Maguire tỏa sáng, MU lội ngược dòng ở phút 90+3

Rạng sáng 8/2, MU chật vật đánh bại Leicester 2-1 ở vòng 4 FA Cup trên sân Old Trafford.

Sau 2 trận đấu dễ dàng tại Premier League và League Cup, MU được kỳ vọng nối dài mạch thắng trước Leicester trên sân nhà, khi hai đội tái đấu ở FA Cup. Tuy nhiên, Ruben Amorim đã không thể tái hiện những gì Ruud Van Nistelrooy từng làm trước "Bầy cáo".

MU của Amorim gây thất vọng khi để Leicester chiếm thế chủ động trong hiệp đấu đầu tiên. Đội chủ sân Old Trafford hoàn toàn bế tắc, không tạo ra cơ hội nào đáng kể, thậm chí còn để đối thủ vượt lên dẫn trước sau sai lầm cá nhân.

Phút 42, từ pha mất bóng của Manuel Ugarte, El Khannous thoát xuống rồi chuyền cho Ndidi dứt điểm. Onana cản phá thành công nhưng không thể làm gì hơn trong tình huống băng vào đánh đầu bồi của Decordova-Reid.

Leicester thi đấu đầy ấn tượng trước MU.
Leicester thi đấu đầy ấn tượng trước MU.

Sau hiệp một tệ hại, MU chơi tất tay bằng việc tung Alejandro Garnacho, Joshua Zirkzee vào thay Patrick Dorgu và Kobbie Mainoo. Sự xuất hiện của Garnacho ngay lập tức giúp mặt trận tấn công của đội chủ nhà khởi sắc.

Sau hàng loạt tình huống khuấy đảo bên cánh trái, Garnacho đã châm ngòi cho tình huống dẫn đến bàn gỡ hòa của "Quỷ đỏ". Phút 68, tuyển thủ Garnacho căng ngang cho Hojlund dứt diểm từ cự ly gần nhưng không thắng được thủ môn. Zirkzee có mặt đúng lúc để đá bồi tung lưới Leiester.

Đến phút 80, Garnacho lại thoát xuống đáy biên. Thay vì chuyền vào trong cho đồng đội ở vị trí thuận lợi, anh lại sút vào mép ngoài lưới. Trước pha xử lý không tốt của Garnacho, Hojlund đã tỏ rõ sự tức giận.

Tưởng chừng trận đấu sẽ phải bước vào hiệp phụ, MU bất ngờ tìm được bàn thắng thứ 2 từ một tình huống cố định ở phút 90+3. Sau pha treo bóng của Bruno, Maguire đánh đầu dũng mãnh, không cho thủ môn Hermansen cơ hội cản phá.

MU thắng ngược ở phút bù giờ.
MU thắng ngược ở phút bù giờ.

Từ video làm chậm, Maguire dường như đã việt vị. Tuy nhiên, bàn thắng của chủ nhà vẫn được công nhận do VAR không được áp dụng ở vòng 4 FA Cup. MU có chiến thắng thứ 3 liên tiếp trước Leicester ở mùa này, qua đó trở thành đội đầu tiên góp mặt ở vòng 5 FA Cup.

Sau bàn thắng của Maguire, Sir Alex Ferguson nở nụ cười rạng rỡ trên khán đài. Trong khi dó, Ruben Amorim lại tiến thẳng vào đường hầm với vẻ mặt không mấy dễ chịu. MU rõ ràng đã có trận đấu không tốt trước đói thủ bị đánh giá thấp hơn về mọi mặt và chỉ có thể giành chiến thắng từ một pha bóng lập bập và một tình huống cố định.

znews.vn

Đọc thêm

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.
Địa chấn tại Champions League

Địa chấn tại Champions League

Rạng sáng 18/2, Galatasaray (đội hình 337 triệu euro) vùi dập Juventus (đội hình 560 triệu euro) với tỷ số 5-2 trên sân nhà ở lượt đi play-off Champions League.
Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Chỉ cần nửa giờ đầu bùng nổ, Arsenal ghi 4 bàn để đánh bại Wigan, lần đầu vào vòng 5 FA Cup kể từ mùa giải họ đăng quang năm 2020.
Ronaldo trở lại

Ronaldo trở lại

Cristiano Ronaldo kết thúc giai đoạn phản đối tại Al Nassr sau khi CLB thanh toán toàn bộ lương còn nợ cho nhân viên, dự kiến anh tái xuất ở Saudi Pro League vào cuối tuần này.
Havertz kết liễu Chelsea ở Emirates

Havertz kết liễu Chelsea ở Emirates

Bàn thắng ở phút bù giờ thứ bảy của Kai Havertz giúp Arsenal đánh bại Chelsea 1-0 trong trận bán kết lượt về Carabao Cup, qua đó giành vé vào chung kết với tổng tỷ số 4-2 sau hai lượt trận.