Nguồn tin từ Nhật Bản cho hay Mazda CX-3 và Mazda2 sẽ bị dừng sản xuất tại quê nhà từ cuối năm nay.
Chuyên trang Drive dẫn nguồn tin từ Creative Trend cho thấy Mazda chuẩn bị dừng sản xuất 2 mẫu xe gồm Mazda2 hatchback và Mazda CX-3.
Cụ thể, dây chuyền sản xuất Mazda2 và Mazda CX-3 tại quê nhà sẽ dừng lại vào cuối năm nay, kết thúc hơn một thập kỷ bộ đôi này có mặt trên thị trường.
Khi được Drive hỏi về tương lai của Mazda2 và Mazda CX-3 tại Australia, hãng xe Nhật Bản xác nhận Mazda CX-3 sẽ ra mắt thế hệ mới vào năm 2027 với tùy chọn động cơ hybrid, trong khi câu trả lời dành cho Mazda2 là chưa rõ ràng.
Mazda CX-8 và Mazda6 đã bị hãng xe Nhật Bản cho khai tử tại quê nhà trước khi dừng sản xuất ở Australia. Tuy nhiên, một mẫu xe quen mặt khác là Mazda CX-5 trang bị động cơ tăng áp 2.5L vẫn được bán cho khách hàng Australia, còn thị trường Nhật Bản lại dừng bán.
Theo Drive, Mazda2 và Mazda CX-3 bán tại Australia được nhập khẩu từ Thái Lan. Cơ sở sản xuất của Mazda ở xứ chùa vàng vừa nhận khoản đầu tư hơn 147 triệu USD để chuyển đổi sang các mẫu xe điện hóa kể từ năm 2027.
Từ nhà máy này, các mẫu xe mới của Mazda - có thể bao gồm cả cái tên thay thế trực tiếp Mazda CX-3 - sẽ được xuất khẩu sang Nhật Bản và các quốc gia Đông Nam Á khác.
Ở Việt Nam, 2 mẫu xe Mazda2 và Mazda CX-3 cũng bán ra dưới hình thức nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và đều không có được thành tích bán hàng quá tốt.
Năm ngoái, Mazda2 bán được 5.092 xe cho khách Việt. Doanh số cùng kỳ của Mazda CX-3 là 2.745 xe.
Sau 2 tháng đầu năm, doanh số Mazda CX-3 là 347 xe, còn lượng tiêu thụ của Mazda2 đạt 632 xe.
Mẫu xe máy điện của Honda có thể gây bối rối ở lần sử dụng đầu tiên. Gói pin khá nặng đặt dưới yên xe có thể khiến khách hàng nữ không thoải mái khi sử dụng.
Thị trường ô tô đang chứng kiến sự bùng nổ của xe điện, và VF 8 ngày càng khẳng định vị trí độc tôn khó thay thế trong phân khúc SUV 5 chỗ, đặc biệt với loạt ưu đãi xịn giúp giá lăn bánh về dưới 1 tỷ đồng.
Hộp số là bộ phận đóng vai trò then chốt trong hệ thống truyền động của ô tô. Khi xảy ra tình trạng không vào được số, xe có thể mất khả năng di chuyển, gây nguy hiểm cho người điều khiển và phương tiện xung quanh.
Cuộc thi sáng tạo ý tưởng marketing đột phá với chủ đề “Kiến tạo Việt Nam Xanh” do VinFast tổ chức nhằm tìm kiếm, tôn vinh những ý tưởng độc đáo, ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng.
Sau một thời gian dài tìm kiếm doanh số bằng bán tải và xe gầm cao, có lẽ đã đến lúc Ford muốn mang những chiếc sedan cơ bắp, đậm chất Mỹ trở lại thị trường.
Sử dụng VinFast VF 5 được hai năm, anh Đinh Công Thắng (Thanh Oai, Hà Nội) cho rằng chiếc xe có trang bị vượt tầm giá, tiết kiệm chi phí “ngang xe máy” và vận hành êm ái, phù hợp với cả gia đình. Trải nghiệm tốt với VF 5 còn khiến anh cân nhắc “lên đời” VF 8.
Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ là điều cần thiết để đảm bảo độ bền và an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, không ít chủ xe vì thiếu kinh nghiệm mà bị "móc túi" bởi những dịch vụ bảo dưỡng không cần thiết, thậm chí gây hại cho xe.
Từ ngày 1/10, người dùng ô tô chưa có tài khoản giao thông sẽ không được lưu thông qua trạm thu phí điện tử không dừng. Quy định mới này khiến nhiều chủ ô tô đang sử dụng ví ePass và VETC lúng túng.
Chính phủ Italy bơm gần 700 triệu USD từ quỹ phục hồi hậu Covid-19 của EU để hỗ trợ mua xe điện, giữa bối cảnh doanh số xe điện ảm đạm và áp lực giảm khí thải toàn khối.
Sự kiện “Ngày hội thu xăng đổi điện – vì Việt Nam xanh” của VinFast Hà Tĩnh thu hút đông đảo khách hàng mang xe ô tô xăng đến thẩm định, lái thử và chuyển đổi sang xe ô tô điện.
Nhiều tài xế cho rằng việc tăng mức gió khi bật điều hòa sẽ khiến xe tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Tuy nhiên, thực tế mức tiêu thụ nhiên liệu không chỉ phụ thuộc vào lượng gió mà còn do cách vận hành và bảo dưỡng hệ thống điều hòa.
Chuỗi sự kiện “Ngày hội thu xăng đổi điện - Vì Việt Nam Xanh” do VinFast và Green Future tổ chức với quy mô trải dài khắp 3 miền sẽ là cơ hội để khách hàng trải nghiệm và lên đời các mẫu xe điện VinFast với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. Cuối tuần này, chương trình sẽ đi qua 3 tỉnh thành Phú Thọ, Hà Tĩnh và TP.HCM.
Nhiều xe máy điện tại Việt Nam có công suất motor điện tối đa dưới 4 kW, tốc độ cao nhất không vượt quá 50 km/h, do đó không yêu cầu bằng lái để điều khiển.
Tại “Ngày hội thu xăng đổi điện – Vì Việt Nam xanh”, VinFast Hà Tĩnh sẽ hỗ trợ hàng trăm triệu đồng cho khách hàng chuyển đổi ô tô xăng sang ô tô điện.
Má phanh mòn có thể khiến hệ thống phanh hoạt động không hiệu quả và việc nắm được tình trạng má phanh có thể giúp người dùng biết được thời điểm thay thế thích hợp.
Nếu là người thường xuyên lái xe, có một thứ vô hình đang âm thầm gây ra ung thư mà bạn không hề hay biết, nhưng chỉ một thay đổi đơn giản này có thể giúp bạn đảm bảo an toàn.
Nhiều người cho rằng chạy xe càng nhanh thì càng tiết kiệm thời gian và nhiên liệu. Tuy nhiên, thực tế không đơn giản như vậy, đặc biệt khi vận hành ở tốc độ cao.
Nhiều người có thói quen để sẵn vài chai nước trong ôtô để tiện uống. Nhưng việc để quên trong vài ngày rồi tiếp tục uống có thể gây ra những rủi ro tiềm ẩn.