Nga sơ tán dân thường ở Kursk sau cuộc tấn công của Ukraine

Quyền thống đốc tỉnh Kursk của Nga, ông Alexei Smirnov, đã chỉ đạo đẩy nhanh tốc độ sơ tán dân thường ở huyện Belovsky do tình hình xung đột với Ukraine.

Một ngôi nhà ở Kursk bị phá hủy, trong bức ảnh do Thống đốc Kursk cung cấp sau cuộc tấn công xuyên biên giới của Ukraine ngày 6/8. Ảnh: NYT
Một ngôi nhà ở Kursk bị phá hủy, trong bức ảnh do Thống đốc Kursk cung cấp sau cuộc tấn công xuyên biên giới của Ukraine ngày 6/8. Ảnh: NYT

Theo hãng tin TASS, trên trang Telegram, ông Smirnov viết: “Tôi đã chỉ đạo người đứng đầu chính quyền huyện Belovsky đẩy nhanh tiến độ thực thi quyết định của trung tâm điều hành hoạt động sơ tán”. Hoạt động sơ tán dân thường ở huyện Belovsky là tự nguyện.

Theo ông Nikolai Volobuyev - người đứng đầu chính quyền huyện Belovsky, người dân địa phương hiện sơ tán bằng phương tiện cá nhân và xe buýt do cơ quan chức năng địa phương sắp xếp. Họ được bố trí lưu trú trong những nơi ở tạm thời tại Kursk và các khu vực an toàn xung quanh khu vực.

Từ ngày 9/8, Ủy ban Chống khủng bố quốc gia của Nga áp dụng các biện pháp an ninh tại khu vực Kursk cũng như Bryansk và Belgorod để đảm bảo an toàn cho dân thường và ngăn chặn các cuộc tấn công của quân đội Ukraine. Các biện pháp này có thể bao gồm di dời người dân đến các khu vực an toàn, đình chỉ hoạt động sản xuất liên quan đến vật liệu nguy hiểm

Chiến dịch tấn công quy mô lớn của Ukraine nhằm vào khu vực Kursk của Nga diễn ra từ ngày 6/8.

baotintuc.vn

Đọc thêm

Thuế quan của Mỹ: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài

Thuế quan của Mỹ: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài

Trước thời điểm ngày 1/8 - mốc áp thuế mới mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra - nhiều quốc gia châu Á và Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút đàm phán với Mỹ nhằm tránh các mức thuế quan cao kỷ lục có thể “giáng đòn” mạnh vào xuất khẩu và chuỗi cung ứng toàn cầu.
Hezbollah tuyên bố không giải giáp

Hezbollah tuyên bố không giải giáp

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 5/7, Tổng thư ký nhóm vũ trang Hezbollah Sheikh Naim Qassem đã bác bỏ lời kêu gọi của Chính phủ Liban về việc giải trừ vũ khí, đồng thời ông cũng kêu gọi Israel rút khỏi lãnh thổ nước này.