(Baohatinh.vn) - Gần 1 tháng nay, người dân xã Hương Khê (Hà Tĩnh) và các địa phương lân cận bức xúc vì mương thoát nước thải bị tắc, nước tràn lên mặt đường, bốc mùi hôi thối...
Hệ thống mương thoát nước thải của tuyến đường Trần Phú (đoạn TDP1) ở xã Hương Khê những ngày này bị tắc nghẽn khiến nước thải tràn ra lòng đường, gây ô nhiễm môi trường.Nước thải lênh láng trên đường Trần Phú dài khoảng 200m (xã Hương Khê) - nơi có lưu lượng người qua lại rất đông, nhất là vào giờ tan tầm.Đáng nói, khu vực này nằm ngay cạnh hồ Bình Sơn – công trình vừa mới được cải tạo nâng cấp.
Theo phản ánh của người dân, hệ thống mương bị "quá tải" do hệ thống thoát thải của tuyến đường chưa được đầu tư đồng bộ, qua nhiều năm sử dụng không được nạo vét trong khi lượng nước thải đổ ra ngày càng lớn. “Gần 1 tháng nay, nước thải ở khu vực này chảy tràn lan trên mặt đường, mùi hôi thối nồng nặc. Vào năm học mới, tội nhất là cô trò Trường THPT Hương Khê, Trường THCS Chu Văn An bởi ngày nào cũng bị "phủ" bởi bầu không khí ô nhiễm”, bà Hoàng Thị Hà - hộ dân sống dọc tuyến đường Trần Phú cho hay.
Không chỉ người dân sống xung quanh mà những người thường xuyên qua lại tuyến đường cũng không khỏi bất bình. Anh Trần Bình Minh (thôn 3, xã Hương Đô) bức xúc: "Ngày nào tôi cũng vào xã Hương Khê để làm việc. Mỗi lần đi qua khu vực này đều bị "tra tấn" bởi mùi hối thối của nước thải tràn lên mặt đường". Theo Chủ tịch UBND xã Hương Khê Trần Quốc Bảo: "Vấn đề này lãnh đạo xã đã biết qua phản ánh của người dân. Hiện xã đã trao đổi với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Hà Tĩnh để phối hợp xử lý. Tuy nhiên, việc khắc phục cũng mất khá nhiều thời gian vì hệ thống cống rãnh cũng đã xuống cấp".
Sau phản ánh của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh về tình trạng rác thải xây dựng “bủa vây” cổng Trường THCS Đặng Dung (xã Tùng Lộc), địa phương đã vào cuộc xử lý.
Nghĩa trang Đội Mốt (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) nằm sát khu dân cư, ngay cạnh Văn Miếu đang khiến nhiều người dân lo ngại về đời sống cũng như việc giữ gìn không gian văn hóa, tâm linh của di tích.
Tại khu vực cổng B – Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh), xe tải, xe container dừng đỗ bát nháo, chiếm dụng lòng đường để bốc dỡ hàng, sửa chữa gây mất ATGT.
Hạ tầng thiếu và yếu nên người nuôi trồng thủy sản ở phường Hải Ninh (Hà Tĩnh) đang sản xuất theo hướng bán thâm canh, thường xuyên đối diện với rủi ro về dịch bệnh.
Hàng trăm người dân ở xã Sơn Tây (Hà Tĩnh) hết sức bất an do tuyến đường cứu hộ, cứu nạn thi công dang dở gần 15 năm nay, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất.
Suốt 3 năm qua, kể từ khi nhà cửa và công trình của 169 hộ dân tại xã Sơn Kim 1 (Hà Tĩnh) bị nứt nẻ do ảnh hưởng từ quá trình thi công Quốc lộ 8, các hộ dân này vẫn chưa được chủ đầu tư bồi thường theo cam kết.
Không có kinh phí duy tu, bảo dưỡng, việc nâng, hạ cửa cống Rào Trẻn (xã Đông Kinh - Hà Tĩnh) đang phải thực hiện thủ công khiến việc tiêu thoát lũ, tích nước phục vụ sản xuất nông nghiệp hết sức khó khăn.
Tổng kho ngoại thương của Công ty Unimex Hà Tĩnh nằm bên quốc lộ 8B đoạn qua xã Nghi Xuân (Hà Tĩnh) bỏ hoang hàng chục năm, nay trông nhếch nhác, ô nhiễm môi trường.
Trên tuyến Quốc lộ 8 đoạn qua xã Sơn Tây (Hà Tĩnh) đang diễn ra tình trạng nhiều gara ôtô lấn chiếm lề đường, dùng lòng đường làm nơi sửa chữa phương tiện.
Một số khoản thu tiền “giọt dầu”, sớ giải hạn… tại Di tích Miếu Ao (xã Đồng Tiến) đang khiến người dân băn khoăn khi không được niêm yết rõ ràng, trong khi cách thức quản lý tiền công đức cũng bộc lộ dấu hiệu thiếu minh bạch.
Cận kề 8/3, nhiều người dân Hà Tĩnh “vô tư” kinh doanh, lựa chọn những bó hoa kết bằng tiền làm quà tặng mà không biết rằng điều này có thể vi phạm pháp luật nếu làm hư hỏng, biến dạng tờ tiền.
Cầu Hà Rong bắc qua sông Tiềm trên tuyến đường DH59 nối từ xã Hương Khê sang xã Hương Xuân (Hà Tĩnh) hiện đã xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
Trước lối ra vào cao tốc Bãi Vọt - Hàm Nghi (Hà Tĩnh) có khá đông người dân tập trung đứng chờ bắt xe khách dẫn đến tình trạng lộn xộn, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.
Theo quy định, các doanh nghiệp vận tải hành khách phải đăng ký tuyến, lịch trình, giờ xuất bến và thực hiện việc đón, trả khách tại bến xe được cấp phép, song, thực tế đang hoàn toàn trái ngược.
Câu chuyện đỗ xe tại Hà Tĩnh gây xôn xao mạng xã hội vừa qua không chỉ là câu chuyện đúng – sai theo luật, đó còn là phép thử về văn hóa ứng xử nơi không gian chung.
Trước những nguy cơ ngộ độc nghiêm trọng do rượu ngâm gây ra, mỗi người dân Hà Tĩnh cần nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không sử dụng các loại rượu tự chế không rõ nguồn gốc, thành phần để bảo vệ sức khoẻ.
Dựng cây nêu ngày Tết là nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân Hà Tĩnh. Tuy nhiên, khi những cây nêu ngày càng “vươn cao” thì nỗi lo về an toàn hành lang lưới điện càng hiện hữu.
Đường Thống Nhất (phường Bắc Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) xuống cấp nghiêm trọng, luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông nhưng vẫn chưa được nâng cấp, sửa chữa.
Sau hơn 20 năm khai thác, tuyến kênh N0-12 dẫn tưới cho khoảng 130 ha lúa của 2 thôn Tân Phan và Tân Giang (xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã xuống cấp, ảnh hưởng tới sản xuất của nhiều hộ dân.
Người dân Hà Tĩnh cần hết sức cẩn trọng khi mua các loại bánh kẹo gắn mác "ngoại nhập" đang được rao bán tràn lan trên không gian mạng dịp cận Tết để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Dự án nâng cấp đường giao thông nông thôn qua 3 thôn của xã Mai Hoa (Hà Tĩnh) có chiều dài 1,5 km nhưng mới thi công được hơn 500m, còn lại đang dang dở gây khó khăn cho đi lại.
Cầu dân sinh nhỏ hẹp, không có lan can, vị trí gần trường học, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, khiến người dân xã Toàn Lưu (Hà Tĩnh) luôn nơm nớp lo sợ mỗi khi qua lại.
Các đối tượng lừa đảo gửi “giấy mời làm việc” qua mạng xã hội có chữ ký, con dấu và thông tin mạo danh cơ quan thuế đến doanh nghiệp Hà Tĩnh nhằm giăng bẫy đánh cắp dữ liệu, tài khoản.