Môi giới bán hàng rồi chiếm đoạt tài sản của người bán

(Baohatinh.vn) - Lừa chiếm đoạt tài sản của 9 người bán hàng cho mình, Hồ Thị Hoa (SN 1995, thôn 6, xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, Nghệ An) bị TAND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) tuyên phạt 15 tháng tù giam.

Môi giới bán hàng rồi chiếm đoạt tài sản của người bán

Hồ Thị Hoa tại phiên toà xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” vào sáng 28/11.

Theo cáo trạng của Viện KSND Hương Sơn, trong khoảng thời gian từ ngày 17/6/2023 đến ngày 8/8/2023, thông qua mạng xã hội facebook, Hồ Thị Hoa (SN 1995, thôn 6, xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, tỉnh nghệ An) đã 5 lần thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 5 người bằng hình thức tìm người mua và người bán các mặt hàng tương ứng.

Sau khi người bán và người mua đồng ý giao dịch, Hoa thuê người làm giả hình ảnh biên lai giao dịch ngân hàng (phản ánh việc đã chuyển tiền mua hàng) rồi chụp lại gửi cho người bán để họ tin tưởng Hoa đã chuyển tiền và yêu cầu người người bán chuyển hàng đến địa chỉ Hoa yêu cầu.

Sau khi người mua nhận hàng và thanh toán tiền cho Hoa, đối tượng này chiếm đoạt tiền và cắt đứt liên lạc với người bán cho mình.

Môi giới bán hàng rồi chiếm đoạt tài sản của người bán

Đại diện Viện KSND huyện Hương Sơn công bố cáo trạng.

Cụ thể, ngày 17/6/2023, Hoa lừa mua của chị P.T.H (xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn) 100 kg lạc vỏ trị giá 4,3 triệu đồng. 10 ngày sau (27/6/2023), đối tượng lừa mua tiếp của chị V.T.N (xã Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) 100kg lạc vỏ với số tiền 4,3 triệu đồng.

Tiếp đó, ngày 10/7/2023, Hoa lừa mua của chị L.T.M (xã Lạng Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) 199kg lạc vỏ với số tiền 4,3 triệu đồng. Ngày 5/8/2023, đối tượng lừa mua của chị T.T.H (xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) 20kg củ hành tăm trị giá 4 triệu đồng.

Ngày 8/8/2023, đối tượng lại lừa mua của chị H.T.V (xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) 44,4kg lạc nhân trị giá số tiền 2,44 triệu đồng.

Ngoài ra, Hoa còn có 4 lần lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 4 bị hại khác với số tiền 3,450 triệu đồng. Tổng số tiền Hoa lừa, chiếm đoạt của các bị hại là 22,792 triệu đồng.

Tại phiên toà, Hoa thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Toà án nhân dân huyện Hương Sơn tuyên phạt Hồ Thị Hoa 15 tháng tù giam.

Chủ đề Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

Những người “gác cửa” pháp luật từ cơ sở

Những người “gác cửa” pháp luật từ cơ sở

Dù ở bất kỳ địa bàn nào, đội ngũ công chức phụ trách lĩnh vực tư pháp xã, phường tại Hà Tĩnh đều nỗ lực trở thành "cánh tay nối dài" của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân được thực hiện một cách tốt nhất.
Tăng gấp đôi hình phạt tiền với 24 tội danh

Tăng gấp đôi hình phạt tiền với 24 tội danh

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự nâng gấp 2 lần hình phạt tiền với 24 tội danh, tập trung vào nhóm tội về hàng giả, môi trường, an toàn thực phẩm, tham nhũng...
Người dân đăng ký xe thế nào từ 1/7?

Người dân đăng ký xe thế nào từ 1/7?

Người dân hoặc tổ chức có nhu cầu đăng ký xe ô tô, mô tô, xe máy chuyên dùng có thể được lựa chọn đăng ký xe tại Phòng CSGT hoặc bất cứ công an cấp xã nào trong địa bàn tỉnh, thành phố mà mình đang cư trú hoặc có trụ sở.
Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Trạm biến áp Thượng nguồn Sông Trí tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gặp sự cố, hư hỏng từ năm 2023 nhưng đến nay chưa được khắc phục khiến những người làm công tác vận hành hồ chứa gặp nhiều khó khăn.