(Baohatinh.vn) - Đoàn viên công đoàn, người lao động TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) mong muốn, lãnh đạo thị xã sớm có các giải pháp tháo gỡ, giúp người lao động có thêm các chính sách đảm bảo đời sống.

Lãnh đạo TX Kỳ Anh đối thoại với gần 200 lao động và chủ sử dụng lao động

Đoàn viên công đoàn, người lao động TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) mong muốn, lãnh đạo thị xã sớm có các giải pháp tháo gỡ, giúp người lao động có thêm các chính sách đảm bảo đời sống.

Lãnh đạo TX Kỳ Anh đối thoại với gần 200 lao động và chủ sử dụng lao động

Các đại biểu tham dự buổi đối thoại.

Chiều 30/5, Thị ủy Kỳ Anh tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân, người lao động, chủ sử dụng lao động trên địa bàn.

Tham dự buổi đối thoại có Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Văn Danh, lãnh đạo thị xã Kỳ Anh và gần 200 đoàn viên công đoàn, người lao động, công nhân và chủ sử dụng lao động trên địa bàn.

Lãnh đạo TX Kỳ Anh đối thoại với gần 200 lao động và chủ sử dụng lao động

Chủ trì buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại, các đoàn viên công đoàn, công nhân, người lao động và chủ sử dụng lao động đã gửi 16 ý kiến đến các đồng chí lãnh đạo thị xã. Theo đó, trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, các đại biểu đã bày tỏ trực tiếp những vấn đề còn băn khoăn, vướng mắc cũng như tâm tư, nguyện vọng tới lãnh đạo địa phương.

Lãnh đạo TX Kỳ Anh đối thoại với gần 200 lao động và chủ sử dụng lao động

Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH UP Hà Tĩnh Phạm Tiến Dũng: Cơ sở hạ tầng xã hội về giáo dục, y tế của thị xã vẫn còn nhiều hạn chế, rất mong thị xã có quan tâm đầu tư để giúp các lao động "an cư, lạc nghiệp"...

Trong đó, vấn đề được người lao động thị xã Kỳ Anh quan tâm nhiều nhất là chế độ bảo hiểm cho các lao động khi khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế; nhà ở bán trú cho các giáo viên ở xa; việc tiếp cận giáo dục công lập cho con em công nhân xung quanh khu công nghiệp gặp nhiều khó khăn do công nhân khu kinh tế thường phải làm việc cả ngày thứ 7. Trong khi đó, các trường giáo dục công lập mẫu giáo và tiểu học xung quanh Khu kinh tế Vũng Áng thường nghỉ ngày thứ 7 và không có chế độ ăn bán trú; các trường giáo dục tư nhân, đặc biệt là cấp tiểu học, quãng đường đến trường xa, chi phí cao.

Việc phát triển Đảng, các tổ chức đoàn thể trong các doanh nghiệp; chế độ chính sách cho những giáo viên có thâm niên tuổi nghề đi làm xa (trên 20 km) và có trên 10 năm công tác xa nhà; hỗ trợ chế độ chính sách cho nhân viên nuôi dưỡng tại các trường học... cũng được nhiều đại biểu quan tâm kiến nghị.

Lãnh đạo TX Kỳ Anh đối thoại với gần 200 lao động và chủ sử dụng lao động

Anh Nguyễn Văn Tuấn - đại diện Công đoàn Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh: Các lao động có con em đang tuổi đi học mong muốn thị xã có chính sách giúp các lao động ngoại tỉnh tiếp cận dễ dàng hơn với trường học công lập...

Nhiều cán bộ công đoàn, người lao động và chủ doanh nghiệp cũng bày tỏ mong muốn cấp ủy đảng, chính quyền thị xã quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, người lao động, nhất là hỗ trợ một phần kinh phí hàng năm; các vấn đề về BHXH, an toàn giao thông, cơ sở hạ tầng xã hội phục vụ cho người lao động...

Lãnh đạo TX Kỳ Anh đối thoại với gần 200 lao động và chủ sử dụng lao động

Giám đốc BHXH thị xã Kỳ Anh Phạm Thị Ý giải đáp một số thắc mắc của người lao động về lĩnh vực khám chữa bằng thẻ BHYT.

Qua lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của đoàn viên công đoàn, người lao động, công nhân và chủ sử dụng lao động, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền và trưởng các phòng, ban, ngành thị xã đã tiếp thu và giải trình những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Những kiến nghị không thuộc thẩm quyền, đề nghị tổng hợp trình cấp có thẩm quyền xem xét, sớm giải quyết.

Lãnh đạo TX Kỳ Anh đối thoại với gần 200 lao động và chủ sử dụng lao động

Bi thư Thị ủy Đặng Văn Thành phát biểu tại buổi đối thoại.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thị ủy Kỳ Anh Đặng Văn Thành ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến, câu hỏi của đoàn viên công đoàn, người lao động và chủ sử dụng lao động về các lĩnh vực liên quan đến đời sống của người lao động trên địa bàn thị xã Kỳ Anh.

Bí thư Thị ủy Kỳ Anh đề nghị cấp ủy, chính quyền, các doanh nghiệp trong thời gian tới cần tăng cường hơn nữa hoạt động đối thoại trực tiếp giữa chủ sử dụng lao động với đoàn viên công đoàn, người lao động để kịp thời tiếp thu các kiến nghị, đề xuất. Từ đó, có những giải pháp cụ thể nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động, đồng thời gắn trách nhiệm gắn bó của người lao động với doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp phải cùng đồng hành với cấp ủy, chính quyền làm tốt công tác an sinh xã hội; các phòng, ban, ngành có liên quan tham mưu để phối hợp phát triển Đảng, tổ chức đoàn thể trong các doanh nghiệp; chăm lo xây dựng, củng cố tổ chức công đoàn thực sự vững mạnh cả về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động, thực sự trở thành lực lượng nòng cốt trên tất cả các mặt trận...

Tin liên quan:

Thu Trang


Thu Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]