Truyền thông Mỹ đưa tin chính quyền Tổng thống Donald Trump đang xem xét khả năng diễn ra cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên trong thời gian tới.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Khu phi quân sự (DMZ) vào năm 2019 (Ảnh: Reuters).
CNN dẫn các nguồn tin ngày 18/10 cho biết, các quan chức trong chính quyền Tổng thống Donald Trump đang thảo luận riêng về một cuộc gặp tiềm năng giữa ông Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến công du châu Á sắp tới của chủ nhân Nhà Trắng.
Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết, các quan chức chưa bắt đầu sắp xếp hậu cần hoặc liên lạc trực tiếp với Bình Nhưỡng, trong khi đề nghị tiếp cận trước đó của ông Trump vào đầu năm nay được cho là đã bị Triều Tiên từ chối.
Vào tháng 8, Tổng thống Trump đã bày tỏ mong muốn gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên sau khi tiếp đón Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tại Nhà Trắng lần đầu tiên.
Tháng trước, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump vẫn để ngỏ khả năng đàm phán với nhà lãnh đạo Kim Jong-un "mà không cần bất kỳ điều kiện tiên quyết nào". Tuyên bố này làm dấy lên suy đoán rằng ông Trump có thể cố gắng nối lại ngoại giao cá nhân với ông Kim trong chuyến thăm tới Hàn Quốc sắp tới.
Về phần mình, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng bày tỏ sự sẵn sàng nối lại đàm phán với Mỹ, nếu Washington từ bỏ yêu cầu phi hạt nhân hóa Triều Tiên.
Trong nhiệm kỳ đầu tiên, ngoại giao cá nhân của ông Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên đã dẫn đến 3 cuộc gặp trực tiếp giữa hai bên - tại Singapore vào tháng 6/2018, tại Hà Nội vào tháng 2/2019 và tại làng đình chiến biên giới liên Triều Panmunjom vào tháng 6/2019.
“Chúng tôi không thể chấp nhận việc Trung Quốc muốn có lá phiếu phủ quyết trong chuỗi cung ứng công nghệ cao của thế giới”, Đại diện thuơng mại Mỹ nói...
Nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới đã tích lũy trên 1.000 tấn vàng trong 3 năm qua, tăng đáng kể so với mức trung bình 400-500 tấn trong thập kỷ trước đó.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có chuyến thăm chính thức tới Washington trong tuần này và dự kiến có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 17/10.
Vụ tai nạn xảy ra tại thị trấn El Callao, thuộc khu vực Roscio, sau khi lũ lụt do mưa lớn làm suy yếu kết cấu của mỏ vàng dẫn đến sập mỏ, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng.
Thế giới hiện có 673 triệu người đang phải sống trong tình trạng thiếu ăn; để đảm bảo mỗi người có 3 bữa mỗi ngày, cần tới 315 tỷ USD, tương đương 12% chi tiêu quân sự toàn cầu hàng năm.
Nhằm bảo đảm chi trả lương cho quân nhân Mỹ, chính phủ buộc phải hoãn một số khoản thanh toán đối với nhân viên liên bang và dịch vụ công tại các cơ sở như Bảo tàng Smithsonian và Vườn thú Quốc gia.
6 người thiệt mạng trong vụ xả súng sau trận bóng đá mừng ngày hội trường ở Leland, trong khi 2 người thiệt mạng trong vụ nổ súng xảy ra ngay trong khuôn viên trường học ở Heidelberg.
Hamas tái khẳng định quyết tâm “tiếp tục kháng chiến” nhằm theo đuổi quyền tự quyết dân tộc và thành lập một nhà nước Palestine độc lập, có chủ quyền hoàn toàn với thủ đô là Đông Jerusalem.
Ngày 11-10, báo Khaosod đưa tin chính quyền Thái Lan đã mở cuộc điều tra về cáo buộc công dân Israel đang điều hành doanh nghiệp trái phép trên đảo Koh Phangan sau khi dân địa phương lo ngại về sự hiện diện của những vị khách lạ.
Các cơ quan bị ảnh hưởng bao gồm Bộ Nội vụ, An ninh Nội địa, Tài chính, Giáo dục, Năng lượng, Nhà ở và Phát triển Đô thị, Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, cũng như Cơ quan Bảo vệ Môi trường.
17 sỹ quan cảnh sát bị nghi dùng bạo lực khi bắt giữ nghi phạm, che giấu vi phạm của đồng nghiệp và cố tình hợp thức hóa hành vi này bằng các cáo buộc sai lệch chống người thi hành công vụ.
Tổng thống Macron sẽ bổ nhiệm thủ tướng thứ sáu trong nhiệm kỳ của mình, kế nhiệm ông Sebastien Lecornu vừa từ chức sau chưa đầy một tháng.
Ngoài tình trạng thiếu hụt lao động và giá cả leo thang, lạm phát là nguyên nhân dẫn tới 369 vụ phá sản doanh nghiệp do chi phí nhập khẩu thực phẩm, năng lượng tăng mạnh trong bối cảnh đồng yen yếu.