Nữ chủ quán 9X ở Hà Tĩnh cắt tóc miễn phí cho trẻ em, người nghèo

(Baohatinh.vn) - Quán cắt tóc miễn phí được nữ chủ nhân mở trên tuyến tỉnh lộ 7, đoạn qua thôn Thống Nhất, xã Ích Hậu (Lộc Hà - Hà Tĩnh).

Video: Nữ chủ quán 9X chia sẻ việc cắt tóc miễn phí cho người già, người khuyết tật, trẻ em nghèo

Người có ý tưởng đầy tính nhân văn trên là em Đặng Thị Phương (SN 1995, quê xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh). Phương sinh ra ở vùng quê nghèo khó, nên khi học xong cấp 3, em phải làm nhiều nghề để kiếm sống.

Sau nhiều năm thử sức với rất nhiều nghề thì đến năm 2017, Phương đã tìm cho mình một công việc yêu thích đó là cắt tóc. Suốt nhiều năm vất vả trụ lại ở Hà Nội để làm việc, đến đầu năm 2020, Phương tích góp được một ít tiền cùng với sự giúp đỡ của gia đình, em trở về xã Ích Hậu mở quán cắt tóc cho riêng mình.

Dù quán cắt tóc mới mở được một thời gian, còn gặp rất nhiều khó khăn, thế nhưng hằng tuần, Đặng Thị Phương vẫn dành thời gian quan tâm tới người nghèo. Tại quán cắt tóc, Phương treo biển với dòng chữ “cắt tóc miễn phí cho người già, người khuyết tật và trẻ em nghèo”.

Nữ chủ quán 9X ở Hà Tĩnh cắt tóc miễn phí cho trẻ em, người nghèo

Hằng tuần, Đặng Thị Phương luôn dành thời gian đến trường học cắt tóc miễn phí cho học sinh...

Không những thế, đều đặn vào thứ 7 hoặc chủ nhật hằng tuần, Phương cùng những học viên trong quán lại đến tận nhà người già, người khuyết tật hay những ngôi trường ở xã Hồng Lộc và Ích Hậu để cắt tóc miễn phí.

Em Hồ Khánh Vy - học sinh lớp 3B, Trường Tiểu học Ích Hậu chia sẻ: “Chúng cháu rất thích chị Phương cắt tóc cho mình, bởi chị đến tận trường cắt, không để bọn cháu phải đi xa, lại không lấy tiền. Chị Phương còn bày cho chúng cháu cách buộc tóc thế nào cho đẹp”.

Nữ chủ quán 9X ở Hà Tĩnh cắt tóc miễn phí cho trẻ em, người nghèo

... hay đến tận nhà cắt tóc miễn phí cho người già ở cùng quê

Chia sẻ về ý tưởng của mình, Phương cho biết: “Trước đây, khi sinh sống ở quê, em luôn có sự đồng cảm với những người hoàn cảnh còn khó khăn. Thế nên, em nghĩ sau này mình phải làm một điều gì đó để giúp những người ở quê mình sống vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Nữ chủ quán 9X ở Hà Tĩnh cắt tóc miễn phí cho trẻ em, người nghèo

Phương cùng những học viên của mình cắt tóc cho các em học sinh Trường Tiểu học Ích Hậu.

Khi em mở được quán cắt tóc thì bắt tay thực hiện dự định của mình bấy lâu. Em không giàu nên chỉ có thể giúp đỡ người khác bằng chính nghề của mình. Em cũng mong rằng việc làm này sẽ tạo được sự lan tỏa đến các bạn trẻ, để ngày càng nhiều người có hoàn cảnh khó khăn ở quê mình được giúp đỡ”.

Nữ chủ quán 9X ở Hà Tĩnh cắt tóc miễn phí cho trẻ em, người nghèo

Biển cắt tóc miễn phí được treo ngay ngắn trước quán.

Mỗi ngày, quán của Phương cắt tóc miễn phí cho khoảng 3-5 người. Những khách đến quán cắt tóc đều được Phương và các học viên ân cần hỏi thăm về công việc, gia đình, sức khỏe. Phương luôn dặn dò mọi người lần sau nhớ quay lại cắt tiếp và giới thiệu cho những người khó khăn khác được biết.

Là một trong những người đã được Phương cắt tóc miễn phí, ông Diệp Xuân Thuận, trú xã Hồng Lộc cho biết: “Nhiều lúc tóc dài ra nhưng việc đi lại để cắt với tôi rất khó khăn. Thấy cháu Phương mang đồ nghề đến tận nhà cắt tóc miễn phí, tôi rất cảm động. Miễn phí nhưng cháu Phương cắt rất cẩn thận, rất đẹp. Tôi rất cảm ơn cháu và đoàn thanh niên đã giúp đỡ tôi thời gian qua”.

Được biết, Phương còn là người tham gia nhiệt tình các hoạt động của đoàn xã, các đoàn thiện nguyện tại địa phương.

Nữ chủ quán 9X ở Hà Tĩnh cắt tóc miễn phí cho trẻ em, người nghèo

Với Phương, được làm đẹp cho những đứa trẻ ở quê mình đó là niềm vui và niềm hạnh phúc.

Anh Hoàng Văn Ngọc - Bí thư Đoàn xã Ích Hậu cho biết: “Mặc dù là người khác xã đến kinh doanh trên địa bàn, công việc ở quán cắt tóc bận rộn, thế nhưng Phương luôn dành thời gian để đến các trường học trên địa bàn xã Ích Hậu để cắt tóc cho trẻ em. Việc làm này rất ý nghĩa, chúng tôi rất ủng hộ”.

Việc làm của cô chủ quán cắt tóc 9X là một nghĩa cử đầy tính nhân văn, qua đó, truyền đi thông điệp sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ.

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Đọc thêm

Chuyện những sinh viên sớm lo "rèn" nghề

Chuyện những sinh viên sớm lo "rèn" nghề

Hiện nay, nhiều sinh viên ở Hà Tĩnh lựa chọn làm thêm đúng chuyên ngành, xem đó như “lớp học thực tế” để rèn kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm và sẵn sàng cho công việc sau khi ra trường.
Ngày Quốc tế Lao động 1/5: Con người là trung tâm

Ngày Quốc tế Lao động 1/5: Con người là trung tâm

Mỗi năm, khoảng 2,93 triệu người lao động trên thế giới tử vong do các yếu tố liên quan đến an toàn lao động, trong khi 395 triệu người khác bị thương trong quá trình làm việc. Đặc biệt, hơn 840.000 người lao động trên toàn cầu tử vong mỗi năm do các bệnh liên quan tới những rủi ro tâm lý-xã hội nơi làm việc.
Tôi "gói" hồn quê vào từng nếp lá tơi

Tôi "gói" hồn quê vào từng nếp lá tơi

Suốt hơn 40 năm qua, đôi bàn tay của bà Nguyễn Thị Thương (SN 1971, thôn Yên Lạc, Xuân Lộc, Hà Tĩnh) chưa bao giờ thôi gắn bó với từng nếp lá tơi. Những đường khâu tỉ mẩn không chỉ tạo nên tấm áo che nắng che mưa cho người nông dân, mà còn âm thầm gói ghém cả khát vọng gìn giữ hồn cốt nghề xưa...
Thi đua mừng ngày hội thống nhất non sông

Thi đua mừng ngày hội thống nhất non sông

Trong không khí rộn ràng của những ngày tháng Tư lịch sử, khắp các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đang lan tỏa mạnh mẽ khí thế thi đua lao động, sản xuất, xây dựng quê hương.
Công ty CP Xây dựng và đầu tư Hoàng Phúc tuyển dụng nhân sự

Công ty CP Xây dựng và đầu tư Hoàng Phúc tuyển dụng nhân sự

Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Hoàng phúc (số 9A, ngõ 182, đường Lê Duẩn, phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh) tuyển dụng nhân sự làm việc các vị trí: Phó Trưởng ban Quản lý dự án, Phó Trưởng đoàn Tư vấn giám sát, Trưởng phòng Kinh doanh.
Người "truyền lửa" cho hơn 400 công nhân

Người "truyền lửa" cho hơn 400 công nhân

Tận tâm, gần gũi là những hình ảnh quen thuộc của anh Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Bao bì Sông La Xanh (xã Đức Thọ, Hà Tĩnh) trong hành trình đồng hành, chăm lo cho người lao động.
Rời công sở - mở hành trình mới

Rời công sở - mở hành trình mới

Rời công sở sau nhiều năm gắn bó, nhiều người ở Hà Tĩnh đã tận dụng kinh nghiệm, trí tuệ của mình để chủ động tìm công việc phù hợp, tạo thêm thu nhập và đóng góp cho xã hội.
Vấn đề hôm nay: Người trẻ bước ra khỏi “vùng an toàn” – tại sao không?

Vấn đề hôm nay: Người trẻ bước ra khỏi “vùng an toàn” – tại sao không?

Hiện nay, có không ít người trẻ khi lập nghiệp thường lựa chọn sự ổn định, vận hành cuộc sống theo lối mòn truyền thống, để đổi lấy sự an toàn. Vậy phải làm gì để người trẻ bước ra khỏi “vùng an toàn” để bứt phá? Và nếu phá bỏ giới hạn của chính mình thì cần những điều kiện gì? Nội dung này sẽ được phân tích trong chương trình "Vấn đề hôm nay" của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!