Man Utd thua Arsenal ở Ngoại hạng Anh

Tạo ra nhiều cơ hội hơn, Man Utd vẫn thua Arsenal 0-1 từ một quả phạt góc, ở trận ra quân Ngoại hạng Anh 2025-2026.

Arsenal không thường xuyên thắng trên sân Old Trafford, nhưng cục diện trận đấu thường diễn ra một kiểu mỗi khi điều này xảy ra. Cả bảy chiến thắng gần nhất của "Pháo Thủ" trên sân của Man Utd đều có tỷ số 1-0, ở các mùa giải 1985-1986, 1990-1991, 1997-1998, 2001-2002, 2006-2007, 2023-2024 và 2025-2026.

Trước giờ bóng lăn, các cầu thủ Arsenal đứng ở rìa cấm địa của họ và quây tròn để họp đội. Điều này kỳ lạ vì thông thường, các đội chỉ đứng gần vòng tròn giữa sân. Không rõ Martin Odegaard và đồng đội nói gì với nhau, nhưng họ đã biết cách khai thác điểm yếu của "Quỷ Đỏ" trong trận này. Đó là thủ môn Altay Bayindir.

Bàn mở tỷ số của Calafiori. Ảnh: Reuters
Bàn mở tỷ số của Calafiori. Ảnh: Reuters

Ngay ở quả phạt góc đầu tiên trong mùa giải, Arsenal đã ghi bàn. Declan Rice đá phạt góc từ bên trái, cuộn vào cầu môn. Bayindir bị William Saliba tác động nhẹ, dùng tay đẩy trượt bóng, để hậu vệ Riccardo Calafiori dễ dàng đánh đầu vào lưới trống.

Đây không phải lần đầu Bayindir mắc sai lầm tương tự ở một quả phạt góc. Trong trận thua Tottenham tại Cúp Liên đoàn Anh ngày 19/12/2024, thủ thành Thổ Nhĩ Kỳ cũng để Son Heung-min ghi bàn thắng từ phạt góc. Anh chỉ là thủ môn số hai ở Man Utd, nhưng bắt chính trận ra quân do Andre Onana chưa đảm bảo thể lực.

Bàn thắng khá sớm giúp Pháo Thủ chuyển hẳn sang lối chơi phòng ngự, phản công sở trường. Mùa trước, họ chỉ thủng lưới 34 bàn, ít nhất tại giải. Điều đó được thể hiện trên sân Old Trafford, dù Arsenal gặp vất vả trước đội đứng thứ 15 mùa trước.

Chủ nhà dứt điểm tới 22 lần trong trận đấu, nhưng thủ thành David Raya tỏa sáng với bảy pha cứu thua. Trong đó, có những tình huống anh bay người đẹp mắt để đẩy cú sút của Matheus Cunha trong hiệp một, hay pha đánh đầu của Bryan Mbeumo ở hiệp hai. Khi Raya bị đánh bại, cột dọc đã cứu Arsenal từ cú sút xa của Patrick Dorgu.

Cú sút xa của Dorgu trúng cột dọc. Ảnh: Reuters
Cú sút xa của Dorgu trúng cột dọc. Ảnh: Reuters

Man Utd có lý do để tiếc nuối khi họ không được hưởng phạt đền ở phút 89, khi Saliba dường như đá vào chân từ phía sau Cunha trong cấm địa Arsenal. Trọng tài Simon Hooper lẫn VAR Paul Tierney đều không nghĩ Quỷ Đỏ xứng đáng hưởng phạt đền.

Những phút cuối, Man Utd đôn trung vệ Harry Maguire lên đá tiền đạo, nhưng vẫn không thể xuyên thủng được hàng thủ đội khách. Sau hiệu còi mãn cuộc, vài cầu thủ chủ nhà khuỵu gối xuống sân vì tiếc nuối.

Man Utd đã chơi tốt hơn mùa trước, nhưng họ vẫn cần dứt điểm tốt hơn, và duy trì hoặc cải thiện màn trình diễn qua từng vòng đấu. Ở trận tiếp theo, đoàn quân Ruben Amorim làm khách trên sân của Fulham. Còn Arsenal về sân nhà tiếp tân binh Leeds.

vnexpress.net

Đọc thêm

Indonesia vỡ mộng World Cup

Indonesia vỡ mộng World Cup

Thua Iraq 0-1 ở lượt hai bảng B ở vòng loại bốn - khu vực châu Á tối 11/10, Indonesia hoàn toàn không còn hy vọng dự World Cup 2026.
Tuyển Việt Nam thắng Nepal 3-1

Tuyển Việt Nam thắng Nepal 3-1

Tối 9/10, trong khuôn khổ bảng F vòng loại Asian Cup 2027, tuyển Việt Nam đánh bại 10 người Nepal bằng bàn thắng của Tiến Linh, Xuân Mạnh và Văn Vĩ.
Những đội giành vé dự World Cup 2026

Những đội giành vé dự World Cup 2026

Tuyển Ghana gần như chắc suất dự World Cup 2026, và chuẩn bị trở thành đội thứ 20 dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Bắc Mỹ vào mùa hè năm sau.
Nguyễn Xuân Son nhận tin không vui

Nguyễn Xuân Son nhận tin không vui

Tiền đạo Xuân Son vừa nhận thông tin không mấy vui vẻ khi giá trị của anh đã giảm trong thời gian điều trị chấn thương.
Bước ngoặt giúp Dembele giành Quả bóng vàng

Bước ngoặt giúp Dembele giành Quả bóng vàng

Từng bị xem là cầu thủ chỉ biết phô diễn kỹ thuật, Ousmane Dembele lột xác ngoạn mục trong vai trò số 9 ảo tại PSG, bùng nổ với 35 bàn thắng và cú ăn bốn lịch sử để bước lên đỉnh thế giới, giành Quả bóng Vàng 2025.