Messi, Ronaldo & Neymar cạnh tranh danh hiệu The Best 2017 của FIFA

Cristiano Ronaldo, Lionel Messi và Neymar là 3 cái tên lọt vào danh sách rút gọn cho giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA.

messi ronaldo neymar canh tranh danh hieu the best 2017 cua fifa

Đây là kết quả đã được dự đoán từ lâu dù rằng vẫn có không ít tranh cãi xung quanh việc không một cầu thủ nào của Juventus - đối thủ của Real trong trận chung kết Champions League 2016/17, góp tên.

Ronaldo giúp Real phá bỏ lời nguyền Champions League, qua đó đoạt chức vô địch giải đấu danh giá này lần thứ 12 cho Los Blancos. Anh đồng thời cũng là vua phá lưới khi có được 12 bàn. Messi và Neymar thì giúp Barca giành Cúp Nhà vua. Riêng cá nhân Messi còn là vua phá lưới La Liga mùa trước với 37 bàn.

Đội trưởng của Juventus, Gianluigi Buffon thì chỉ có tên trong danh sách rút gọn cho giải thưởng Thủ môn xuất sắc nhất của FIFA. Hai đối thủ của anh là Keylor Navas (Real) và Manuel Neuer (Bayern).

Về danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm, danh sách rút gọn bao gồm 3 cái tên nổi bật: Zinedine Zidane, Antonio Conte và Massimiliano Allegri.

Ở hạng mục của nữ, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm sẽ là cuộc cạnh tranh của tiền đạo người Venezuela - Deyna Castellanos, tiền vệ người Mỹ - Carli Lloyd và chân sút Lieke Martens - người đã đưa ĐT Hà Lan đến chức vô địch EURO 2017. Lễ trao giải sẽ diễn ra tại London vào ngày 23/10.

Theo Bongda+

Đọc thêm

LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

Án phạt cho Nguyễn Đình Bắc do thẻ đỏ ở vòng chung kết U23 châu Á, và LĐBĐ Việt Nam vì thẻ phạt ở chung kết SEA Games 33, được công bố vào chiều nay.
Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) sẽ một loạt đề xuất mang tính đột phá nhằm ngăn chặn tình trạng câu giờ, trong đó có quy định cầu thủ cần chăm sóc y tế sẽ phải rời sân tạm thời trong một phút.
Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Do chỉ có 5 cầu thủ dự bị, Thanh Hóa buộc phải đưa thủ môn Y Eli Nie vào sân thi đấu ở vị trí tiền đạo khi thua 1-3 trước CAHN ở trận đấu bù vòng 10 V.League 2025/26.
U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.
Địa chấn tại Champions League

Địa chấn tại Champions League

Rạng sáng 18/2, Galatasaray (đội hình 337 triệu euro) vùi dập Juventus (đội hình 560 triệu euro) với tỷ số 5-2 trên sân nhà ở lượt đi play-off Champions League.
Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Chỉ cần nửa giờ đầu bùng nổ, Arsenal ghi 4 bàn để đánh bại Wigan, lần đầu vào vòng 5 FA Cup kể từ mùa giải họ đăng quang năm 2020.
Ronaldo trở lại

Ronaldo trở lại

Cristiano Ronaldo kết thúc giai đoạn phản đối tại Al Nassr sau khi CLB thanh toán toàn bộ lương còn nợ cho nhân viên, dự kiến anh tái xuất ở Saudi Pro League vào cuối tuần này.