Messi rực sáng, Inter Miami vùi dập đối thủ

Inter Miami thắng Nashville 3-1 ở trận lượt về vòng 16 đội CONCACAF Champions League sáng 14/3.

Inter Miami thắng Nashville 3-1 ở trận lượt về vòng 16 đội CONCACAF Champions League sáng 14/3.

Ở trận lượt về trên sân nhà, Lionel Messi chỉ chơi 50 phút, nhưng đủ giúp Inter Miami vượt qua Nashville với tổng tỷ số 5-3 sau hai lượt trận. Với một bàn và một kiến tạo, Leo tiếp tục chứng tỏ đẳng cấp vượt trội của anh so với phần còn lại của bóng đá Mỹ.

HLV Martino của Inter Miami tự tin đội nhà có thể giành thắng lợi đến mức rút ngôi sao người Argentina khỏi sân, ngay khi hiệp hai mới trôi qua được 5 phút.

Inter Miami sẽ thi đấu ở MLS vào hai ngày nữa, nên việc Messi được thay ra nghỉ sớm hoàn toàn có thể hiểu được. Song, cần nhớ rằng Nashville là đối thủ gây nhiều khó khăn cho đội bóng của bầu David Beckham ở trận lượt đi (hai đội hòa 2-2).

Tuy nhiên, đến cuối cùng không thể có bất ngờ lớn xảy ra. Nashville chỉ gỡ được một bàn ở phút 90+3 sau khi Leo rời sân. Khi đương kim Quả bóng Vàng thế giới có mặt trên sân, Nashville dễ dàng bị áp đảo.

Với việc có thể tung ra sân đội hình mạnh nhất gồm Luis Suarez, Messi, Sergio Busquets và Jordi Alba, Inter Milan dễ dàng áp đảo đối thủ từ đầu trận.

Suarez và Messi tiếp tục chơi ăn ý trên hàng công Inter Miami.
Suarez và Messi tiếp tục chơi ăn ý trên hàng công Inter Miami.

Ngay từ phút thứ 8, Luis Suarez mở tỷ số sau pha chích mũi giày tinh tế. Tuy nhiên, công lớn trong pha bóng này phải thuộc về Messi với đường kiến tạo cực kỳ tinh tế, đặt người đồng đội vào thế đối mặt thủ môn.

Trước đó, Alba cũng có đường chuyền sáng nước khiến Suarez bỏ bóng khôn ngoan, đặt Messi vào tình thế thuận lợi để kiến tạo. Đến phút 23, Messi tự mình dứt điểm thành bàn sau khi nhận đường chuyền từ đồng đội trong vùng cấm.

Hàng thủ và tuyến giữa Nashville gần như không thể cản Messi, khi để siêu sao người Argentina liên tục đi bóng và tạo khoảng trống. Bên cạnh Messi, Suarez cũng chơi chói sáng với pha kiến tạo để Robert Taylor ghi thêm bàn ở phút 63.

Thắng dễ đối thủ, Inter Miami vào tứ kết CONCACAF Champions League và sẽ là ứng viên nặng ký cho danh hiệu vô địch.

znews.vn

Đọc thêm

Foden đẩy Man City vào thế khó

Foden đẩy Man City vào thế khó

Phong độ thiếu ổn định của Phil Foden khiến quá trình gia hạn hợp đồng giữa anh và Manchester City được dự báo không hề dễ dàng.
Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal thắng chủ nhà Brighton 1-0 ở vòng 29 Ngoại hạng Anh để nới rộng cách biệt với Man City lên bảy điểm.
Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự lập cú đúp giúp Việt Nam hạ Ấn Độ 2-1 ở trận ra quân bảng C giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026, đồng thời là vòng loại World Cup, tối 4/3.
Liverpool áp sát MU

Liverpool áp sát MU

Rạng sáng 1/3, Liverpool vùi dập West Ham với tỷ số 5-2 thuộc vòng 28 Premier League.
LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

Án phạt cho Nguyễn Đình Bắc do thẻ đỏ ở vòng chung kết U23 châu Á, và LĐBĐ Việt Nam vì thẻ phạt ở chung kết SEA Games 33, được công bố vào chiều nay.
Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) sẽ một loạt đề xuất mang tính đột phá nhằm ngăn chặn tình trạng câu giờ, trong đó có quy định cầu thủ cần chăm sóc y tế sẽ phải rời sân tạm thời trong một phút.
Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Do chỉ có 5 cầu thủ dự bị, Thanh Hóa buộc phải đưa thủ môn Y Eli Nie vào sân thi đấu ở vị trí tiền đạo khi thua 1-3 trước CAHN ở trận đấu bù vòng 10 V.League 2025/26.
U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.
Địa chấn tại Champions League

Địa chấn tại Champions League

Rạng sáng 18/2, Galatasaray (đội hình 337 triệu euro) vùi dập Juventus (đội hình 560 triệu euro) với tỷ số 5-2 trên sân nhà ở lượt đi play-off Champions League.
Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Arsenal hủy diệt Wigan trong 30 phút

Chỉ cần nửa giờ đầu bùng nổ, Arsenal ghi 4 bàn để đánh bại Wigan, lần đầu vào vòng 5 FA Cup kể từ mùa giải họ đăng quang năm 2020.