Mazda ngừng sản xuất 2 mẫu xe tại Nhật Bản

Nguồn tin từ Nhật Bản cho hay Mazda CX-3 và Mazda2 sẽ bị dừng sản xuất tại quê nhà từ cuối năm nay.

Chuyên trang Drive dẫn nguồn tin từ Creative Trend cho thấy Mazda chuẩn bị dừng sản xuất 2 mẫu xe gồm Mazda2 hatchback và Mazda CX-3.

Cụ thể, dây chuyền sản xuất Mazda2 và Mazda CX-3 tại quê nhà sẽ dừng lại vào cuối năm nay, kết thúc hơn một thập kỷ bộ đôi này có mặt trên thị trường.

Khi được Drive hỏi về tương lai của Mazda2 và Mazda CX-3 tại Australia, hãng xe Nhật Bản xác nhận Mazda CX-3 sẽ ra mắt thế hệ mới vào năm 2027 với tùy chọn động cơ hybrid, trong khi câu trả lời dành cho Mazda2 là chưa rõ ràng.

Mazda CX-8 và Mazda6 đã bị hãng xe Nhật Bản cho khai tử tại quê nhà trước khi dừng sản xuất ở Australia. Tuy nhiên, một mẫu xe quen mặt khác là Mazda CX-5 trang bị động cơ tăng áp 2.5L vẫn được bán cho khách hàng Australia, còn thị trường Nhật Bản lại dừng bán.

Theo Drive, Mazda2 và Mazda CX-3 bán tại Australia được nhập khẩu từ Thái Lan. Cơ sở sản xuất của Mazda ở xứ chùa vàng vừa nhận khoản đầu tư hơn 147 triệu USD để chuyển đổi sang các mẫu xe điện hóa kể từ năm 2027.

Từ nhà máy này, các mẫu xe mới của Mazda - có thể bao gồm cả cái tên thay thế trực tiếp Mazda CX-3 - sẽ được xuất khẩu sang Nhật Bản và các quốc gia Đông Nam Á khác.

Ở Việt Nam, 2 mẫu xe Mazda2 và Mazda CX-3 cũng bán ra dưới hình thức nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và đều không có được thành tích bán hàng quá tốt.

Năm ngoái, Mazda2 bán được 5.092 xe cho khách Việt. Doanh số cùng kỳ của Mazda CX-3 là 2.745 xe.

Sau 2 tháng đầu năm, doanh số Mazda CX-3 là 347 xe, còn lượng tiêu thụ của Mazda2 đạt 632 xe.

lifestyle.znews.vn

Đọc thêm

Nguyên nhân và cách xử lý khi ô tô không vào được số

Nguyên nhân và cách xử lý khi ô tô không vào được số

Hộp số là bộ phận đóng vai trò then chốt trong hệ thống truyền động của ô tô. Khi xảy ra tình trạng không vào được số, xe có thể mất khả năng di chuyển, gây nguy hiểm cho người điều khiển và phương tiện xung quanh.
Ford sẽ mang xe gầm thấp trở lại?

Ford sẽ mang xe gầm thấp trở lại?

Sau một thời gian dài tìm kiếm doanh số bằng bán tải và xe gầm cao, có lẽ đã đến lúc Ford muốn mang những chiếc sedan cơ bắp, đậm chất Mỹ trở lại thị trường.
Bảo dưỡng ô tô đúng cách để tiết kiệm chi phí

Bảo dưỡng ô tô đúng cách để tiết kiệm chi phí

Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ là điều cần thiết để đảm bảo độ bền và an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, không ít chủ xe vì thiếu kinh nghiệm mà bị "móc túi" bởi những dịch vụ bảo dưỡng không cần thiết, thậm chí gây hại cho xe.
Tăng gió điều hòa có làm ô tô "ăn xăng" hơn?

Tăng gió điều hòa có làm ô tô "ăn xăng" hơn?

Nhiều tài xế cho rằng việc tăng mức gió khi bật điều hòa sẽ khiến xe tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Tuy nhiên, thực tế mức tiêu thụ nhiên liệu không chỉ phụ thuộc vào lượng gió mà còn do cách vận hành và bảo dưỡng hệ thống điều hòa.
"Ngày hội thu xăng đổi điện" phủ sóng khắp ba miền trong tháng 8

"Ngày hội thu xăng đổi điện" phủ sóng khắp ba miền trong tháng 8

Chuỗi sự kiện “Ngày hội thu xăng đổi điện - Vì Việt Nam Xanh” do VinFast và Green Future tổ chức với quy mô trải dài khắp 3 miền sẽ là cơ hội để khách hàng trải nghiệm và lên đời các mẫu xe điện VinFast với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. Cuối tuần này, chương trình sẽ đi qua 3 tỉnh thành Phú Thọ, Hà Tĩnh và TP.HCM.
Loạt xe máy điện không cần bằng lái

Loạt xe máy điện không cần bằng lái

Nhiều xe máy điện tại Việt Nam có công suất motor điện tối đa dưới 4 kW, tốc độ cao nhất không vượt quá 50 km/h, do đó không yêu cầu bằng lái để điều khiển.
Khi nào cần thay má phanh ô tô?

Khi nào cần thay má phanh ô tô?

Má phanh mòn có thể khiến hệ thống phanh hoạt động không hiệu quả và việc nắm được tình trạng má phanh có thể giúp người dùng biết được thời điểm thay thế thích hợp.
SUV điện của Mazda sẵn sàng bàn giao

SUV điện của Mazda sẵn sàng bàn giao

Những chiếc Mazda EZ-60 đầu tiên đã lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất hàng loạt. SUV điện này sẽ được cho xuất khẩu, tương tự Mazda EZ-6.