MU rơi chiến thắng trước Chelsea

(Baohatinh.vn) - Tiền vệ Bruno Fernandes mở tỷ số nhưng Man Utd vẫn bị đội khách Chelsea cầm hòa 1-1 ở vòng 10 Ngoại hạng Anh.

Fernandes ghi bàn đầu tiên ở Ngoại hạng Anh mùa này, từ quả phạt đền trong hiệp hai. Tuy nhiên, tuyệt phẩm vô-lê của tiền vệ Moises Caicedo đem về một điểm cho đội khách trong trận cầu cân bằng. Kết quả khiến Man Utd giậm chân ở vị trí 13, trong khi Chelsea lên thứ tư và đẩy Arsenal ra khỏi Top 4.

Tình huống Madueke đánh đầu dội cột dọc. Ảnh: Reuters
Tình huống Madueke đánh đầu dội cột dọc. Ảnh: Reuters

Với 12 điểm sau 10 trận, Man Utd khởi đầu tệ nhất sau 38 năm. Ở mùa 1986-1987 dưới trướng Ron Atkinson, "Quỷ Đỏ" chỉ giành tám điểm sau 10 trận. Sau chuỗi thành tích kém đó, đội sa thải Atkinson và bổ nhiệm chính Alex Ferguson để ông giúp đội giành 13 danh hiệu Ngoại hạng Anh.

Trùng hợp là sau 38 năm, Man Utd cũng thay HLV vào tháng 11, khi Ruben Amorim sẽ nắm quyền từ ngày 11/11. Điểm khác là Ten Hag đã bị sa thải từ tháng 10, còn Ruud van Nistelrooy lên nắm tạm quyền. Khác biệt của "Quỷ Đỏ" dưới thời hai HLV người Hà Lan chủ yếu nằm ở nỗ lực của các cầu thủ như Marcus Rashford hay Joshua Zirkzee, khi họ tích cực áp người hơn.

Chelsea cũng dần chơi ổn định hơn dưới trướng HLV Enzo Maresca, và chính họ tạo ra cơ hội nguy hiểm đầu tiên với cú đánh đầu của Noni Madueke dội cột dọc ở phút 14. Cuối hiệp một, Man Utd đáp trả khi Fernandes treo bóng từ bên trái về cột hai cho Rashford đệm một chạm dội xà ngang bật ra ngoài.

Cú sút phạt đền mở tỷ số của Bruno Fernandes. Ảnh: PA
Cú sút phạt đền mở tỷ số của Bruno Fernandes. Ảnh: PA

Trong lúc khó khăn, Man Utd phải nhờ tới khoảnh khắc lóe sáng của Casemiro với pha bấm bóng như đặt vào cấm địa cho Rasmus Hojlund nhận bóng. Tiền đạo Đan Mạch bị thủ môn Robert Sanchez dùng tay ngáng chân ngã, khiến trọng tài Robert Jones thổi phạt đền ngay cho chủ nhà. Fernandes ôm bóng đứng một hồi lâu trên chấm 11m, chỉ nhìn về cầu môn khi chuẩn bị ra sân, và anh sút phạt đền về góc thấp bên trái để đánh lừa Sanchez.

Trước khi Fernandes sút, thủ môn Andre Onana và Casemiro không dám nhìn bóng. Khi bóng vào lưới, hai cầu thủ này mới ôm nhau. Còn ngoài đường biên, quyền HLV Van Nistelrooy chạy dọc khán đài mừng. Dù vậy, niềm vui của cầu trường Old Trafford chỉ kéo dài bốn phút, trước khi Caicedo vô-lê từ cự ly hơn 10 m về góc gần ấn định tỷ số hòa, sau một pha phạt góc.

Diễn biến còn lại của trận đấu chỉ có những tranh cãi, giữa cầu thủ hai đội, nội bộ Man Utd lẫn người hâm mộ. Có lúc Alejandro Garnacho tham bóng, để mất bóng mà không chịu giật về sửa sai, khiến anh bị Casemiro quát tháo. Đến phút bù hiệp hai, trung vệ Lisandro Martinez vào bóng cao chân, đạp vào đầu gối Cole Palmer, khiến nhiều cầu thủ đội khách lao vào xô xát.

Trọng tài Jones chỉ rút thẻ vàng cho trung vệ Argentina, còn VAR Michael Salisbury không can thiệp. Báo Anh Guardian bất ngờ khi Martinez không bị truất quyền thi đấu. Dù vậy, thời gian còn lại có lẽ cũng không đủ để hai đội tìm bàn quyết định.

Mãn cuộc, Van Nistelrooy một lần nữa được khán giả hô vang ủng hộ. Và HLV 48 tuổi sẽ được trải nghiệm cảm giác này thêm hai trận nữa, đều ở Old Trafford, gặp CLB Hy Lạp PAOK tại Europa League tối 7/11, trước khi tiếp Leicester ở Ngoại hạng Anh sau đó ba ngày.

vnexpress.net

Đọc thêm

Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức công bố Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đăng cai giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025, diễn ra từ ngày 6/8 đến 19/8.
Premier League hỗn loạn

Premier League hỗn loạn

Khi Premier League tiến vào những vòng đấu cuối cùng, chúng ta đang chứng kiến không phải là cuộc đua tranh danh hiệu hấp dẫn mà là một vở kịch phi lý đến cùng cực.
Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Chiều 12/5, truyền thông châu Âu đồng loạt xác nhận Xabi Alonso trở thành HLV trưởng của Real Madrid với bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2028.
Ai “cứu” được Sông Lam Nghệ An?

Ai “cứu” được Sông Lam Nghệ An?

Sông Lam Nghệ An lại có thêm một mùa giải buồn khi phải đối diện với nguy cơ xuống hạng. Đội bóng xứ Nghệ chỉ còn đúng 5 trận để tự quyết số phận của mình.