M.U hỏi mua lại Ronaldo với giá… 200 triệu euro

Theo tiết lộ của tờ El Confidencial của Tây Ban Nha, Man United chuẩn bị đưa ra lời đề nghị tới 200 triệu euro để mua lại Cristian Ronaldo. Nếu thông tin trên là thật, đây cũng không phải lời đề nghị điên rồ, và dù vậy Real Madrid cũng sẽ không bán siêu sao số một của mình.

m u hoi mua lai ronaldo voi 200 trieu euro

Ronaldo, 32 tuổi vẫn còn xuân

Ronaldo đã 32 tuổi. Đó là độ tuổi mà các cầu thủ sẽ bước vào cuối sườn dốc sự nghiệp. Tuy nhiên, với Ronaldo, anh không đi theo quy luật đó. Ngay hồi đầu mùa 2015/16, CR7 bước sang tuổi 30, giới chuyên môn đã nói về viễn cảnh dần lụi tàn của siêu sao người Bồ. Tuy nhiên, tất cả đã sai. Ronaldo vẫn bước tiếp thêm nhiều bậc thang danh vọng nữa trong sự nghiệp.

Anh giúp Real vô địch Champions League cả 2 mùa gần đây, đoạt Quả bóng vàng 2016 và năm 2017 này cũng khó trượt khỏi tay anh. Ronaldo vẫn đang ngự trị ở đỉnh cao ở tuổi 32 và giờ chẳng ai có thể dám nhận định khi nào anh mới chịu bước san bên kia sườn dốc sự nghiệp. Ronaldo từng nói, anh sẽ chơi bóng tới tuổi 40. Đó có thể là câu nói đùa của anh, song với CR7 bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra.

Vì vậy, việc truyền thông Tây Ban Nha, đi tiên phong là tờ chuyên về những nguồn tin bí mật El Confidencial, tiết lộ rằng Man United sắp chi tới 200 triệu euro để mua lại Ronaldo, hơn gấp đôi số tiền khi họ bán anh cách đây tới 6 năm, không thể coi là chuyện đùa.

Như đã nói, giá trị chuyên môn của Ronaldo vẫn rất lớn lao và lâu dài. Ngay cả không thể duy trì được phong độ xuất thần như mùa vừa rồi, anh vẫn có thể thi đấu như một trong những tiền đạo hàng đầu thế giới trong ít nhất 2 hoặc 3 năm nữa. Những ngôi sao ở đẳng cấp “huyền thoại” như Ronaldo luôn có giá trị đặc biệt cho tới ngay cuối cùng sự nghiệp.

m u hoi mua lai ronaldo voi 200 trieu euro

Man United hẳn đã nhận ra điều đó với chính chân sút lão tướng mà họ từng chiêu mộ hồi mùa Hè năm ngoái là Zlatan Ibrahimovic. Siêu sao người Thụy Điển vẫn luôn là chỗ dựa số một của CLB ở mùa bóng vừa rồi, dù ở tuổi 35. Do vậy, Ronaldo bất kể dù có sa sút so với hiện tại trong 2 hoặc 3 năm nữa, vẫn là tiền đạo đáng mơ ước với Man United vào lúc này.

200 triệu euro cũng không mua được CR7

Bên cạnh giá trị chuyên môn to lớn, việc bỏ ra 200 triệu euro để chiêu mộ Ronaldo cũng là thương vụ đáng theo đuổi về cả mặt kinh tế. Nếu có lại CR7, nó sẽ giúp giá trị thương mại của Quỷ đỏ bùng nổ mạnh mẽ. Cần biết, doanh số bán áo đấu của siêu sao người Bồ chiếm tới 70% của toàn đội hình Real hiện tại, tức mỗi năm thu về vài chục triệu euro cho Kền kền trắng. Cũng như đẳng cấp, giá trị hình ảnh của chắc chắn vẫn còn duy trì ở đỉnh cao thêm nhiều năm nữa. Anh vẫn sẽ là “con gà đẻ trứng vàng” nếu trở lại Man United.

Phân tích nói trên để thấy rằng, việc Man United sẵn sàng chi ra 200 triệu euro để mua lại ngôi sao ở tuổi xế chiều, gấp đôi số tiền họ bán anh khi còn sung mãn, không phải là điều gì điên rồ. Tuy nhiên, thất tiếc cho Quỷ đỏ. ngay cả khi họ chi ra số tiền đó, Real cũng không đời nào nhượng lại CR7 cho họ. Kền kền trắng chính là người hiểu nhất CR7 giá trị và vĩ đại như thế nào!

Trung Quốc cũng phát rồ vì Ronaldo

Không chỉ riêng Man United, còn nhiều CLB khác trên thế giới sẵn sàng chi ra 200 triệu euro để mua ngôi sao 32 tuổi Ronaldo. Trong số đó, theo tiết lộ của truyền thông Tây Ban Nha, có hàng loạt CLB Trung Quốc. Họ thậm chí còn sẵn sàng trả lương cho Ronaldo lên tới 120 triệu euro/mùa.

Theo Bongda+

Đọc thêm

Kết quả U17 Malaysia 0-3 U17 Việt Nam: Vô địch xứng đáng

Kết quả U17 Malaysia 0-3 U17 Việt Nam: Vô địch xứng đáng

U17 Việt Nam không gặp bất cứ khó khăn nào cho dù trước trận, U17 Malaysia đã... hù dọa với những lời lẽ đanh thép. Thắng thuyết phục với tỷ số đậm ở chung kết, U17 Việt Nam đã lên ngôi vô địch U17 Đông Nam Á 2026 xứng đáng.
Chelsea sa thải HLV Rosenior sau 107 ngày

Chelsea sa thải HLV Rosenior sau 107 ngày

Chuỗi thành tích bết bát, đặc biệt là thất bại 0-3 trước Brighton, đã khiến Chelsea quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Liam Rosenior, dù ông mới chỉ dẫn dắt đội bóng chưa đầy 4 tháng.
Kết quả Brighton 3-0 Chelsea: Khép lại giấc mơ Champions Legue

Kết quả Brighton 3-0 Chelsea: Khép lại giấc mơ Champions Legue

Chelsea nhận thất bại nặng nề 0-3 trước Brighton, khiến hy vọng dự Champions League gần như tan biến. Đội bóng của HLV Liam Rosenior gây thất vọng toàn diện, trong khi áp lực từ người hâm mộ ngày càng gia tăng sau chuỗi phong độ tệ hại.
5 điểm nóng ở đại chiến Man City - Arsenal

5 điểm nóng ở đại chiến Man City - Arsenal

Cuộc đại chiến ở vòng 33 Ngoại hạng Anh có thể được định đoạt bởi loạt điểm nóng chiến thuật: từ vai trò sáng tạo của Rayan Cherki, bài học dồn biên ở Wembley cho đến hệ thống 4-2-3-1 đang giúp Pep Guardiola hồi sinh sức mạnh Man City.
Loạt tranh cãi bao trùm đại chiến Bayern - Real

Loạt tranh cãi bao trùm đại chiến Bayern - Real

Rạng sáng 16/4, trận tứ kết lượt về Champions League giữa Bayern Munich và Real Madrid khép lại với chiến thắng 4-3 cho đội chủ nhà và kéo theo hàng loạt tình huống gây tranh cãi.
Lý do Leicester City sụp đổ

Lý do Leicester City sụp đổ

Mười năm sau kỳ tích vô tiền khoáng hậu ở Premier League, Leicester City giờ đối mặt với kịch bản rớt hạng khỏi Championship.
PSG nhấn chìm Liverpool

PSG nhấn chìm Liverpool

Rạng sáng 9/4, PSG đánh bại Liverpool 2-0 ở tứ kết lượt đi Champions League trên sân Parc des Princes.