(Baohatinh.vn) - Cơ quan Chống độc quyền Liên bang Nga (FAS) ngày 8/8 thông báo đã mở cuộc điều tra đối với Apple sau khi nhận được đơn khiếu nại từ công ty an ninh mạng Kaspersky Lab của Nga tố nhà sản xuất smartphone của Mỹ cạnh tranh không lành mạnh.
Apple bị điều tra cạnh tranh không lành mạnh. (Ảnh: Reuters)
FAS cho hay cơ quan này đang điều tra lý do tại sao một phiên bản mới của ứng dụng Safe Kids do Kaspersky Lab phát triển chưa được cập nhật trên hệ điều hành của Apple. Điều này đã gây ra tổn thất đáng kể cho ứng dụng Safe Kids.
FAS thông tin thêm Apple đã phát hành phiên bản cập nhật của ứng dụng Screen Time do hãng này phát triển có chức năng tương tự như ứng dụng Safe Kids của Kaspersky Lab.
Nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới đã tích lũy trên 1.000 tấn vàng trong 3 năm qua, tăng đáng kể so với mức trung bình 400-500 tấn trong thập kỷ trước đó.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có chuyến thăm chính thức tới Washington trong tuần này và dự kiến có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 17/10.
Vụ tai nạn xảy ra tại thị trấn El Callao, thuộc khu vực Roscio, sau khi lũ lụt do mưa lớn làm suy yếu kết cấu của mỏ vàng dẫn đến sập mỏ, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng.
Thế giới hiện có 673 triệu người đang phải sống trong tình trạng thiếu ăn; để đảm bảo mỗi người có 3 bữa mỗi ngày, cần tới 315 tỷ USD, tương đương 12% chi tiêu quân sự toàn cầu hàng năm.
Nhằm bảo đảm chi trả lương cho quân nhân Mỹ, chính phủ buộc phải hoãn một số khoản thanh toán đối với nhân viên liên bang và dịch vụ công tại các cơ sở như Bảo tàng Smithsonian và Vườn thú Quốc gia.
6 người thiệt mạng trong vụ xả súng sau trận bóng đá mừng ngày hội trường ở Leland, trong khi 2 người thiệt mạng trong vụ nổ súng xảy ra ngay trong khuôn viên trường học ở Heidelberg.
Hamas tái khẳng định quyết tâm “tiếp tục kháng chiến” nhằm theo đuổi quyền tự quyết dân tộc và thành lập một nhà nước Palestine độc lập, có chủ quyền hoàn toàn với thủ đô là Đông Jerusalem.
Ngày 11-10, báo Khaosod đưa tin chính quyền Thái Lan đã mở cuộc điều tra về cáo buộc công dân Israel đang điều hành doanh nghiệp trái phép trên đảo Koh Phangan sau khi dân địa phương lo ngại về sự hiện diện của những vị khách lạ.
Các cơ quan bị ảnh hưởng bao gồm Bộ Nội vụ, An ninh Nội địa, Tài chính, Giáo dục, Năng lượng, Nhà ở và Phát triển Đô thị, Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, cũng như Cơ quan Bảo vệ Môi trường.
17 sỹ quan cảnh sát bị nghi dùng bạo lực khi bắt giữ nghi phạm, che giấu vi phạm của đồng nghiệp và cố tình hợp thức hóa hành vi này bằng các cáo buộc sai lệch chống người thi hành công vụ.
Tổng thống Macron sẽ bổ nhiệm thủ tướng thứ sáu trong nhiệm kỳ của mình, kế nhiệm ông Sebastien Lecornu vừa từ chức sau chưa đầy một tháng.
Ngoài tình trạng thiếu hụt lao động và giá cả leo thang, lạm phát là nguyên nhân dẫn tới 369 vụ phá sản doanh nghiệp do chi phí nhập khẩu thực phẩm, năng lượng tăng mạnh trong bối cảnh đồng yen yếu.