Lực lượng bảo vệ biển Việt Nam - Ấn Độ lần đầu tiên diễn tập chung

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ ngày 4/10 đã tổ chức cuộc diễn tập chung đầu tiên ở Vịnh Bengal, ngoài khơi bờ biển Chennai, bang Tamil Nadu của Ấn Độ.

Lực lượng bảo vệ biển Việt Nam - Ấn Độ lần đầu tiên diễn tập chung

Tàu Cảnh sát biển 8001 của Việt Nam. (Nguồn: TTXVN)

Tham gia diễn tập bên phía Việt Nam có tàu Cảnh sát biển 8001, trong khi Ấn Độ huy động 3 tàu bảo vệ bờ biển, 1 máy bay Dornier và 1 máy bay trực thăng Chetak, cùng với tàu Sagar Manjusa của Viện công nghệ hải dương quốc gia.

Trong quá trình diễn tập, lực lượng bảo vệ biển hai bên tập trung vào việc làm quen các khả năng của nhau, tăng cường phối hợp hoạt động cứu hộ trên biển cũng như nâng cao khả năng phối hợp tác chiến chung.

Các hoạt động diễn tập xoay quanh kịch bản một tàu chở dầu bị bắt cóc và hành động giải cứu thủy thủ đoàn của con tàu tiếp sau đó trong một chiến dịch chống cướp biển chung, cũng như các nỗ lực phòng ngừa để bảo vệ môi trường biển.

Ngoài ra, các lực lượng hai nước cũng triển khai một số khoa mục nổi bật khác như ngăn chặn tàu bị bắt cóc, phối hợp hoạt động lên tàu và chữa cháy cho tàu./.

Theo vietnam+

Đọc thêm

Xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc

Xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc

Phát huy truyền thống 81 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, những năm qua, LLVT Hà Tĩnh đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, khẳng định vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc từ sớm, từ xa.
Hai anh em song sinh ở Hà Tĩnh viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Hai anh em song sinh ở Hà Tĩnh viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Những ngày cuối năm, không khí rộn ràng của mùa tuyển quân tại xã Can Lộc (Hà Tĩnh) trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết khi câu chuyện về cặp anh em song sinh Trần Hoàng Hải và Trần Hoàng Hà (SN 2005) cùng nhau viết đơn tình nguyện nhập ngũ.
Công an Hà Tĩnh ra quân cao điểm trấn áp tội phạm

Công an Hà Tĩnh ra quân cao điểm trấn áp tội phạm

Công an Hà Tĩnh huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tổ chức đoàn thể và toàn dân triển khai quyết liệt các giải pháp trong công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật đảm bảo an toàn cho các sự kiện lớn và Tết Bính Ngọ 2026.
Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh đi vào hoạt động

Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh đi vào hoạt động

Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh là mô hình giám sát tập trung thực hiện việc thu thập, phân tích và xử lý các sự kiện an toàn thông tin. Hệ thống được kết nối và truyền tải dữ liệu đến Trung tâm An ninh mạng quốc gia theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Công an.
Ra mắt Trung tâm Điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh

Ra mắt Trung tâm Điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định nhấn mạnh, lễ ra mắt hôm nay còn thể hiện quyết tâm của tỉnh trong xây dựng chính quyền số, bảo vệ vững chắc chủ quyền số và không gian mạng của tỉnh theo đúng tinh thần Nghị quyết số 57-NQ/TW.