(Baohatinh.vn) - Cuộc thi ảnh quốc tế thường niên Sony World Photography Awards lần thứ 14 đã nhận được hơn 165.000 bài dự thi được gửi về từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.
Ban tổ chức đã lựa chọn ra những bức ảnh đẹp nhất của mỗi quốc gia. Dưới đây là tên của những người chiến thắng:
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Raphael Barbar chụp sấm chớp bên ngọn núi Salève gần Geneva được bình chọn là bức ảnh đẹp nhất đại diện cho đất nước Thụy Sĩ tại cuộc thi.
Bức ảnh đẹp nhất về Slovenia ở Sony World Photography Awards 2021 thuộc sở hữu của nhiếp ảnh gia Aljaz Znidarsic. Anh chụp một người leo núi trên dãy Julian Alps phủ đầy tuyết trắng.
Bức ảnh chụp từ trên cao của Tomislav Veic được lựa chọn để đại diện cho Croatia. Tác phẩm được nhiếp ảnh gia thực hiện ở vùng núi Gorski Kotar.
Tác phẩm có tên “Hơi thở đầu tiên” của nhiếp ảnh gia Brian Mena Laureano chụp núi lửa Popocatépetl đang phun tro bụi, được bình chọn là bức ảnh đẹp nhất của Mexico tại cuộc thi.
Bức ảnh chụp Công viên Quốc gia High Tatras đã mang về cho nhiếp ảnh gia Peter Svoboda giải thưởng bức ảnh đẹp nhất về Slovakia tại Sony World Photography Awards 2021.
Bức ảnh chụp một đụn cát ở Thung lũng Chết (Death Valley) của nhiếp ảnh gia Patrick Mueller được bình chọn là bức ảnh đẹp nhất đại diện cho nước Mỹ tại cuộc thi. Death Valley là mảnh đất khô cằn nhất của nước Mỹ, đồng thời là điểm thấp nhất của lục địa nước này. Ngoài ra, nó cũng đạt kỷ lục thế giới về nhiệt độ không khí nóng nhất từng được ghi nhận: 56,7 độ C vào ngày 10/7/1913.
Bức ảnh chụp một phụ nữ lớn tuổi đang xâu những dây ớt đỏ ở làng Donja Lokosnica của Vladimir Zivojinovic được bình chọn là bức ảnh đẹp nhất đại diện cho Serbia tại cuộc thi.
Nhiếp ảnh gia Min Min Zaw sở hữu bức ảnh đẹp nhất về Myanmar tại cuộc thi với tác phẩm chụp hai cha con bắt cá vào một buổi sáng sớm mùa đông.
Bức ảnh chụp từ trên cao đầy mê hoặc về con đường núi ngoằn ngoèo ở Hakone trong mùa cây thay lá của nhiếp ảnh gia Hiroki Nose được bình chọn là bức ảnh đẹp thứ hai đại diện cho Nhật Bản tại cuộc thi.
Ngày Quốc khánh 2/9 - bản hùng ca bất diệt được viết bằng máu và hoa. 80 năm đã trôi qua, hình ảnh Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập và những vần thơ của nhà thơ Tố Hữu vẫn vang vọng mãi.
Trong không khí cả nước hân hoan kỷ niệm Quốc khánh 2/9, tại Hà Tĩnh, nhiều người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc cũng đang hòa mình vào niềm vui chung của ngày lễ lớn.
Nhà thờ Trần Loan ở xã Mai Phụ (Hà Tĩnh) được xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh là nơi con cháu thờ tự và ghi nhớ công ơn các bậc tiền nhân, trong đó có ông Trần Loan.
'Trẫm ưng làm dân của một nước độc lập hơn làm vua một nước nô lệ'. Câu phát ngôn để đời của vua Bảo Đại có phải trong bản chiếu thoái vị mà vua đã đọc vào buổi lễ thoái vị chiều 30-8-1945 như nhiều sách báo lâu nay vẫn viết hay không?
Về với Đền thờ Đông các đại học sỹ Trương Quốc Dụng (xã Thạch Khê, tỉnh Hà Tĩnh), chúng ta không chỉ cảm nhận được dấu ấn thời gian mà còn thấy rõ tầm vóc của một người đã dành trọn đời mình cho quê hương, dân tộc.
Chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 260 năm năm sinh, tưởng niệm 205 ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du có tựa đề: “Đại thi hào Nguyễn Du, Cảo thơm lần giở...”
Mỗi hành trình sẽ là một cơ hội để các hướng dẫn viên quảng bá hình ảnh quê hương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và lan tỏa niềm tự hào về văn hóa, con người Hà Tĩnh.
Tết Lấp lỗ là dịp đồng bào dân tộc Chứt (bản Rào Tre, xã Phúc trạch, Hà Tĩnh) cảm tạ trời đất, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, gia đình mạnh khỏe, no đủ và phát triển.
Do ảnh hưởng của cơn bão số 5 nên nhiều điểm du lịch ở Hà Tĩnh bị thiệt hại khá nặng nề. Hiện các đơn vị đang tập trung khắc phục, đồng thời đưa ra nhiều chương trình kích cầu hấp dẫn.
Trời thu trong xanh vời vợi. Một năm học mới đang bắt đầu, một tình bạn mới cũng chỉ vừa bắt đầu. Phía trước, còn bao nhiêu khó khăn và thử thách, nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ luôn cố gắng để vượt qua...
Cách đây 80 năm, ngày 28/8/1945, trong Tuyên cáo của Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Bộ Thông tin - Tuyên truyền (tiền thân của Bộ VH-TT&DL ngày nay) được thành lập. Tròn 8 thập kỷ hình thành và phát triển, đội ngũ những người làm công tác văn hóa Việt Nam nói chung, Hà Tĩnh nói riêng đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Không gian triển lãm của Hà Tĩnh tại khu vực sảnh 5-7, được thiết kế thành 3 phân khu nổi bật, gồm: Hành trình 80 năm chiến đấu - xây dựng - hội nhập; những thành tựu KT-XH thời kỳ đổi mới; Hà Tĩnh vươn ra thế giới - Khát vọng phát triển bền vững. Triển lãm khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia hôm nay, mở cửa đến hết ngày 5/9.
Sáng 28/8, Triển lãm thành tựu đất nước “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia, mở cửa miễn phí đến hết ngày 5/9.
Một chiến dịch quy mô lớn trên các nền tảng mạng xã hội và các ứng dụng, game… đang được tiến hành nhằm quảng bá hình ảnh, văn hóa Việt Nam và khơi dậy lòng yêu nước nhân dịp 80 năm ngày Quốc khánh.
Du khách người Mỹ Arjun Malaviya một mình vượt qua các vùng chiến sự, đặt chân đến những quốc đảo ít người ghé thăm và chinh phục 118 quốc gia trước tuổi 20.
Hơn 5 tiếng đồng hồ sống trong lễ hội âm nhạc, hơn 30 bài hát được trình diễn bởi các ngôi sao hàng đầu J Balvin, DJ Snake, The Kid LAROI, DPR Ian, Soobin, Hoà Minzy, tlinh, Trọng Hiếu, cùng khoảnh khắc kết show mãn nhãn với màn pháo hoa ngợp trời… tất cả khiến hơn 50.000 khán giả có mặt tại siêu nhạc hội 8Wonder vỡ oà cảm xúc.
Câu chuyện về tình yêu, sự đợi chờ của người con gái nơi quê nhà, không chỉ là nỗi nhớ thương, mất mát, mà còn là sức mạnh của lòng chung thủy, niềm tin và sự hy sinh âm thầm...
Hội thi Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch cấp tỉnh năm 2025 do Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh tổ chức, nhằm tôn vinh và nâng cao chất lượng đội ngũ làm nghề hướng dẫn du khách tại các đơn vị, doanh nghiệp du lịch trên toàn tỉnh.
"Phía quê nhà” gồm 55 bài thơ ghi dấu những cảm xúc, khát vọng và tình yêu quê hương đất nước, con người trong chặng đường 20 năm qua của nhà báo, nhà thơ Bùi Minh Huệ (Hà Tĩnh).
Hàng trăm khán giả Hà Tĩnh có mặt trong buổi chiếu đầu tiên bộ phim “Mưa đỏ” đã không khỏi xúc động và trào dâng niềm tự hào về công cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc non sông.
Sau hơn 1 tháng phát động, đã có hàng trăm tác phẩm đăng ký dự thi, trong đó có gần 200 tác phẩm được lựa chọn và đăng tải trên youtube Hà Tĩnh TV, tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ.
Mùa thu đến mang theo mùi hương của một loài quả rất đặc trưng của mùa, đó là quả thị. Hương thị cũng gắn liền với những kỷ niệm ngọt ngào của tuổi thơ.