Quyền thống đốc tỉnh Kursk của Nga, ông Alexei Smirnov, đã chỉ đạo đẩy nhanh tốc độ sơ tán dân thường ở huyện Belovsky do tình hình xung đột với Ukraine.
Một ngôi nhà ở Kursk bị phá hủy, trong bức ảnh do Thống đốc Kursk cung cấp sau cuộc tấn công xuyên biên giới của Ukraine ngày 6/8. Ảnh: NYT
Theo hãng tin TASS, trên trang Telegram, ông Smirnov viết: “Tôi đã chỉ đạo người đứng đầu chính quyền huyện Belovsky đẩy nhanh tiến độ thực thi quyết định của trung tâm điều hành hoạt động sơ tán”. Hoạt động sơ tán dân thường ở huyện Belovsky là tự nguyện.
Theo ông Nikolai Volobuyev - người đứng đầu chính quyền huyện Belovsky, người dân địa phương hiện sơ tán bằng phương tiện cá nhân và xe buýt do cơ quan chức năng địa phương sắp xếp. Họ được bố trí lưu trú trong những nơi ở tạm thời tại Kursk và các khu vực an toàn xung quanh khu vực.
Từ ngày 9/8, Ủy ban Chống khủng bố quốc gia của Nga áp dụng các biện pháp an ninh tại khu vực Kursk cũng như Bryansk và Belgorod để đảm bảo an toàn cho dân thường và ngăn chặn các cuộc tấn công của quân đội Ukraine. Các biện pháp này có thể bao gồm di dời người dân đến các khu vực an toàn, đình chỉ hoạt động sản xuất liên quan đến vật liệu nguy hiểm
Chiến dịch tấn công quy mô lớn của Ukraine nhằm vào khu vực Kursk của Nga diễn ra từ ngày 6/8.
Dù Tòa án Tối cao Mỹ ra phán quyết bác bỏ việc Tổng thống Donald Trump sử dụng thuế quan làm vũ khí kinh tế, nhưng các nhà phân tích cho rằng điều này không ngay lập tức hỗ trợ cho kinh tế toàn cầu.
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, Cơ quan Công tố quốc gia chống khủng bố Pháp (PNAT) cho biết đã khởi tố hai thiếu niên 16 tuổi vì âm mưu thực hiện vụ tấn công mang động cơ thánh chiến.
Thủ tướng Anh Keir Starmer đã chính thức bổ nhiệm bà Antonia Romeo làm Chánh Văn phòng Nội các - vị trí công chức cao cấp nhất Vương quốc Anh - bất chấp những tranh cãi liên quan.
Động thái này được xem là bước đi nhằm tăng tính minh bạch đối với một chủ đề gây tranh cãi suốt nhiều thập kỷ, trong bối cảnh Chính phủ Mỹ nhiều lần khẳng định chưa có bằng chứng về sự sống ngoài Trái đất.
Tòa Hàn Quốc tuyên án tù chung thân với cựu tổng thống Yoon Suk-yeol, sau khi phán quyết ông "cầm đầu nổi loạn" khi ban bố thiết quân luật hồi tháng 12/2024.
Lãnh đạo Triều Tiên khẳng định các hệ thống vũ khí của nước này có thể thực hiện những vụ tấn công mạnh mẽ nhờ tiến bộ về công nghệ, như trí tuệ nhân tạo (AI).
Số phận các vùng lãnh thổ ở miền Đông Ukraine và quy chế tương lai của Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, hiện do lực lượng Nga kiểm soát, là những “vấn đề nhạy cảm” chưa được giải quyết.
Các thiết bị bay không người lái đã đánh trúng chợ Al-Safia, vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, khu chợ tập trung đông dân thường, trong đó có phụ nữ, trẻ em và người cao tuổi.
Ngày 15/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo các quốc gia thành viên của Hội đồng Hòa bình đã cam kết hơn 5 tỷ USD cho các nỗ lực nhân đạo và tái thiết tại Gaza.
Theo Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, nhu cầu vàng tại Trung Quốc tăng mạnh trước Tết Nguyên đán khi người dân coi kim loại quý là quà biếu may mắn và kênh trú ẩn an toàn giữa bối cảnh kinh tế và địa chính trị nhiều biến động.
Các nhà lãnh đạo châu Âu, lo ngại trước những mối đe dọa từ đối thủ và hoài nghi về tương lai các cam kết an ninh của Mỹ, đang tranh luận về việc tăng kho vũ khí hạt nhân của riêng mình.
Từ 1/5, Trung Quốc xóa bỏ thuế quan với tất cả quốc gia châu Phi, trừ một nước đang duy trì quan hệ với Đài Loan, theo tuyên bố của Chủ tịch Tập Cận Bình.
Một sự cố y tế nghiêm trọng buộc NASA rút ngắn sứ mệnh không gian của kíp phi hành gia đang làm nhiệm vụ, và đưa kíp phi hành gia mới lên để khôi phục quân số, bảo đảm tiến độ nghiên cứu trên ISS.
Tờ New York Times đưa tin, tàu sân bay của Hải quân Mỹ USS Gerald R. Ford cùng các tàu hộ tống đang hoạt động tại vùng biển Caribe sẽ được điều động tới Trung Đông.
Trong số nghi phạm có 2 nhân viên bảo tàng, một số hướng dẫn viên du lịch và đối tượng tình nghi là chủ mưu. Thiệt hại do vụ việc gây ra ước tính hơn 10 triệu euro.
Thành viên mới nhất bị tuyên án liên quan đến nỗ lực bất thành của cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol ban bố thiết quân luật bất thành cuối năm 2024 là cựu Bộ trưởng Nội vụ Lee Sang Min.