Mitsubishi triệu hồi hơn 800 xe Pajero đời cũ do lỗi túi khí

Một số xe Pajero có thời gian sản xuất từ 2013 - 2017 sẽ được Mitsubishi triệu hồi để thay ngòi nổ túi khí phía hành khách.

Việc triệu hồi được liên doanh Nhật Bản áp dụng từ 15/6/2020 đến ngày 20/6/2022. Có tổng cộng 829 chiếc Pajero nằm trong diện này, với mã model gồm LNDVQL, LNXVQL, LRXVQL, LYXVUL, LYXYS; và một chiếc I-Miev có mã model LDDL6 sản xuất năm 2013.

Theo Mitsubishi, tất cả các xe Pajero được lắp ráp từ sau ngày 18/01/2017 và xe Mitsubishi I-Miev được lắp ráp từ ngày 07/08/2013 trở về sau đã được trang bị ngòi nổ túi khí loại cải tiến.

Mitsubishi triệu hồi hơn 800 xe Pajero đời cũ do lỗi túi khí

Các xe trong diện triệu hồi sẽ được Mitsubishi kiểm tra và sửa lỗi miễn phí

Trên các xe bị ảnh hưởng, sự thay đổi nhiệt độ với điều kiện khí hậu ẩm ướt trong thời gian dài sử dụng có thể khiến chất xúc tác (amoni nitrat) bên trong ngòi nổ túi khí phía hành khách có thể bị biến chất. Việc này khiến vỏ đựng của ngòi nổ có thể bị vỡ ra khi túi khí được kích hoạt.

Mitsubishi Việt Nam sẽ tiến hành thay thế miễn phí ngòi nổ túi khí phía hành khách cho xe Pajero và I-Miev do đơn vị phân phối phân phối, bao gồm cả tiền phụ tùng và công thay thế. Khách hàng có xe trong diện triệu hồi có thể đến tại tất cả các nhà phân phối ủy quyền của Mitsubishi trên toàn quốc, thời gian cho việc thay thế là 1,8 giờ.

Pajero là mẫu SUV full-size được Mitsubishi giới thiệu từ năm 1982, đến nay đã trải qua 4 thế hệ. Tại Việt Nam, dòng xe này hiện được biết đến chủ yếu với vai trò là xe chở tiền của các ngân hàng.

Hiện nay, Mitsubishi Motor Việt Nam không phân phối mẫu Pajero, mà chỉ có Pajero Sport, cạnh tranh cùng phân khúc với Toyota Fortuner, Ford Everest và Isuzu Mu-X.

Ngoài Pajero Sport, liên doanh Nhật Bản này còn cung cấp ra thị trường dòng xe 5 chỗ Mirage, Attrage, xe 7 chỗ Xpander, Outlander và bán tải Triton.

Theo Đình Nam/Dantri

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Lưu ý khi lắp camera hành trình ô tô

Lưu ý khi lắp camera hành trình ô tô

Camera hành trình là một trong những thiết bị quan trọng được khuyến cáo nên lắp đặt trong xe cơ giới từ 4 bánh trở lên. Sau đây là các lưu ý khi lắp camera hành trình.
Chi phí “tiểu học”, đặc quyền “đại học” khi mua VinFast Green ngày cuối ưu đãi

Chi phí “tiểu học”, đặc quyền “đại học” khi mua VinFast Green ngày cuối ưu đãi

Mức giá “nhẹ hều” nhưng nhận loạt ưu đãi nặng ký, trong khi chi phí sử dụng “có như không” giúp nhiều bác tài yên tâm về dòng tiền chảy về túi trong dài hạn. Bởi thế, những vị khách chưa kịp xuống cọc sớm đang ráo riết chạy đua trước khi loạt ưu đãi chính thức khép lại (hết ngày 24/3).
Mua xe Hyundai ưng ý không đồng chi phí

Mua xe Hyundai ưng ý không đồng chi phí

Hyundai Hà Tĩnh tiếp tục triển khai chương trình khuyến mãi tháng 2 với ưu đãi lên đến hàng chục triệu đồng khi mua xe Hyundai. Chương trình khuyến mãi kéo dài đến hết ngày 31/03/2025
Lái thử xe Hyundai tại thị trấn Đức Thọ

Lái thử xe Hyundai tại thị trấn Đức Thọ

Đến với chương trình lái thử xe Hyundai tại thị trấn Đức Thọ, bạn sẽ được tư vấn và trải nghiệm quy trình chăm sóc khách hàng tận tâm nhất; có cơ hội nhận được mức giá ưu đãi và nhiều quà tặng giá trị khi ký hợp đồng mua xe trong ngày lái thử.
Toyota tăng giá hàng loạt xe đầu 2025

Toyota tăng giá hàng loạt xe đầu 2025

Các xe nhập khẩu như Innova Cross, Alphard, Land Cruiser tăng giá hàng chục đến hàng trăm triệu đồng, sắp tới vào đầu tháng 4 Raize cũng có giá mới.
Ngày đầu mở cọc VinFast Green: Tài xế tranh nhau chốt đơn, nhiều người canh từ nửa đêm

Ngày đầu mở cọc VinFast Green: Tài xế tranh nhau chốt đơn, nhiều người canh từ nửa đêm

4 mẫu xe VinFast Green đang “gây bão” với cộng đồng người dùng Việt trong ngày đầu tiên của đợt mở cọc sớm (17-24/3). Đúng như dự đoán, tâm điểm hot nhất là Minio Green – mẫu xe điện được đánh giá là sẽ là “ông vua” chạy dịch vụ cỡ nhỏ bởi khả năng sở hữu đơn giản chỉ từ hơn 26 triệu đồng cùng những ưu đãi có một không hai, giúp chủ xe hời cả trăm triệu đồng so với xe xăng.
Cách chống chuột hiệu quả, rẻ tiền cho ô tô

Cách chống chuột hiệu quả, rẻ tiền cho ô tô

Dùng lưới quây, treo tinh dầu, mỡ trăn hoặc thậm chí buộc chùm lưỡi câu cá tại các khu vực chuột thường lui tới là biện pháp mà nhiều tài xế áp dụng để đuổi chuột khỏi xe.
Độ VF 3 thế nào để vừa đẹp vừa an toàn?

Độ VF 3 thế nào để vừa đẹp vừa an toàn?

Sức nóng của cuộc thi “Sáng tạo chất riêng, độc bản cá tính” và trào lưu cá nhân hóa VF 3 đang tạo ra hàng loạt cuộc bình luận trong cộng đồng chủ xe. Trong đó, một trong những chủ đề hot nhất là “bí kíp” để ghi điểm cao, rinh giải lớn mà vẫn đảm bảo an toàn.