang rà soát những sáng kiến liên quan đến giải pháp thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, hoạt động công đoàn... của doanh nghiệp; đồng thời, động viên người lao động tiếp tục đề xuất những ý tưởng, sáng kiến mới.

Hà Tĩnh khởi động chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”

Khu kinh tế Vũng Áng là nơi tập trung đông doanh nghiệp trực tiếp sản xuất nên phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đặc biệt được chú trọng.

Ông Võ Văn Lưu, Phó Tổng Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn Mitraco cho biết: “Trung bình mỗi năm, Mitraco có khoảng 10 sáng kiến được công nhận và áp dụng hiệu quả vào sản xuất, kinh doanh; trong đó, có những sáng kiến được nhận bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” được triển khai trong bối cảnh các đơn vị đang gấp rút hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch của quý I/2021 sẽ góp phần khuyến khích người lao động phát huy trí tuệ, năng lực sáng tạo trong công việc”.

Tại Khu kinh tế Vũng Áng, Công đoàn các Khu kinh tế tỉnh cũng đã khởi động chương trình bằng việc phát động các doanh nghiệp trên địa bàn tham gia. Chủ tịch Công đoàn các Khu kinh tế tỉnh Nguyễn Đức Thạch cho biết: “Nội dung của chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” gắn liền với phong trào thi đua lao động sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh nên không chỉ đơn thuần là một cuộc thi mà còn là dịp để người lao động đóng góp các sáng kiến, giải pháp tháo gỡ khó khăn, xây dựng doanh nghiệp phát triển”.

Hà Tĩnh khởi động chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”

Công đoàn Hà Tĩnh tích cực tuyên truyền chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” đến đoàn viên, người lao động qua mạng xã hội.

Năm 2020, phong trào thi đua lao động động sản xuất tại khu kinh tế Vũng Áng khá sôi nổi. Qua các phong trào, có 10 công nhân lao động tiêu biểu được UBND tỉnh tặng bằng khen. Trong kế hoạch công tác năm 2021, phong trào sẽ tiếp tục được công đoàn các đơn vị trực thuộc triển khai sôi nổi. Việc phát động, động viên người lao động hưởng ứng chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” sẽ tạo thêm động lực thúc đẩy sự sáng tạo, tinh thần thi đua trong các đơn vị.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Danh cho biết: “Ngay sau khi Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động chương trình, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đã khẩn trương triển khai đến các đơn vị. Chúng tôi mong muốn đoàn viên, CNVC - LĐ hưởng ứng tích cực để đóng góp trí tuệ, năng lực vào sự phát triển của doanh nghiệp; đồng thời, làm cơ sở để công đoàn kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có nhiều sáng kiến và thành tích xuất sắc vào dịp Tháng Công nhân năm 2021”.

Hà Tĩnh khởi động chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”

“75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” là chương trình do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động nhằm hướng đến kỷ niệm 75 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5 (1946 – 2021). Đồng thời, đây cũng là hoạt động trọng tâm được các cấp công đoàn xác định trong Tháng Công nhân năm 2021.

Nội dung sáng kiến thuộc nhiều lĩnh vực như sản xuất; an toàn, vệ sinh, lao động; cải cách hành chính, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, quản lý, điều hành; giáo dục và y tế... được tổ chức bình chọn trên phần mềm trực tuyến tại cổng thông tin: htttps://congdoanvietnam.org/75nghin sangkien-vuotkho-phattrien từ ngày 10/3 - 20/4/2020.

Minh Khánh


Minh Khánh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]