(Baohatinh.vn) - Quán cắt tóc miễn phí được nữ chủ nhân mở trên tuyến tỉnh lộ 7, đoạn qua thôn Thống Nhất, xã Ích Hậu (Lộc Hà - Hà Tĩnh).

Nữ chủ quán 9X ở Hà Tĩnh cắt tóc miễn phí cho trẻ em, người nghèo

Quán cắt tóc miễn phí được nữ chủ nhân mở trên tuyến tỉnh lộ 7, đoạn qua thôn Thống Nhất, xã Ích Hậu (Lộc Hà - Hà Tĩnh).

Video: Nữ chủ quán 9X chia sẻ việc cắt tóc miễn phí cho người già, người khuyết tật, trẻ em nghèo

Người có ý tưởng đầy tính nhân văn trên là em Đặng Thị Phương (SN 1995, quê xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh). Phương sinh ra ở vùng quê nghèo khó, nên khi học xong cấp 3, em phải làm nhiều nghề để kiếm sống.

Sau nhiều năm thử sức với rất nhiều nghề thì đến năm 2017, Phương đã tìm cho mình một công việc yêu thích đó là cắt tóc. Suốt nhiều năm vất vả trụ lại ở Hà Nội để làm việc, đến đầu năm 2020, Phương tích góp được một ít tiền cùng với sự giúp đỡ của gia đình, em trở về xã Ích Hậu mở quán cắt tóc cho riêng mình.

Dù quán cắt tóc mới mở được một thời gian, còn gặp rất nhiều khó khăn, thế nhưng hằng tuần, Đặng Thị Phương vẫn dành thời gian quan tâm tới người nghèo. Tại quán cắt tóc, Phương treo biển với dòng chữ “cắt tóc miễn phí cho người già, người khuyết tật và trẻ em nghèo”.

Nữ chủ quán 9X ở Hà Tĩnh cắt tóc miễn phí cho trẻ em, người nghèo

Hằng tuần, Đặng Thị Phương luôn dành thời gian đến trường học cắt tóc miễn phí cho học sinh...

Không những thế, đều đặn vào thứ 7 hoặc chủ nhật hằng tuần, Phương cùng những học viên trong quán lại đến tận nhà người già, người khuyết tật hay những ngôi trường ở xã Hồng Lộc và Ích Hậu để cắt tóc miễn phí.

Em Hồ Khánh Vy - học sinh lớp 3B, Trường Tiểu học Ích Hậu chia sẻ: “Chúng cháu rất thích chị Phương cắt tóc cho mình, bởi chị đến tận trường cắt, không để bọn cháu phải đi xa, lại không lấy tiền. Chị Phương còn bày cho chúng cháu cách buộc tóc thế nào cho đẹp”.

Nữ chủ quán 9X ở Hà Tĩnh cắt tóc miễn phí cho trẻ em, người nghèo

... hay đến tận nhà cắt tóc miễn phí cho người già ở cùng quê

Chia sẻ về ý tưởng của mình, Phương cho biết: “Trước đây, khi sinh sống ở quê, em luôn có sự đồng cảm với những người hoàn cảnh còn khó khăn. Thế nên, em nghĩ sau này mình phải làm một điều gì đó để giúp những người ở quê mình sống vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Nữ chủ quán 9X ở Hà Tĩnh cắt tóc miễn phí cho trẻ em, người nghèo

Phương cùng những học viên của mình cắt tóc cho các em học sinh Trường Tiểu học Ích Hậu.

Khi em mở được quán cắt tóc thì bắt tay thực hiện dự định của mình bấy lâu. Em không giàu nên chỉ có thể giúp đỡ người khác bằng chính nghề của mình. Em cũng mong rằng việc làm này sẽ tạo được sự lan tỏa đến các bạn trẻ, để ngày càng nhiều người có hoàn cảnh khó khăn ở quê mình được giúp đỡ”.

Nữ chủ quán 9X ở Hà Tĩnh cắt tóc miễn phí cho trẻ em, người nghèo

Biển cắt tóc miễn phí được treo ngay ngắn trước quán.

Mỗi ngày, quán của Phương cắt tóc miễn phí cho khoảng 3-5 người. Những khách đến quán cắt tóc đều được Phương và các học viên ân cần hỏi thăm về công việc, gia đình, sức khỏe. Phương luôn dặn dò mọi người lần sau nhớ quay lại cắt tiếp và giới thiệu cho những người khó khăn khác được biết.

Là một trong những người đã được Phương cắt tóc miễn phí, ông Diệp Xuân Thuận, trú xã Hồng Lộc cho biết: “Nhiều lúc tóc dài ra nhưng việc đi lại để cắt với tôi rất khó khăn. Thấy cháu Phương mang đồ nghề đến tận nhà cắt tóc miễn phí, tôi rất cảm động. Miễn phí nhưng cháu Phương cắt rất cẩn thận, rất đẹp. Tôi rất cảm ơn cháu và đoàn thanh niên đã giúp đỡ tôi thời gian qua”.

Được biết, Phương còn là người tham gia nhiệt tình các hoạt động của đoàn xã, các đoàn thiện nguyện tại địa phương.

Nữ chủ quán 9X ở Hà Tĩnh cắt tóc miễn phí cho trẻ em, người nghèo

Với Phương, được làm đẹp cho những đứa trẻ ở quê mình đó là niềm vui và niềm hạnh phúc.

Anh Hoàng Văn Ngọc - Bí thư Đoàn xã Ích Hậu cho biết: “Mặc dù là người khác xã đến kinh doanh trên địa bàn, công việc ở quán cắt tóc bận rộn, thế nhưng Phương luôn dành thời gian để đến các trường học trên địa bàn xã Ích Hậu để cắt tóc cho trẻ em. Việc làm này rất ý nghĩa, chúng tôi rất ủng hộ”.

Việc làm của cô chủ quán cắt tóc 9X là một nghĩa cử đầy tính nhân văn, qua đó, truyền đi thông điệp sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ.

Anh Tấn


Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]