Nga tăng cường xe bọc thép hỗ trợ lực lượng quân cảnh tại Syria

Ngày 27/10, Bộ Quốc phòng Nga đã tăng cường hàng chục xe bọc thép hiện đại dùng “Tigr” và “Taifun-U” đến Syria hỗ trợ lực lượng quân cảnh nước này đang thực hiện sứ mệnh tuần tra vùng biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Nga tăng cường xe bọc thép hỗ trợ lực lượng quân cảnh tại Syria

Đoàn xe quân sự Nga di chuyển tới thành phố Kobane, miền Đông Bắc Syria, tham gia hoạt động tuần tra chung của Nga với Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực do người Kurd từng kiểm soát, ngày 25/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo, máy bay vận tải quân sự hạng nặng Il-76 chở hàng chục xe bọc thép từ sân bay quân sự ở các tỉnh Rostov và Krasnodar đến căn cứ không quân Hmeimim. Số xe bọc thép này sẽ được dùng trong di chuyển lực lượng binh sĩ, khí tài, giàn vũ khí, xe được trang bị hệ thống điều khiển thông tin cũng như máy điều hòa nhiệt độ.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo khoảng 300 binh sĩ quân cảnh Nga đã tới Syria để hỗ trợ công tác rút lực lượng người Kurd ra khỏi biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Cùng ngày, lãnh đạo Trung tâm Hòa giải các bên thù địch tại Syria Aleksey Bakin thông báo, đoàn quân cảnh Nga đã tiến hành việc tuần tra khu vực biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ theo ba tuyến, đi qua các thành phố điểm nóng Kamyshly và Kobani và Simalka.

Ông Bakin cho biết, các đơn vị quân đội Syria cũng đang tiếp tục triển khai quân tới vùng biên giới để thự hiện nhiệm vụ giám sát lực lượng người Kurd rút quân và giữ gìn trật tự.

Ngày 22/10 tại Sochi (Nga), lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt được thỏa thuận về các biện pháp chung giải quyết tình hình ở Đông Bắc Syria. Theo đó, lực lượng người Kurd có 150 giờ để hoàn toàn rút khỏi vùng biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ dưới sự giám sát của lực lượng quân cảnh Nga và quân đội Syria.

Theo Báo Tin tức

Đọc thêm

Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh đi vào hoạt động

Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh đi vào hoạt động

Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh là mô hình giám sát tập trung thực hiện việc thu thập, phân tích và xử lý các sự kiện an toàn thông tin. Hệ thống được kết nối và truyền tải dữ liệu đến Trung tâm An ninh mạng quốc gia theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Công an.
Ra mắt Trung tâm Điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh

Ra mắt Trung tâm Điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định nhấn mạnh, lễ ra mắt hôm nay còn thể hiện quyết tâm của tỉnh trong xây dựng chính quyền số, bảo vệ vững chắc chủ quyền số và không gian mạng của tỉnh theo đúng tinh thần Nghị quyết số 57-NQ/TW.
Những người lính “cải lão hoàn đồng” cho vũ khí

Những người lính “cải lão hoàn đồng” cho vũ khí

Những người lính ở Kho K19, Phòng Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh) ngày đêm âm thầm “cải lão hoàn đồng” vũ khí, bảo đảm an toàn súng đạn cho LLVT tỉnh huấn luyện, diễn tập, chiến đấu.
Đảm bảo diễn tập khu vực phòng thủ bộ đội biên phòng đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối

Đảm bảo diễn tập khu vực phòng thủ bộ đội biên phòng đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Báu Hà đề nghị BCĐ Diễn tập tỉnh Hà Tĩnh tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung cuộc diễn tập khu vực phòng thủ Ban Chỉ huy BĐBP năm 2025.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình thăm, làm việc tại Hà Tĩnh

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình thăm, làm việc tại Hà Tĩnh

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đề nghị Đồn Biên phòng CKQT Cầu Treo (Hà Tĩnh) và chính quyền địa phương cần làm tốt công tác vận động quần chúng, tích cực hỗ trợ các gia đình khó khăn, đảm bảo mọi trẻ em vùng biên giới được đến trường đúng độ tuổi.
23 phó bí thư đảng ủy xã, phường tham gia BCH Đảng bộ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh

23 phó bí thư đảng ủy xã, phường tham gia BCH Đảng bộ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh

Đại tá Võ Quang Thiện - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh: chủ trương chỉ định phó bí thư đảng ủy các xã, phường có địa bàn biên giới tham gia vào BCH Đảng bộ Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh đã được Trung ương thảo luận rất kỹ và được cụ thể hóa vào Quy định số 332-QĐ/TW của Ban Bí thư.