HLV Pep Guardiola vừa gây sốc khi công khai bày tỏ tham vọng chiêu mộ tiền đạo Neymar của Paris Saint-Germain trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè tới.
Mùa Hè năm ngoái, Neymar đã chia tay Barcelona để chuyển sang đầu quân cho PSG với mức phí chuyển nhượng kỷ lục thế giới 195 triệu bảng. Tính đến thời điểm này của mùa bóng 2017-2018, chân sút người Brazil đã chứng tỏ được giá trị và đẳng cấp khi đóng góp 29 pha lập công và 19 đường kiến tạo thành bàn sau 30 lần ra sân trên mọi mặt trận.
Hiện tại, Neymar đang phải nghỉ thi đấu dài hạn vì chấn thương mắt cá chân. Tuy đang là cầu thủ không thể thay thế trong màu áo PSG nhưng từ lâu, ngôi sao 26 tuổi đã cảm thấy không hạnh phúc tại sân Công viên các Hoàng tử.
Neymar vừa lọt vào tầm ngắm của HLV Guardiola.
Được biết, Neymar thất vọng vì PSG không thể tiến sâu tại Champions League khiến anh khó có thể cạnh tranh danh hiệu Quả bóng Vàng với Lionel Messi (Barcelona) và Cristiano Ronaldo (Real Madrid). Do đó, tuyển thủ Brazil đã không ít lần bóng gió về khả năng chia tay đội bóng Thủ đô nước Pháp.
Mới đây, Man City đã đánh tiếng muốn có sự phục vụ của Neymar trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè tới. Được biết, HLV Guardiola muốn đưa cây săn bàn người Brazil về sân Etihad nhằm tăng cường sức mạnh cho hàng công “The Citizens”.
Giới chuyên môn cho rằng, với tiềm lực tài chính hùng mạnh, Man City đủ khả năng phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng trong lịch sử làng túc cầu để tậu Neymar. Thế nhưng, sẽ không dễ để họ có thể thành công trong thương vụ này, bởi Real Madrid cũng hạ quyết tâm chiêu mộ Neymar để thay thế siêu sao Cristiano Ronaldo.
Nếu xét về sức hút đối với cầu thủ cũng như khả năng chinh phục ngôi vô địch Champions League, Man City không thể so sánh với Real.
Cầu thủ quê Hà Tĩnh Đậu Quang Hưng là người ghi bàn duy nhất giúp U17 Việt Nam thắng 1-0 U17 Yemen. Đây là chiến thắng đầu tiên sau 10 năm của U17 Việt Nam tại VCK U17 châu Á 2026, đồng thời mở ra cơ hội lớn dự U17 World Cup 2026 cho “Những chiến binh trẻ sao vàng”.
Chiến thắng 1-0 trước U17 Yemen giúp cho U17 Việt Nam có 3 điểm quan trọng ở lượt ra quân vòng bảng VCK U17 châu Á 2026. Kết quả này giúp cho thầy trò HLV Cristiano Roland tiến gần hơn tới tấm vé dự U17 World Cup 2026.
Arsenal chính thức giành vé vào chung kết Champions League 2025/26 sau chiến thắng nghẹt thở trước Atlético Madrid. Đoàn quân của Mikel Arteta không chỉ chấm dứt 20 năm chờ đợi mà còn làm nên kỳ tích với chuỗi trận bất bại ấn tượng.
Real Madrid tiếp tục níu giữ hy vọng mong manh trong cuộc đua vô địch La Liga sau chiến thắng 2-0 trước Espanyol, qua đó buộc Barca phải tạm hoãn màn đăng quang. Đáng chú ý, Vinicius ghi cả 2 bàn trong trận đấu này.
Thắng lợi thuyết phục 3-0 trước Fulham giúp Arsenal củng cố ngôi đầu Ngoại hạng Anh, ghi dấu ấn đậm nét với sự ăn ý tuyệt đối giữa Bukayo Saka và Viktor Gyokeres.
Tình huống va chạm giữa Gabriel Magalhaes và Erling Haaland trong trận đại chiến giữa Man City vs Arsenal đã được xác định là một quyết định sai lầm của trọng tài, theo kết luận từ hội đồng đánh giá các tình huống then chốt của Premier League.
Khả năng Real Madrid phải xếp hàng chào đón Barcelona với tư cách nhà vô địch La Liga trong trận El Clasico vào ngày 11/5 đang dần trở thành hiện thực.
Kỳ chuyển nhượng hè nóng lên với ý định ra đi của Van de Ven tại Tottenham, trong khi Manchester City tự tin sở hữu Elliot Anderson với mức giá 100 triệu bảng.
U17 Việt Nam không gặp bất cứ khó khăn nào cho dù trước trận, U17 Malaysia đã... hù dọa với những lời lẽ đanh thép. Thắng thuyết phục với tỷ số đậm ở chung kết, U17 Việt Nam đã lên ngôi vô địch U17 Đông Nam Á 2026 xứng đáng.
Cuộc đua vô địch Premier League đang bước vào giai đoạn gay cấn và tiềm ẩn nhiều diễn biến khó lường. Cơ hội của Arsenal bị giễu cợt nhưng điều đó không công bằng.
Chuỗi thành tích bết bát, đặc biệt là thất bại 0-3 trước Brighton, đã khiến Chelsea quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Liam Rosenior, dù ông mới chỉ dẫn dắt đội bóng chưa đầy 4 tháng.
FIFA World Cup 2026 sẽ diễn ra trong gần 2 tháng nữa, với 48 đội tuyển tranh tài để giành chức vô địch thế giới trong các trận đấu được tổ chức tại Mỹ, Canada và Mexico.
Chelsea nhận thất bại nặng nề 0-3 trước Brighton, khiến hy vọng dự Champions League gần như tan biến. Đội bóng của HLV Liam Rosenior gây thất vọng toàn diện, trong khi áp lực từ người hâm mộ ngày càng gia tăng sau chuỗi phong độ tệ hại.
Thương vụ Lionel Messi mua lại Cornella tạo hiệu ứng bùng nổ: lượng người theo dõi tăng vọt, CĐV đổ về sân, áo đấu số 10 cháy hàng dù chưa kịp sản xuất.